Xiaomi SMATE กำจัดเชื้อโรคได้ด้วยแสง UV

Xiaomi SMATE

ภาพจาก : shopee.co.th
Brand : Xiaomi

ช่วยให้สิ่งของที่จำเป็นนั้นสะอาดอยู่เสมอด้วย Xiaomi SMATE

การรักษาความสะอาดในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย จะต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อให้อุปกรณ์เหล่านั้นสะอาด และ น่าใช้งานอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับอุปกรณ์บางอย่างก็ไม่สามารถใช้การล้างทำความสะอาดเพื่อให้แบคทีเรียนั้นหายไป อุปกรณ์จำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

สำหรับในบทความครั้งนี้ทางเราจะมานำเสนอ Gadget ที่สามารถใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้น้ำหรือน้ำยาฆ่าเชื้อเพียงแค่ใช้แสง UV ที่ส่งออกมาจากตัวเครื่องฆ่าเชื้อไปยังอุปกรณ์นั้นๆ โดย Gadget ชิ้นนี้มีชื่อว่า SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer เป็นอุปกรณ์ฆ่าเชื้อของทางแบรนด์ Xiaomi โดยวัตถุประสงค์ของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะใช้ลมร้อนในอุณหภูมิสูง และ ยังมีแสง UV ที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียในอุปกรณ์ที่อยู่ภายในตัวเครื่องได้

อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับทำความสะอาดสิ่งของต่างๆได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ใช่ว่าใช้เพียงแค่สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่เพียงเท่านั้นยังสามารถใช้ในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแปรงสำหรับแต่งหน้าของสาวๆ อุปกรณ์ที่ใช้ภายในช่องปาก เครื่องโกนหนวด หรือสิ่งที่จำเป็นจะต้องใช้ในปัจจุบันนี้อย่างหน้ากากอนามัยก็สามารถใช้เครื่องนี้ในการกำจัดแบคทีเรียที่อยู่บนหน้ากากอนามัยได้ด้วยการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้สูงสุดถึง 99.9% ภายในเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้มาจากแบรนด์ของ Xiaomi เป็นรุ่นที่ SX-01 วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นพลาสติกแบบ ABS ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสูง แถมยังสามารถทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่บุบสลายหรือแตกหักได้ง่ายๆโดยวัสดุที่ใช้ในการประกอบ ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีลักษณะคล้ายกับกล่องที่ใช้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งกล่องฆ่าเชื้อนี้จะมีน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 300 กรัม ขนาดของตัวกล่องก็ไม่เล็กและไม่ใหญ่มากสามารถจัดวางเอาไว้บนโต๊ะได้โดยที่ไม่เกะกะสิ่งอื่นๆที่อยู่บนโต๊ะเลย และการออกแบบภายนอกก็สามารถทำให้ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้มีความกลมกลืนกับของต่างๆที่วางเอาไว้บนโต๊ะ เรียกได้ว่าสามารถใช้เป็นของตกแต่งได้อีกด้วย ขนาดของตัวกล่องฆ่าเชื้อนี้จะอยู่ที่ประมาณ 169 x 87 x 80 มิลลิเมตร

gadget
ภาพจาก : shopee.co.th
Brand : Xiaomi

การออกแบบตัวกล่องภายนอกจะมีลักษณะเหมือนกับแคปซูลยา ด้านบนจะเป็นฝาที่สามารถเปิดออกได้บริเวณฝาด้านบนจะเป็นสีเทา ทำให้ดูแตกต่างจากตัวเครื่องเพื่อให้เป็นจุดเด่นและรู้ได้ว่าเป็นฝาของตัวเครื่อง นอกจากนี้บริเวณด้านบนยังมีปุ่มกดที่ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของตัวอุปกรณ์อยู่ รอบด้านของตัวเครื่องจะเป็นสีขาวทำให้ตัวเครื่องนี้มีความสวยงามในแบบของมันเอง ด้านหน้าของตัวอุปกรณ์จะมีเขียนชื่อของอุปกรณ์เอาไว้ว่า SMATE ผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มเปิดเครื่องค้างเอาไว้เพื่อใช้ในการเปลี่ยนโหมด นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีไฟ LED ที่สามารถแสดงสถานะในการฆ่าเชื้อหรือการทำความสะอาดเมื่อตัวเครื่องเสร็จสิ้นแล้วอีกด้วย

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีแบตเตอรี่อยู่ในตัว และ สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องได้โดยที่กำลังไฟเข้าจะอยู่ที่ 12V / 2A และใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 0.012 kWh มีอายุการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 1,500 ชั่วโมง หรือ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 18,000 ครั้ง ตัวอุปกรณ์นี้สามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบ ด้วยความสามารถในการทำงานที่ทำให้เกิดเสียงรบกวนต่ำกว่า 50 เดซิเบลเพียงเท่านั้นเอง

การใช้งานของตัวอุปกรณ์นี้จะสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน โดยผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มเพียงแค่ปุ่มเดียวเพื่อใช้ในการปรับเปลี่ยนโหมดที่ใช้ในการฆ่าเชื้อ เมื่อทำการเปลี่ยนโหมดการทำงาน ไฟแสดงสถานะแบบแอลอีดีจะกระพริบเพื่อให้รู้ว่าตัวเครื่องได้ทำการเปลี่ยนโหมดแล้ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีระบบที่สามารถเป่าลมร้อนที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส ± 10 องศาเซลเซียส ในการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ของตัวเครื่องจะเป็นการฆ่าเชื้อที่มีความยาวคลื่น 250 ถึง 280 นาโนเมตร ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้มากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังมีระบบเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับการเปิดปิดฝาของตัวเครื่อง เพื่อหยุดการทำงานของระบบอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดฝา และ ด้วยเซ็นเซอร์ตัวนี้จะทำให้สามารถป้องกันการรั่วไหลของรังสี UV ได้

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะได้พบกับกล่องฆ่าเชื้อแบคทีเรีย SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer จำนวน 1 กล่อง พร้อมทั้งขดลวดสำหรับฆ่าเชื้ออีกจำนวนหนึ่งชิ้น ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ adapter มาพร้อมกับสายสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับใช้งานเบื้องตนให้ผู้ใช้งานอีกจำนวน 1 เล่ม

สำหรับผู้ที่สนใจกล่องฆ่าเชื้อแบคทีเรีย SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer นี้สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำในราคาประมาณ 1,160 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / pumpnom.com / notebookspec.com / xiaomishopth.com / beartai.com / lcdtvthailand.com / specphone.com