Yestel F8 ราคาเปิดตัวในจำนวนสุดคุ้ม ไม่เกิน 3,000 บาท

Yestel f8

ภาพจาก : facebook.com
brand : Yestel

สมาร์ทโฟนราคาเอื้อมถึงได้ Yestel F8

เป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะเป็นแบรนด์ที่ยังไม่รู้จักดีนักเท่าไหร่นั่นก็คือแบรนด์ Yestel แต่ก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มีการปล่อยออกมาค่อนข้างมากแล้วในตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ซึ่งนั่นก็คือรุ่น Yestel F8 ที่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยในราคาประมาณ 3,000 บาท

ในการออกแบบดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่น Yestel F8 จะการออกแบบหน้าจอแสดงผลให้เป็นทรงแบบจอหยดน้ำที่มีความกว้างมากถึง 6.2 นิ้ว และมีการเลือกหน้าจอมาเป็นแบบ IPS โดยจะมีกระจกแข็งมาประกอบตัวเครื่องทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการขีดข่วน หรือ การนำไปใส่ไว้ในกระเป๋าก็ตาม สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องก็จะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง หรือจะใช้การปลดล็อคเครื่องด้วยการกดรหัสที่ทำการตั้งค่าเอาไว้ด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

mobile
ภาพจาก : facebook.com
brand : Yestel

ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กและไม่ใหญ่มากจนเกินไปในการออกแบบดีไซน์ที่ยังคงมีขอบด้านบนและด้านล่างของหน้าจอและตัวเครื่องก็จะมีการเลือกใช้วัสดุเป็นกรอบแบบพลาสติกทำให้มีสีให้เลือกจุดทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน และ สีส้ม

Yestel F8 สามารถรองรับการรับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ 3G , 4G และสามารถรองรับซิมการ์ดได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth หรือการเชื่อมต่อผ่านสายแบบ USB Micro 2.0

ตัวเครื่องมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ 7731E Quad Core ที่ใช้สำหรับประมวลผลเพื่อใช้งานตัวเครื่องในรูปแบบทั่วไปโดยจะมีระบบปฏิบัติการของเครื่องเป็น Android 11 พร้อมกับหน่วยความจำของตัวเครื่องที่มี Ram อยู่ทั้งหมด 4 GB และ Rom 64 GB ใช้สำหรับเก็บไฟล์หรือภาพต่างๆที่ได้ทำการถ่ายลงไปยังเครื่องด้วย รวมไปถึงใช้สำหรับเก็บ Application ต่างๆที่ได้ทำการลงไปยังตัวเครื่องซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นพื้นฐานเพื่อใช้งานลงไปยังเครื่อง

ในส่วนของแบตเตอรี่ตัวเครื่องนี้จะหายความจุมาสูงสุดถึง 4000 มิลลิแอมป์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานตลอดวันในรูปแบบทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการรับสายหรือโทรออก หรือการใช้งาน Application ต่างๆเพียงเล็กน้อย ทำการตอบแชทผ่านแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียต่างๆ

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปสำหรับ Smartphone รุ่นนี้ก็ไม่ได้มีกล้องที่มีความสามารถมากขนาดนั้นโดยกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมดกล้องเดียวเท่านั้นซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นกล้องหลักตัวเดียว

และสำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพื่อเอาไปใช้งานในลักษณะทั่วๆไปก็สามารถหาซื้อได้แล้วในประเทศไทยในราคาไม่เกิน 3,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / shopee.co.th

Tags : มือถือ