Vivo Y33s วางขายต่างประเทศ ช่วงเดือนสิงหาคม

vivo y33s

ภาพจาก : ronishdhakal.com
brand : Vivo

มีสถานะวางจำหน่ายในต่างประเทศ Vivo Y33s

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่เราได้นำมาเสนอจะมีสถานะวางจำหน่ายอยู่ที่ต่างประเทศยังไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้มีการเปิดตัวในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมและเป็น Smartphone ของทางแบรนด์ Vivo ที่ชื่อรุ่นว่า Vivo Y33Ss

Vivo Y33s ได้มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD และ มีการออกแบบหน้าจอให้เป็นทรงหยดน้ำหรือที่เรียกว่า Waterdrop Display เพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซลรูรับแสงขนาด ƒ/2.0 และ สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัด HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุเป็นหน้าจอกระจกแข็งทำให้สามารถทนต่อการใช้งานและทนต่อการสร้างรอยขีดข่วนได้ในระดับหนึ่ง วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องจะเป็นกรอบแบบพลาสติกซึ่งอาจจะทำให้ตัวเครื่องนั้นทนต่อแรงกระแทกได้ไม่มากเท่าไหร่นัก สีที่มีให้เลือกจะมีอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ และ สีน้ำเงิน

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องนี้จะเป็นจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งถูกจัดวางเอาไว้บริเวณขอบของตัวเครื่องทำให้ดูไม่เกะกะสายตา เพราะไม่ได้วางเอาไว้ที่ด้านหน้าหรือด้านหลังของตัวเครื่องนั้นเอง และตำแหน่งที่ใช้ในการสแกนลายนิ้วมือก็อยู่ด้านล่างปุ่มที่ใช้ในการเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่องทำให้สามารถสแกนลายนิ้วมือได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับการใส่ซิมการ์ดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรูปแบบ Nano SIM ที่สามารถใส่ได้เพียงแค่ 1 นาโนซิมเท่านั้นและยังสามารถรองรับสัญญาณ 4G ได้ สเปคของตัวเครื่องนี้จะมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Helio G80 Octa Core ที่มีความสามารถในการประมวลผลด้วยความเร็ว 2.0 ghz และมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Mali-G52 MC2 หน่วยความจำของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 128 GB และหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องที่ 8 GB และนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD ที่ความจุสูงสุดถึง 256 GB เลยทีเดียว สำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นก็จะมีอยู่ทั้งหมด 5 พันมิลลิแอมป์ และ ยังสามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ 18 วัตต์อีกด้วย

mobile
ภาพจาก : ronishdhakal.com
brand : Vivo

สำหรับ Smartphone รุ่นนี้แนะนำเลยว่าให้นำไปใช้งานมากกว่าการใช้ในด้านความบันเทิงอื่นๆเพราะหน่วยความจำของตัวเครื่องนั้นมีมากพอสำหรับที่จะจัดเก็บไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี และ ยังสามารถเสริมหน่วยความจำเพิ่มเติมเข้าไปได้อีกด้วยหากหน่วยความจำเดิมมีไม่มากพอ

กล้องหลังของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 กล้องด้วยกันได้แก่กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สองกล้องมาโครที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวสุดท้ายกล้องวัดระยะความลึกที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องยังมีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 พร้อมกับแฟลชแบบ LED ที่อยู่ถัดจากกล้องหลังของตัวเครื่องอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน Vivo Y33s ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อจากในร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศหรือ อาจจะรอให้ตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งราคาของตัวเครื่องก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะมาในราคาประมาณเท่าไหร่

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / gsmarena.com / iphone-droid.net