vivo y76 5G วางจำหน่ายในประเทศไทยในราคาไม่เกิน 10000 บาท

vivo y76

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Vivo

vivo y76 5G สมาร์ทโฟนรุ่นกลางราคาไม่แพงสามารถเอื้อมถึงได้

ในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงสมาร์ทโฟนที่อยู่ในราคาระดับกลางไม่เกิน 10,000 บาทนั่นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่น vivo y76 ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 5G ได้ สามารถส่งผ่านข้อมูลได้ผ่านสัญญาณนี้ได้ โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อประมาณช่วงกลางเดือนธันวาคม 2021

มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ที่มีความกว้างของหน้าจอสูงสุดถึง 6.58 นิ้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นขนาดหน้าจอที่ค่อนข้างกว้างพร้อมกับมีการออกแบบหน้าจอให้เป็นทรงหยดน้ำ โดยจะใช้สำหรับการวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 ซึ่งเป็นกล้องหน้าแบบ HDR นอกจากนี้ความละเอียดของหน้าจอยังเป็น 1080 x 2408 พิกเซล และมีการเลือกหน้าจอแบบกระจกแข็งในการประกอบตัวเครื่องทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น

ตัวเครื่องมีการเลือกใช้กรอบแบบพลาสติกทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่เพียงแค่ 175 กรัมเท่านั้นเอง และด้วยการที่ขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.58 นิ้วทำให้ตัวเครื่องนั้นมีขนาดอยู่ทั้งหมด 163.84 × 75 × 7.79 มิลลิเมตร ทำให้ตัวเครื่องมีสีอยู่ทั้งหมดสองสีด้วยกันได้แก่ สีดำ และ สี aurora

หน่วยประมวลผลของเครื่องจะเป็น Mediatek Dimensity 700 5G Octa Core ที่สามารถประมวลผลได้เร็วมากถึง 2.2 GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์ของเครื่องจะเป็น Mali-G57 MC2 โดยที่หน่วยความจำของเครื่องจะมีแรมอยู่ที่ 8 GB และ รอมที่ 128 GB ทั้งยังเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ด้วยในความจุขนาด 512 GB แบตเตอรี่ที่ให้มานั้นมีมากถึง 4,100 มิลลิแอมป์ ที่สามารถชาร์จได้สูงสุดถึง 44 วัตต์เลยทีเดียวเพื่อให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้เร็วมากที่สุด

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปจะมีกล้องหลังอยู่ทั้งหมด 3 กล้องด้วยกัน โดยกล้องหลักของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 กล้องมาโครที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลด้วย ตัวเครื่องมาพร้อมกับแฟลชแบบ LED ด้วยและเทคโนโลยีที่ใช้ในการถ่ายภาพหรือถ่ายวีดีโอมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบกันสั่นแบบ Electronic Image Stabilization หรือ ระบบโฟกัสภาพ Phase Detection Auto Focus โดยที่กล้องทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังต่อสามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ในระดับ HD ที่ 30 และ 60 Frameต่อวินาที

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Vivo

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปใช้งานก็สามารถหาซื้อได้แล้วในประเทศไทยซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 บาทและก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือโปรโมชั่นของสมาร์ทโฟนที่ถูกลงไปตามสถานที่วางจำหน่ายด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / vivo.com

Tags : มือถือ