Vivo Y15 2020 กล้องโหด แบตเตอรี่อึด ราคาถูก

Vivo Y15 2020

ภาพจาก : vivo.com
Brand : Vivo

ราคาย่อมเยาด้วยสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo Y15 2020

Vivo Y15 2020 มีดีไซน์สวย และกล้องหลังที่ให้มาถึง 3 ตัว เครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ในตระกูล Y Series แบตเตอรี่ของเครื่องก็มีมาเยอะมากถึง 5,000mAh ราคาสุดคุ้มที่ประมาณ 4,999 บาท ถือได้ว่าไม่แพงและน่าสนใจมากเลยล่ะ

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องจะมีการทำให้ความไม่ธรรมดาเลย โดยจะมีการไล่เฉดบนฝาหลังเป็นสีของตัวเครื่องของ Vivo Y15 2020 โดยจะมีโดยทั้งหมดสองสีด้วยกันคือ Phantom Black (ดำ-น้ำเงิน) และ Burgundy Red (แดง) ขนาดของตัวเครื่อง 159.43 × 76.77 × 8.92 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องโดยรวมอยู่ที่ 190.5 กรัม ความหนาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 8.92 มิลลิเมตร ตัวเครื่องมีการทำให้มีมุมโค้งมนและสามารถจับได้ถนัดมือมากกว่า หน้าจอของตัวเครื่องก็จะเป็นขนาด 6.35 นิ้ว

หน้าจอที่ให้มาจะเป็น Halo FullView Display อัตราส่วนการแสดงผลของหน้าจอ 19.3:9 ขอบของตัวเครื่องจะมีการทำให้บางลง พื้นที่หน้าจอมีมากถึง 89% ด้านบนของหน้าจอจะเป็นรอยหยดน้ำลงมาเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 เหนือตัวกล้องหน้าขึ้นไปก็จะเป็นตัวลำโพงเสียงของตัวเครื่อง ความพิเศษของ vivo คือเขาจะทำการติดฟิล์มหน้าจอให้มาแล้วตั้งแต่อยุ่ในกล่องเรียบร้อย

ระบบการสัมผัสของหน้าจอจะเป็นแบบ Capacitive multi-touch ซึ่งสามารถรองรับได้หลายนิ้วต่อการสัมผัสหนึ่งครั้ง หน้าจอจะเป็นแบบ LCD ความละเอียดจะอยู่ที่ 720 × 1544 (HD+)

กล้องหน้าของตัวเครื่องนั้นมีระบบ AI มาช่วยเรื่องของการประมวลผลภาพ สามารถปรับ Face Beauty ได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานออกมาเหมาะสมได้ตามเพศตามวัย โดยที่ตัว AI นี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเอาเองก็ได้โดยจะมีให้ถึง 6 ระดับ

รอบๆด้านของตัวเครื่องเราจะมาเริ่มกันที่ด้านขวาของตัวเครื่องก่อน ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่มสำหรับเพิ่มลดเสียงอยู่ด้านบน ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถากใส่ซิมการ์ดรูปแบบ Triple Slot ซึ่งสามารถรองรับซิมการ์ดได้ถึง 2 ช่องและสามารถเพิ่มความจุ SD Card ได้อีก 1 ช่อง และรองรับได้สูงสุดถึง 256 GB

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่อง Micro USB อยู่ตรงกลางซึ่งจะขนาบข้างด้วยไมโครโฟน และ ลำโพงเสียง ถัดจากไมโครโฟนจะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

การออกแบบดีไซน์ของตัวหลังเครื่องอย่างที่บอกไปคือการไล่สีโดยจะมีอยู่สองสี การจัดวางขององค์ประกอบต่างๆตรงฝาหลังก็จะมีตัวกล้องอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ โดยจะประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล รูรับเสง F/2.2
  • กล้อง Super Wide-Angle Camera ความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล รูรับเสง F/2.2
  • กล้อง Depth Camera ความละเอียดสูงสุดถึง 2 ล้านพิกเซล รูรับเสง f/2.4

ตัวกล้องหลังทั้งสามเลนส์จะวางเรียงกันในแนวตั้งแต่จะถูกจัดไว้ในกรอบเดียวกันถัดจากกรอบของกล้องทั้งสามลงมาจะเป็นไฟแฟลช ตรงกลางของฝาหลังตัวเครื่องจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ในตำแหน่งที่พอดิบพอดีกับการวางนิ้วเพื่อสแกน ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องก็จะมีทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และ ระบบสแกนใบหน้า

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะได้พบกับเครื่อง Vivo Y15 2020 และสายชาร์จแบต Micro USB ที่มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ ภายในกล่องยังแถมเคสใสกันรอยที่แถมมาให้อีกด้วย ในกล่องยังมีเข็มถอดถาดซิม และ คู่มือการใช้งานเบื้องต้นและใบรับประกันสินค้า

ตัวเครื่องจะใส่หน่วยประมวลผล MediaTek (MT6762) Helio P22 ความเร็วการประมวลผลจะอยู่ที่ 2.0 GHz Octa-Core ทาง Vivo ได้ใส่ RAM มาสูงสุดที่ 4GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้มาอย่างจุใจอย่างมากที่ 5,000mAh ตัวเครื่องสามารถรองรับทั้ง Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi2.4GHz + 5GHz

ในส่วนของระบบเซ็นเซอร์ของเครื่องนั้นสามารถรองรับได้ดังนี้ เซนเซอร์ลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ตโฟน, เซนเซอร์ที่มีไว้สำหรับตรวจวัดสภาพแสง, เซนเซอร์ที่มีไว้สำหรับการตรวจจับระยะห่าง, เซนเซอร์ที่มีไว้สำหรับตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า, ระบบเซนเซอร์ลักษณะการหมุนของสมาร์ตโฟน จะเป็นแบบ Virtual Gyroscope และสุดท้ายคือสามารถรองรับระบบสแกนนิ้วที่ด้านหลังของตัวเครื่อง

สำหรับสายที่ชื่นชอบการเล่นเกมแล้วในเครื่องนี้จะมีระบบ Ultra-Game Mode ที่จะมาช่วยจัดการในการปรับ Performance ของเครื่องให้เล่นเกมได้ดีขึ้น สามารถปรับได้ทั้ง CPU และ RAM ให้เหมาะกับการเล่นเกม ช่วยให้การเล่นเกมนั้นสามารถทำได้ลื่นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแจ้งเตือนของเครื่องที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนเข้าสู่เกมหรือไม่ หรือการตั้งค่าสายเรียกเข้าเมื่อผู้เล่นทำการเล่นเกมอยู่ ทั้งนี้ยังมีระบบ Game Countdown เป็นระบบที่จะช่วยในการแจ้งเตือนให้ผู้เล่นเมื่อผู้เล่นทำการออกไปสู่หน้าอื่น เช่น ผู้ใช้งานทำการเล่น ROV อยู่แล้วกดค้นหาแมทช์เอาไว้แล้วย้ายออกไปใช้งานแอพอื่น ตัวระบบนี้ก็จะสามารถช่วยเตือนให้เรากลับมาให้ทันก่อนที่จะเริ่มแมทช์ได้

Vivo Y15 2020
ภาพจาก : vivo.com
Brand : Vivo

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเครื่องของทาง Vivo ที่เป็นรุ่นประหยัดขนาดนี้และยังมีแบตเตอรี่ที่ให้มาอย่างอึดเลย สำหรับบางคนนี่อาจจะสามารถใช้งานได้ข้ามวันเลยด้วยอย่างรุ่น Vivo Y15 2020 นี้ ทางเราขอแนะนำสำหรับใครที่หาซื้อสามารถซื้อได้ที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือชั้นนำทั่วไป

แหล่งที่มา : vivo.com / whatphone.net / news.siamphone.com / techoffside.com / pantip.com / appdisqus.com