Xbox Game Pass เริ่มต้นปี 2022 ด้วย Mass Effect Legendary Edition

Xbox Game Pass 2022

ภาพจาก : gameinformer.com
game : Xbox Game Pass

มันคือเดือนมกราคมและจุดเริ่มต้นของปีใหม่ อะไรจะดีไปกว่าการเฉลิมฉลองด้วยการเสนอชื่อ Xbox Game Pass ใหม่

ต้องขอบคุณการรวม EA Play ชื่อที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม นี้ไม่ใช่หนึ่งแต่สามชื่อใน Mass Effect Legendary Edition มันเข้าร่วมโดย Outer Wilds ที่ได้รับการยกย่อง อัญมณีที่ซ่อนอยู่ใน Olija การเปิดตัวครั้งแรกของเกมยิง co-op The Anacrusisและอีกมากมาย

ฉันชื่นชมเกมสั้นที่สร้างขึ้นเพื่อใช้กับแนวคิดที่เฉพาะเจาะจงและเจียมเนื้อเจียมตัว โลกของเกมอินดี้เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่เน้นประเภทนี้ และ Gorogoa สามารถอธิบายได้ในลักษณะนี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ฉันไม่ได้เชื่อมโยงกับวิสัยทัศน์ของมัน การบรรยายนั้นคลุมเครือเกินกว่าจะมีส่วนร่วม และกลไกไขปริศนาง่ายๆ ก็ไม่ได้กระตุ้นการตอบสนองทางอารมณ์ในตัวฉัน ปริศนาของ Gorogoa มีพื้นฐานมาจากชุดรูปภาพที่วาดด้วยมือซึ่งวางอยู่บนตารางขนาดสี่คูณสี่ ในภาพเหล่านี้

Games Update
ภาพจาก : gameinformer.com
game : Xbox Game Pass

คุณเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังรวบรวมผลไม้สีต่างๆ ลงในชาม คุณสามารถแยกรูปภาพออกจากกัน จัดเรียงใหม่ และเชื่อมต่อเพื่อสร้างภาพขนาดใหญ่ขึ้นได้ คุณสามารถเชื่อมโยงรูปภาพสองรูปที่เหมือนกันเพื่อให้เด็กชายเดินทางระหว่างพวกเขา หรือวางรูปภาพของรางรถไฟเหนือรูปภาพอื่นเพื่อให้ทำหน้าที่เป็นบันได

ภาพที่วาดด้วยมือเหล่านี้จากศิลปิน Jason Roberts สวยงามและโดดเด่นเป็นไฮไลท์ พวกเขาทำให้ฉันนึกถึงหนังสือเด็กเล่มโปรดของฉัน และทำได้โดยไม่ต้องแยกสไตล์หรือศิลปินที่เฉพาะเจาะจงออกมา น่าเสียดายที่การย้ายรูปภาพไปรอบๆ นั้นไม่เคยแก้ปัญหาปริศนาที่น่าพอใจได้เลย การจัดเรียงตัวต่ออย่างระมัดระวังของฉันไม่ค่อยนำไปสู่ช่วงเวลาของยูเรก้า เมื่อฉันติดขัด ฉันจะซูมเข้าและออกจากรูปภาพจนกว่าฉันจะพบองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอกทีฟของรูปภาพที่ฉันพลาดไปก่อนหน้านี้ มันทำให้รู้สึกเหมือนฉันแค่คลิกและจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ ใหม่จนกว่าจะถึงฉากคัตซีนถัดไป แทนที่จะไขปริศนาที่ถูกต้อง

สาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ปริศนาไม่น่าพอใจนักก็เนื่องมาจากการบรรยายนั้นคลุมเครือเกินไป ฉันชอบเรื่องที่ทำให้ฉันได้ข้อสรุปของตัวเอง แต่ตั้งแต่ต้นจนจบของ Gorogoa ฉันไม่เคยเข้าใจเลยจริงๆ ว่าเด็กคนนี้กำลังทำอะไรอยู่ ตัวละครอื่นๆ เป็นใคร เหตุใดจึงดูเหมือนผ่านกาลเวลา และมันเป็นอย่างไร เชื่อมต่อ ฉันแค่ขยับภาพไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งสิ่งต่าง ๆ หยุดเกิดขึ้น และทันใดนั้นฉันก็ดูเครดิต

Jason Roberts ศิลปินและนักออกแบบของ Gorogoa มีวิสัยทัศน์ในเกมนี้อย่างชัดเจน และฉันขอปรบมือให้เขาและคนอื่นๆ ที่ Buried Signal ผู้พัฒนาเกมที่ทำให้มันเป็นจริง แต่ฉันพยายามที่จะแนะนำประสบการณ์นี้ เพราะไม่ว่าอารมณ์ใดที่ Gorogoa หวังจะสื่อ ฉันก็ไม่รู้สึก

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gameinformer.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์