Vivo Y12A พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

vivo y12a

ภาพจาก : flickr.com
brand : vivo

เปิดตัวในราคาไม่เกิน 5,000 บาทกับสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo Y12A

Vivo Y12A เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 18 มิถุนายน 2011 ของทางแบรนด์วีโว่และในตอนนี้มีสถานะวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยราคาเปิดตัวนั้นจะอยู่ที่ 4,499 บาท ซึ่งดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สวยงามเหมาะสมกับการเป็นสมาร์ทโฟนในยุคนี้

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ที่สามารถแสดงสีได้สูงสุด 16 ล้านสี และทรงหน้าจอยังเป็นทรงหยดน้ำหรือที่เรียกว่า Waterdrop Display ซึ่งหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้มีความกว้างถึง 6.51 นิ้ว วัดในแนวทแยงความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 720 x 1600 พิกเซล หน้าจอของตัวเครื่องมีการเลือกใช้เป็นหน้าจอกระจกแข็งและกรอบของตัวเครื่องจะเป็นพลาสติก ซึ่งวัสดุก็อยู่ในราคาที่เหมาะสมกับราคาของตัวเครื่อง ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยจะเป็นระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : vivo

สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ และ สีเขียว และทั้ง 2 สีนี้ก็ยังมีการออกแบบที่สวยงามโดดเด่นทำให้ตัวสมาร์ทโฟนนั้นดูไม่ซ้ำจำเจกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 439 Octa Core และ มีความเร็วในการประมวลผลที่ 2.0GHz สำหรับระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Android 11 ซึ่งถูกครอบทับด้วยระบบหน้าตา Funtouch OS 11 แต่ความจำ Ram ของตัวเครื่องนั้นมีอยู่ทั้งหมด 3 GB และหน่วยความจำ Rom อยู่ที่ 32 GB ในส่วนนี้หากเป็นการใช้งาน Smart Phone แบบทั่วไปไม่เน้นเล่นเกมส์ หรือ ถ่ายรูปก็ถือได้ว่าเพียงพอแล้ว

การออกแบบภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีการวางปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียงไว้บริเวณขอบของตัวเครื่อง และ มีช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรพร้อมกับรูสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่โทรศัพท์ซึ่งเป็นช่องแบบ USB Type C ซึ่งแบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะถูกใส่ความจุมาทั้งหมด 5,000 มิลลิแอมป์

ในส่วนของกล้องหลังตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้กล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซลและกล้องโบเก้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใกล้ๆกั บตัวกล้องหลังก็จะมีไฟแฟลชของตัวเครื่องซึ่งจะเป็นไฟ LED ตัวกล้องยังมีเทคโนโลยีการสั่นแบบ Electronic Image Stabilization มาให้อีกด้วย ในส่วนของกล้องหน้าจะถูกวางเอาไว้บริเวณหยดน้ำที่อยู่ด้านบนของหน้าจอมีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นกล้องหน้าแบบ HDR ทั้งกล้องหน้า และ กล้องหลังสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดในระดับ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

สำหรับใครที่สนใจจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo Y12A นี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์รวมไปถึงร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / dtac.co.th / vivo.com