Vivo Y52 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Vivo ครบเครื่อง

Vivo Y52

ภาพจาก : flickr.com
brand : Vivo

ครบเครื่องในทุกมิติกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Vivo Y52

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Vivo ที่ได้มีการนำมาเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2021 มาในรุ่นที่มีความครบเครื่องและราคาที่เข้าถึงได้ โดยราคาของตัวเครื่องนี้จะอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาทซึ่งจะขึ้นอยู่กับร้านค้าที่ให้การจำหน่ายด้วย ในตอนนี้ก็มีสถานะมีวางจำหน่ายในประเทศไทย

Vivo Y52 มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี และ มีความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.5 18 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง นอกจากนี้ตัวหน้าจอแสดงผลงานมีการเลือกใช้วัสดุเป็นหน้าจอกระจกแข็งที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานสามารถป้องกันรอยขีดข่วนจากการใช้งานได้ บริเวณด้านบนของหน้าจอแสดงผลจะถูกออกแบบมาเป็นทรงหยดน้ำซึ่งเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงที่ขนาด ƒ/2.0 สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งถูกจัดวางเอาไว้บริเวณด้านข้างของตัวเครื่องและอยู่ด้านล่างของปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Vivo

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะอยู่ไหนคอนเซ็ปที่เน้นความบางของเครื่องที่มีขอบกว้างเพียงแค่ 2.75 มิลลิเมตรเท่านั้น นอกจากนี้น้ำหนักของตัวเครื่องยังมีเพียงแค่ 193 กรัมเท่านั้นเองสีที่มีให้ก็จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สี Polar Blue และ สี Graphite Black โดย Concept ของสีแรกจะเป็นสีฟ้าของธารน้ำแข็งที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสีที่ 2 จะมาใน Concept ของความคลาสสิคของท้องฟ้าในยามค่ำคืน

สเปคของตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Dimensity 700 Octa Core มีความเร็วในการประมวลผลที่ 2.2 GHz มีระบบปฏิบัติการเป็น Android 11 ที่ถูกครอบทับไว้ด้วยหน้าตาของ Funtouch OS 11.1 ในส่วนของหน่วยความจำ Ram ตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4 GB และหน่วยความจำ ROM ที่ 128 GB ในส่วนของแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใส่มาทั้งหมดที่ 5000 มิลลิแอมป์และรองรับการชาร์จไฟที่ 18 วัตต์

ความสามารถในการเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น USB Type C ที่ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลหรือจะเป็นบลูทูธแบบ 5.1 และยังสามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณ 5G ได้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการใช้งาน Nano SIM ได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดด้วยกัน

กล้องหลังของตัวเครื่องที่มีอยู่ทั้งหมด 3 กล้องด้วยกัน โดยจะมีความละเอียดของกล้องหลักอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซลกล้องมาโครจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล และ ก็ตัวสุดท้ายกล้องวัดระดับความลึกที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

Vivo Y52 สามารถหาซื้อได้แล้วในประเทศไทยที่ร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วไปหรือในร้านค้าออนไลน์โดยราคาไม่เกิน 8,000 บาท ซึ่งถ้าหากทำการซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ก็ขอให้ทำการพิจารณาดูให้ดีก่อนที่จะซื้อสินค้าด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : vivo.com / droidsans.com / siamphone.com