Huawei Watch Fit นาฬิการุ่นใหม่เพื่อคนออกกำลังกาย

Huawei Watch Fit

ภาพจาก : shop.huawei.com
brand : huawei

อุปกรณ์เสริมแบรนด์ Huawei นาฬิกา Watch Fit

แบรนด์ Huawei ได้มีการปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะที่มีชื่อรุ่นว่า Watch Fit ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับผู้ใช้งานทั่วไปในทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การออกกำลังกาย หรือ การใช้ชีวิตประจำวัน โดนลักษณะภายนอกก็มีความสวยงาม และ จัดวางองค์ประกอบได้ดี

การออกแบบดีไซน์ภายนอกของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีการทำให้เป็นหน้าจอแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ 46 x 30 x 10.7 มิลลิเมตร ตัวเรือนมีน้ำหนักไม่เกิน 21 กรัม ซึ่งถือได้ว่ามีน้ำหนักค่อนข้างเบาและสามารถใส่ออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายสามารถใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกหนัก หรือ ติดขัดเลยนอกจากนี้สายของ smart watch รุ่นนี้ก็สามารถเลือกที่จะเปลี่ยนได้อย่างอิสระ โดยที่สายที่ทำการแถมมาให้จะเป็นสายแบบซิลิโคนซึ่งสามารถแกะถอดออกได้จากการปลดล็อคที่บริเวณด้านข้างของตัวเรือนนาฬิกา

ตัวเรือนนอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังมีปุ่มที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายอยู่ที่บริเวณด้านขวาของตัวเรือนโดยที่ปุ่มนี้จะทำหน้าที่เป็นปุ่มโฮมใช้ในการเปิดปิดตัวเครื่อง หรือ ทำการรีสตาร์ทตัวเครื่อง ด้านข้างของปุ่มโฮมจะเป็นรูปไมโครโฟนของตัวเรือน บริเวณด้านหลังของตัวเรือนจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ นอกจากนี้ยังสามารถทำการวัดออกซิเจนที่อยู่ในเลือดได้ ด้านบนของจุดสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจแล้วจะเป็นแม่เหล็กที่ใช้สำหรับต่อเข้ากับสายชาร์จแบตเตอรี่ และ ที่อยู่ด้านบน และ ด้านล่างของด้านหลังตัวเรือนก็จะเป็นปุ่มล็อคสำหรับปลดสายรัดข้อมือ

gadget
ภาพจาก : shop.huawei.com
brand : huawei

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Huawei Watch Fit ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือซิลิโคนจำนวน 1 เส้น ภายในกล่องยังมีที่ชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวนาฬิกาแบบแม่เหล็กซึ่งหัวอีกด้านหนึ่งจะเป็นสายแบบ USB type A ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะเบื้องต้นอีกด้วย

สำหรับหน้าจอแสดงผลของนาฬิกาเรือนนี้จะเป็นหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีความกว้างอยู่ที่ 1.64 นิ้ววัดจากในแนวทแยง มีความละเอียดของหน้าจอในระดับ HD ตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มีหน่วยความจำ Ram อยู่ที่ 4 GB สามารถทำให้ตัวนาฬิกาสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล แบตเตอรี่ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 10 วัน นาฬิการุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตร ซึ่งถือได้ว่าสามารถใช้งานได้ทุกกิจกรรมอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในกลางแจ้ง หรือ การออกกำลังกายในร่มรวมไปถึงการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำด้วย

อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีการเชื่อมต่อที่ง่ายดายและยังสามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณ GPS ได้ในตัว รวมไปถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังสามารถทำการเชื่อมต่อเข้าสู่ Smartphone ของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยสัญญาณบลูทูธ 5.0 และ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone ได้ทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS นอกจากนี้ตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ยังสามารถรองรับภาษาไทยได้อีกด้วย จึงไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าจะไม่สามารถใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้

ระบบเซ็นเซอร์ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะเป็นแบบ IMU ที่มีเซ็นเซอร์สูงสุดถึง 6 แกนด้วยกัน นอกจากนี้ตัวเซ็นเซอร์ยังสามารถทำการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ และ ยังสามารถทำการตรวจจับกระแสไฟฟ้าได้พร้อมกับปรับแสงของหน้าจอนาฬิกาอัจฉริยะได้ด้วยเซ็นเซอร์แสง

ในการเชื่อมต่อนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้กับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานสามารถทำได้ง่ายดายเพียงแค่ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Huawei Health ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Play Store หรือ App Store ได้ฟรี รวมไปถึงการดาวน์โหลดผ่าน AppGallery เมื่อทำการ Download Application settings ก็ทำการเชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับ Smart Phone ได้ด้วยสัญญาณ Bluetooth อย่างง่ายดาย หลังจากนี้เมื่อตัวนาฬิกาทำการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้งานก็จะนำเอาข้อมูลมาจากแสดงบนแอพพลิเคชั่นพร้อมทั้งวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Huawei Watch Fit ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 3,499 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com