Xiaomi Water Purifier เครื่องกรองน้ำรุ่น 600 แกลลอน

Water Purifier 600G

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Xiaomi

กรองน้ำด้วยระบบ RO กับเครื่องกรองน้ำรุ่น Mi Water Purifier

สำหรับตัวเครื่องกรองน้ำที่เรากำลังจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเครื่องกรองน้ำ Xiaomi Water Purifier 600G ที่สามารถกรองได้สูงถึง 600 แกลลอนต่อวัน ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองน้ำด้วยระบบ RO โดยที่เครื่องตัวนี้จะเป็นเครื่องเล็กที่ไม่เล็กมากจนเกินไปและสามารถติดตั้งเอาไว้บริเวณใต้ซิงค์น้ำได้

สำหรับระบบกรองน้ำด้วยระบบ RO นั่นก็คือเครื่องกรองน้ำจะทำกระบวนการผลิตน้ำด้วยการใช้แรงดันสูงฉีดน้ำผ่านที่กรองคุณภาพสูง ซึ่งที่กรองนี้ก็จะประกอบไปด้วยรูพรุนขนาดเล็กจำนวนมาก มันเรียกว่า Thin Film Composite หรือ Membrane ซึ่งแผ่นกรองนี้หรือรูเล็กๆพวกนี้จะมีขนาดที่เล็กค่อนข้างมากทำให้มีคุณสมบัติสามารถละลายสิ่งปนเปื้อนเช่นจำพวกโลหะและปุ๋ยเคมียาฆ่าแมลงร่วมกับถึงสารตะกั่วที่รวมเชื้อโรคต่างๆที่มีขนาดใหญ่ซึ่งสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งปนเปื้อนต่างๆเหล่านี้จะไม่สามารถแทรกตัวลอดผ่านเครื่องกรองที่มีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอนนี้ได้ ซึ่งตัวอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกรองนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เยื่อที่สามารถกรองรายละเอียดแต่ยังมีเยื่ออีกหลายชั้นอีกหลายแผ่นที่ให้สามารถกรองสิ่งแปลกปลอมที่ปนเปื้อนมากับน้ำได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น

gadget
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Xiaomi

สิ่งที่ออกมาจากเครื่องกรองก็จะออกมาเพียงแค่น้ำบริสุทธิ์เท่านั้นเพราะสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งปนเปื้อนจะถูกดักเอาไว้ตามเยื่อกรองในชั้นต่างๆและตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็จะกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่ถูกดักออกทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้ตกค้างและสะสมอยู่ภายในเครื่องโดยจะแยกน้ำเสียออกจากคนละทางกับทางน้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านการกรองด้วยระบบนี้แล้ว

และสำหรับตัวเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ก็จะสามารถทำการกรองน้ำบริสุทธิ์ด้วยระบบ RO ออกมาได้สูงถึง 600 แกลลอนต่อวันซึ่งอาจจะมีน้อยกว่าอีกรุ่นนึงที่สามารถผลิตน้ำบริสุทธิ์ออกมาได้ 800 แกลลอนต่อวันซึ่งน้อยกว่าเพียงประมาณ 1.4 ลิตรต่อนาทีเท่านั้นเอง และก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆเพียงแค่ติดตั้งเอาไว้ใกล้กับตัวซิงค์น้ำที่ใช้สำหรับกดน้ำเพื่อดื่มเพื่อให้สามารถต่อสายได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวเครื่องกรองน้ำจะสามารถติดตั้งได้ง่ายแล้วก็ยังสามารถควบคุมตัวเครื่องกรองน้ำได้ง่ายๆผ่าน application บนมือถือได้ด้วย

ดังนั้นแล้วตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้หรือเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ก็อาจจะเหมาะกับพื้นที่หรือห้องที่มีผู้อาศัยอยู่เพียงไม่กี่คนและมีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของค่อนข้างน้อยเพราะตัวเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ก็จะมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่น 800 แกลลอน โดยตัวเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นแบบตั้งพื้นจะไม่สามารถติดกับผนังหรือติดกับกำแพงได้ และราคาของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็จะถูกกว่าซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 7,500 ถึง 7800 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : gadgets

แหล่งที่มา : shopee.co.th / estopolis.com / ok-filter.com