Xiaomi Youpin คลังสินค้าที่น่าสนใจของจีน

Xiaomi Youpin

ภาพจาก : elrincondechina.com
Brand : Xiaomi

รวมเหล่าอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจใน Xiaomi Youpin

Xiaomi Youpin เป็นคลังของสินค้าในแบรนด์ Xiaomi ที่จะมีขายแทบจะทุกอย่าง รวมไปถึงสินค้า Gadgets ที่น่าสนใจต่างๆอย่าง ที่แคะหูอัจฉริยะ โคมไฟ หรือ แม้กระทั่งพัดลมพับได้ และ ในบทความครั้งนี้เราจะมานำเสนอสินค้าของ Xiaomi ที่เป็น Gadgets ที่น่าซื้อมาลองใช้งานดูกันซักชิ้นสองชิ้น

ถึงแม้ว่า Xiaomi Youpin จะขายสินค้าหลากหลายอย่าง และ ส่วนใหญ่สินค้าในนั้นก็จะเป็นของแบรนด์ Xiaomi และ เป็นแบรนด์ที่อยู่ในเครือเดียวกันเกือบทั้งหมด ซึ่งมีทั้งอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น หรือ อาจจะเป็นของแปลกๆที่เราไม่เคยเห็น หรือ เคยใช้งานมาก่อนก็มี แต่ในบทความครั้งนี้เราจะมานำเสนอสินค้าทั้งหมด 3 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ พัดลมขนาดพกพา Weiyuan Smart Handheld Bladeless fan, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mi Roborock S5 – S50, S51, S55 และ พัดลมพับได้ EDON Folding Fan

พัดลมขนาดพกพา Weiyuan Smart Handheld Bladeless fan นี่จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้ขายอยู่ใน Xiaomi Youpin เป็นพัดลมไร้ใบพัดขนาดพกพา สามารถใช้เพียงมือเดียวในการถือได้ ดีไซน์ของตัวอุปกรณ์นี้ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ดูหรูหราน่าใช้งาน ระบบการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีกลไกการทำงานอยู่ด้านในของตัวอุปกรณ์ ด้านล่างจะมีพัดลมคอมเพรสเซอร์ที่จะประกอบไปด้วยใบพัดทั้งหมด 7 แฉก สามารถสร้างแรงลมขึ้นมาด้านบนได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 7.5 เมตรต่อวินาที แล้วตัวรมก็จะถูกส่งไปยังวงแหวนด้านบนบริเวณที่ให้ความเย็นแก่ผู้ใช้งานซึ่งจะไม่มีใบพัดเลย

gadget
ภาพจาก : twitter.com
Brand : Xiaomi

ภายนอกของตัวอุปกรณ์จะมีการออกแบบให้เป็นสีขาว มีปุ่มสำหรับใช้ในการเปลี่ยนระดับความแรงของลมอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวอุปกรณ์ และ จะมีสีที่แตกต่างจากตัวอุปกรณ์ ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจน บริเวณด้านหลังของตัวอุปกรณ์จะมีช่องสำหรับพอร์ต USB Type C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง

ตัวใบพัดด้านล่างนั้นมีการออกแบบที่ค่อนข้างซับซ้อนและยังมีการออกแบบให้สามารถช่วยลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถวัดได้ที่ 55 เดซิเบล เมื่อทำการเปิดลมแรงสุด เรียกได้ว่าสร้างเสียงที่เบามากได้เป็นอย่างดี สำหรับพัดลมตัวนี้จะมีแบตเตอรี่อยู่ในตัวซึ่งจะอยู่ที่ความจุประมาณ 2,000 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมงด้วยกัน การชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวอุปกรณ์จะต้องใช้การชาร์จผ่านพอร์ต USB Type C และ จะสามารถชาร์จไฟเข้าได้ที่กำลังไฟ 5 วัตต์ 1 แอมป์ ระยะเวลาในการชาร์จทั้งหมดจะอยู่ที่ 3 ชั่วโมงจึงจะชาร์จเต็ม

ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถปรับแรงลมได้ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน โดยจะมีแรงลมแบบเบาสุด ระดับกลาง และ ระดับแรงสุด ความพิเศษของอุปกรณ์นี้คือสามารถใช้งานระหว่างที่ทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องได้ ตัวเครื่องนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนักจึงสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย น้ำหนักของอุปกรณ์นี้มีเพียงแค่ 137 กรัมเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วในราคาประมาณ 170 บาท

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mi Roborock S5 – S50, S51, S55 สำหรับเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะนี้จะเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการอัพเกรด ที่ได้มีการปรับปรุงตัวเซ็นเซอร์กับกลไกต่างๆของตัวเครื่องให้ดีมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถใช้งานผ่านการเชื่อมต่อผ่าน Application Mi home ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android

ตัวเครื่องดูดฝุ่นนี้มีความอัจฉริยะอยู่ที่ Sensor ในการจดจำพื้นที่ของรูปร่างห้องแล้วหลังจากนั้นจะทำการเดินหาบริเวณขอบของตัวห้อง แล้วหลังจากนั้นจะทำการเดินหาบริเวณขอบของตัวห้อง เมื่อทำการหาขอบห้องเสร็จสิ้นแล้วก็จะทำการตีกรอบพื้นที่แล้วจะทำการทำความสะอาดพื้นที่บริเวณที่อยู่ในกรอบจนเสร็จสิ้น และ นอกจากนี้ยังสามารถทำการจดจำบริเวณที่เคยดูดฝุ่นไปแล้วและไม่กลับไปดูดฝุ่นที่จุดเดิมซ้ำให้เสียเวลา

ความฉลาดของอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีอีก 1 อย่างคือสามารถเพิ่มแรงดูดได้แบบอัตโนมัติ เมื่อเจอพื้นที่ที่เป็นพรมก็จะมีการเพิ่มแรงดูดขึ้นมา หรือพื้นที่ที่เป็นพื้นธรรมดาก็จะลดแรงดูดลง

พัดลมพับได้ EDON Folding Fan สำหรับพัดลมตัวนี้จะสามารถพับเก็บได้เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด มีน้ำหนักที่เบา และ ขนาดที่เหมาะสม มีความอัจฉริยะที่สามารถตรวจจับฝุ่นได้ด้วยละอองน้ำ ต่อพัดลมนี้สามารถทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยละอองน้ำ พัดลมตัวนี้ยังสามารถหมุนไปด้านข้างได้ที่ 120 องศา ค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะสามารถปล่อยละอองน้ำที่ละเอียด 1-5um เพื่อดักจับฝุ่น

ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้มีส่วนสูงเมื่อทำการยืดจนสุดอยู่ที่ 93.5 เซนติเมตร เมื่อทำการพับเก็บจะความสูงจะอยู่ที่ 14.1 เซนติเมตร เท่านั้นเอง ตัวพัดลมนี้ยังมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถพับเก็บเอาไว้ในลิ้นชักใต้เตียงหรือใต้โต๊ะโซฟาได้ พัดลมตัวนี้ยังสามารถควบคุมได้ผ่านรีโมท และ ยังสามารถควบคุมได้ไกลถึง 80 เมตรด้วยกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Gadgets ทั้ง 3 ตัว ที่ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้บน Xiaomi Youpin ทั้ง 3 อุปกรณ์

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : today.line.me / livingpop.com / mxphone.com / facebook.com / droidsans.com