vivo x70 pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่จากซีรีส์ vivo x

Vivo x70 pro

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Vivo

vivo x70 pro ด้วยกล้อง ZEISS รุ่นแรกของ vivo

vivo x70 pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ที่อยู่ในซีรีส์ x ของทางแบรนด์ Vivo บทความก่อนหน้านี้เราได้มีการพูดถึงรุ่นน้องของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในซีรีส์ไปแล้วดังนั้นในบทความครั้งนี้เราจะมาเจาะลงในสมาร์ทโฟนรุ่นพี่อย่าง vivo x 70 Pro ที่มีความสามารถมากกว่ารุ่นน้อง

ตัว Smart Phone รุ่น vivo x70 pro นี้มีความโดดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่มากกว่ารุ่นน้องอย่าง vivo x70 ซึ่งเลนส์ทั้งหมดก็ยังคงเป็นเลนส์ Zeiss optics ที่มีกล้องหลักที่มีความคมชัดมากกว่าถึง 50 ล้านพิกเซล และ กล้องอัลตร้าไวด์ที่มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซลและกล้องตัวสุดท้ายกล้องเทเลโฟโต้ที่มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกันโดยกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 กล้องซึ่งมากกว่ารุ่นน้องโดยกล้องตัวที่ 4 จะเป็นกล้อง Periscope ที่มีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของกล้องที่มีมากกว่าแล้วก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของจอแสดงผลด้วยเช่นเดียวกัน

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Vivo

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หรือที่เรียกว่า Fingerprint Under Display และยังสามารถใช้การปลดล็อคด้วยรหัสผ่านด้วยเช่นเดียวกัน

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นการเลือกใช้หน้าจอแบบ AMOLED ที่สามารถแสดงสีได้อย่างสมจริงด้วยจอแสดงผล HDR 10+ เหมือนกันกับของรุ่นน้องและมีการออกแบบหน้าจอแสดงผลแบบเดียวกันด้วยการเจาะรูไว้บริเวณด้านบนของหน้าจอแสดงผลเพื่อสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 32 ล้านพิกเซลทำให้สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ออกมาได้อย่างคมชัดมากที่สุด

ตัวหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถรองรับอัตราการสัมผัสหน้าจอได้สูงสุด 120 hz ทำให้สามารถเล่น Application ต่างๆได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังสามารถรับชมความบันเทิงและเล่นเกมได้อย่างจุใจด้วยหน้าจอที่กว้างถึง 6.56 นิ้ว

ตัวเครื่องนี้มีขนาดอยู่ที่ประมาณ 158.3 × 73.21 × 7.99 มิลลิเมตร น้ำหนัก 183 กรัม ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่พอสมควร และมีสีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สีดำ และ สีออโรร่า ซึ่งนอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุอย่างดีในการประกอบตัวเครื่องด้วยกระจกแข็งในการประกอบหน้าจอและกรอบแบบพลาสติกที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่อง

ในส่วนของหน่วยประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนรูปนี้จะมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Dimensity 1200 Octa Core ที่สามารถประมวลผลได้ด้วยความเร็วสูงถึง 2.8 ghz และมาพร้อมกับหน่วยความจำ Ram ขนาด 512 GB และความจำ Rom 256 GB เพื่อสามารถรองรับไฟล์ขนาดใหญ่ที่มาจากการถ่ายภาพหรือการอัดวีดีโอ ในส่วนของแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีมาทั้งหมด 4450 มิลลิแอมป์และสามารถรองรับการชาร์จไวได้สูงสุดถึง 44 วัตต์

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ทั่วไปหรือร้านค้าสมาร์ทโฟนของทาง Vivo ได้แล้วในราคาเริ่มต้นประมาณ 28,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / vivo.com / blognone.com

Tags : มือถือ