ZEPETO แอปพลิเคชันสร้างตัวละครน่ารักๆ

ZEPETO

ภาพจาก : play.google.com
app : ZEPETO

สร้างอวตารให้สวยดังใจหวังกับแอปพลิเคชัน ZEPETO

แอปพลิเคชันที่ทางเราจะมานำเสนอให้ในบทความครั้งนี้จะเป็นแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า ZEPETO แอปนี้จะสามารถให้ผู้ใช้งานสร้างตัวละครออกมาได้โดยสามารถเลือกให้เหมือนกับผู้ใช้งานเองเลยก็ได้ หรือ จะทำให้เหมือนกับดารา ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ตัวละครของผู้เล่นนั้นสวยงามตามความต้องการก็ได้

Application นี้จะค่อนข้างเป็นที่แพร่หลายในประเทศเกาหลีใต้แต่ในตอนนี้ก็เริ่มมีการเผยแพร่ออกไปยังทั่วโลกจนคนไทยสามารถเข้าถึงได้ สำหรับ Application ตัวนี้จะสามารถทำการแต่งตัวเอามาต้าให้มีรูปร่างหน้าตาลักษณะต่างๆคล้ายกับใบหน้าของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถทำการแต่งตัวเพิ่มความสวยงามให้กับอวาต้าของผู้ใช้งานได้ ตัวแอปพลิเคชันยังมีลูกเล่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสังคมดีๆได้ใน Application เรียกได้ว่าเป็น Communication ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ผู้ใช้งานสามารถทำการแชทคุยกับเพื่อนร่วมห้องหรือจะใช้การเปิดไมค์เพื่อพูดคุยผ่านแชทเสียงกับเพื่อนร่วมห้องก็ได้เช่นเดียวกัน

ความหลากหลายของตัวแอปพลิเคชันนี้ที่นอกจากจะได้รับความนิยมในต่างประเทศแล้วยังได้รับความนิยมในประเทศไทยจนตัวแอพพลิเคชั่นสามารถรองรับภาษาไทย และ มีฟังก์ชั่นต่างๆภายใน Application เป็นภาษาไทยให้ผู้ใช้งานประเทศไทยสามารถใช้งาน Application ได้อย่างสะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์หลักๆที่โดดเด่นภายใน Application นี้นั่นก็คือการสร้างอวาต้าที่หลากหลายไม่ต่างจากการเล่นเกมที่ยอดนิยมอย่าง The Sims และ ยังสามารถเลือกเครื่องแต่งกายได้อย่างอิสระตามใจชอบ รวมไปถึงผู้ใช้งานยังสามารถทำการสร้างตัวละครเพิ่มได้ตามความต้องการอีกด้วย สำหรับฟีเจอร์อีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นนั่นก็คือการถ่ายวีดีโอจำลองสถานการณ์ด้วยคาแรคเตอร์ของตนเอง สำหรับฟีเจอร์นี้จะสามารถรองรับกับสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับเทคโนโลยี AR ได้เท่านั้น feature สุดท้ายที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่างก็คือ Photobooth ที่จะมีท่าทางต่างๆให้ผู้ใช้งานเลือกสรร และ ใช้อวตารของผู้ใช้งานถ่ายรูปด้วยท่าทางเหล่านั้นได้

การสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกันกับผู้อื่นสามารถทำได้ในโลกจำลองที่ทาง Application มีให้บริการ หรือ ผู้ใช้งานจะทำการสร้างโลกจำลองนั้นขึ้นมาตามความต้องการเพื่อให้ผู้อื่นเข้ามาพบปะกันก็ได้

ZEPETO Application นี้จะเป็นเหมือนกับการสร้างตัวตนของคุณอีกคนหนึ่งขึ้นมา แล้วเข้าไปอยู่ในโซเชียลโดยภายใน Application จะสามารถทำสิ่งต่างๆได้นอกจากการแต่งหน้า และ แต่งตัว การทำกิจกรรมอย่างอื่นภายใน Applicationไม่ว่าจะเป็นการแชท หรือ การพูดคุยด้วยเสียง จะเป็นการกระทำผ่านตัวอวาต้าของผู้ใช้งานทั้งสิ้น นอกจากการแต่งตัวแล้วผู้ใช้งานยังสามารถตกแต่งบ้านของตนเองได้จากเฟอร์นิเจอร์ที่ทาง Application ให้มาหรือจะทำการซื้อใหม่โดยการใช้ coins ที่ให้มาก็ได้

การใช้งาน Application ก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการดาวน์โหลด Application ผ่าน Play Store หรือว่า App Store ตามสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน หลังจากนั้นทำการเข้าสู่ Application ตัวแอปพลิเคชันจะให้ผู้ใช้งานทำการถ่ายภาพของผู้ใช้งาน หรือ จะทำการเลือกรูปของผู้ใช้งานผ่านทางแกลอรี่ของผู้ใช้งานก็ได้ เมื่อทำการเลือกภาพแล้วตัวแอปพลิเคชันจะประมวลผลสร้างใบหน้าที่คล้ายกับภาพที่ผู้ใช้งานทำการเลือกมาให้ได้เหมือนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากจะประมวลผลสร้างใบหน้าของผู้ใช้งานออกมาแล้ว หากผู้ใช้งานไม่พึงพอใจก็ยังสามารถที่จะปรับแต่งใบหน้านั้นได้อย่างอิสระ โดยที่จะสามารถขยับปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบอย่าง เช่น อยากจะลดคางให้เล็กลงก็สามารถปรับให้ทางนั้นเล็กลงได้และเรียวแหลม เป็นต้น

mobile
ภาพจาก : play.google.com
app : ZEPETO

หลังจากที่ผู้ใช้งานทำการสร้างตัวละครอวาตาร์ของผู้ใช้งานแล้วตัวแอปพลิเคชันยังสามารถให้ผู้ใช้งานเลือกสร้างท่าทางต่างๆเพื่อเอาไว้สำหรับเป็นภาพถ่ายสวยๆหรือจะเป็น gif น่ารักๆก็ได้ เหรียญที่อยู่ในแอปพลิเคชันนั้นสามารถหาได้ง่ายเพียงแค่ทำภารกิจรายวันหรือที่เรียกว่า Daily Quest ของแอพพลิเคชั่นก็ได้

Application ตัวนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัทที่มีชื่อว่า สโนว์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งบริษัทนี้ก็ได้สร้างแอพพลิเคชั่นที่ออกมาสร้างความประทับใจให้กับสายที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ เพราะ Application Snow นั้น นอกจากจะสามารถตกแต่งภาพถ่ายได้แล้วยังสามารถทำให้ภาพถ่ายมีลูกเล่นที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับใน Applica tion ที่มีชื่อว่า ZEPETO ที่ทางบริษัท Snow Corporation ได้สร้างออกมานี้ได้นำเอาเทคโนโลยี ARมาใช้เพื่อพัฒนาตัวแอพพลิเคชั่นให้มีจุดเด่นและลูกเล่นที่โดดเด่นกว่าของ Application ตัวอื่นๆ

ZEPETO ตัวนี้ได้รับการดาวน์โหลดและติดตั้งจากใน platform ของระบบปฏิบัติการ Androidเป็นจำนวนมากกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว ถือได้ว่าเป็นที่นิยมสำหรับประเทศไทยค่อนข้างมาก

Application ตัวนี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานฟรีได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android อย่างไรก็ตาม Application ตัวนี้ยังมีการอัพเดท และ แก้ไขให้สามารถใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

แหล่งที่มา : play.google.com / software.thaiware.com