ZTE Blade A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาเปิดตัวไม่เกิน 4,000 บาท

ZTE blade a51

ภาพจาก : pinterest.com
brand : ZTE

สถานะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี

ZTE Blade A51 เป็น Smartphone อีกหนึ่งรุ่นที่ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ไม่เกิน 4,000 บาท และนอกจากจะมีราคาที่ค่อนข้างถูกแล้วสเปคของตัวเครื่องนั้นก็เพียงพอสำหรับการใช้งานในรูปแบบการรับส่งข้อมูลการใช้งาน Application ต่างๆ

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะไม่ค่อยมีอะไรที่โดดเด่นเท่าไหร่นักโดยจะมีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ซึ่งมีการออกแบบดีไซน์ให้หน้าจอเป็นทรงหยดน้ำที่สามารถวางกล้องหน้าของตัวเครื่องได้โดยกล้องน่าจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งแต่ต้องหน้าขึ้นไปก็จะเป็นลำโพงสำหรับการสนทนาที่จะถูกนำมาวางไว้บริเวณขอบของตัวเครื่องนั้นเอง ขนาดหน้าจอของตัวเครื่องไม่เล็กไม่ใหญ่มากจนเกินไปซึ่งจะอยู่ที่ 6.52 นิ้ว พร้อมทั้งหน้าจอแสดงผลยังสามารถแสดงความละเอียดได้สูงที่ 269 ppi

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : ZTE

สำหรับการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องรุ่นนี้ก็จะมีการเลือกใช้หน้าจอเป็นแบบกระจกและมีการเลือกใช้กรอบของตัวเครื่องเป็นพลาสติกทำให้น้ำหนักของตัวเครื่องมีเพียงแค่ 170 3.7 กรัมเท่านั้นและสีของตัวเครื่องก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สีฟ้าและสีเทาดำซึ่งทั้งสองสีนี้ก็ได้มีการออกแบบดีไซน์ให้มีลวดลายคล้ายกับเลขาคณิตบริเวณฝาหลังของตัวเครื่องทำให้ดูมีความสวยงาม หรูหรา

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบริเวณฝาหลังของตัวเครื่องซึ่งจะถูกจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสำหรับการวางนิ้วมือให้สามารถปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ในด้านของหน่วยความจำของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใช้ RAM ทั้งหมด 3 GB และหน่วยความจำรวมทั้งหมด 64 GB และยังสามารถทำการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมถ้าหากตัวเครื่องไม่สามารถเก็บแอพพลิเคชั่นต่างๆหรือรูปภาพต่างๆที่อยู่ภายในเครื่องได้เพียงพอก็สามารถที่จะเพิ่มเติมได้สูงถึง 512 GB

สำหรับหน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Unisoc SC9863A Octa Core ที่สามารถประมวลผลได้ที่ความเร็ว 1.6 GHz แล้วยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ IMG8322 นอกจากนี้ยังมีการเลือกระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องเป็น Android 11 สำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นอาจจะมีมาทั้งหมด 3,000 มิลลิแอมป์และยังมีการใช้เทคโนโลยีการรองรับการชาร์จรายได้สูงถึง 10 วัตต์เพื่อให้สามารถพร้อมใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้เร็วมากที่สุด

กล้องหน้าของตัวเครื่องจะมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซลและกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องหลักที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลโดยกล้องอีกตัวหนึ่งของตัวเครื่องก็จะมีความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซลเล่นกล้องสำหรับการวัดระยะ และสำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้า Smartphone ทั่วประเทศโดยราคาจะอยู่ที่ 3,699 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : มือถือ

แหล่งที่มา : siamphone.com / notebookspec.com