Vivo X60 Pro เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

Vivo X60 Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : Vivo

หาซื้อได้แล้วในประเทศไทยสำหรับ Vivo X60 Pro

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2564 โดยราคาที่ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 45,000 บาท สมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X60 Pro นี้สามารถหาซื้อได้แล้วทั้งในร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วไปและร้านค้าออนไลน์

Vivo X60 Pro มี Concept ที่จะชูความสามารถของกล้องหลัง ซึ่งมีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน ประกอบไปด้วยกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล และ กล้องเทเลโฟโต้ตัวสุดท้ายความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้องทั้ง 3 ตัวนี้ก็เป็นเลนส์แบบ Zeiss optics นอกจากนี้สมาร์ทโฟนยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีความง่าย และ น่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น เทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ หรือ ระบบโฟกัสภาพ บริเวณที่อยู่ใกล้กับกล้องหลังก็จะมีไฟแฟลชแบบแอลอีดีมาด้วย

เทคโนโลยีที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในการถ่ายวิดีโอนั้นก็คือ VIS 5-Axis Video Stabilization ที่ทำให้วีดีโอมีความเสถียรรอบทิศทางเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้การถ่ายวีดีโอนั้นมีความเสถียร และ กันสั่นได้มากยิ่งขึ้นจากเทคโนโลยีแบบเดิม

ในส่วนของกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอแสดงผลซึ่งจะเป็นการออกแบบแบบเจาะรู หรือที่เรียกว่า Punch-Hole Display กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X60 Pro นี้จะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซล

สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 870 Octa Core ที่มีความสามารถในการประมวลผลเร็วถึง 2.8 GHz และ หน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Adreno 620 ในส่วนของหน่วยความจำตัวเครื่องจะมี Ram อยู่ทั้งหมด 12 GB และ หน่วยความจำ Rom อยู่ 256 GB สามารถใช้งานในด้านของการเล่นเกม หรือ การทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วยจำนวน Ram ที่สูง แล้วยังมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับการทำงานสูงอีกด้วย ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องที่ถูกใส่มาให้จะเป็น Android 11 ซึ่งถูกครอบทับด้วยหน้าตาของ Funtouch OS 11.1

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Vivo

ความสามารถในการรับส่งข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X60 Pro นี้จะสามารถเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายสัญญาณ 5g และยังสามารถรองรับการใช้งานซิมแบบนาโนซิมได้สูงสุดถึง 2 ซิม แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็น Li-Pol ที่มีความจุสูงสุดถึง 4200 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ 33 วัตต์

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้หน้าจอแบบ AMOLED มีอัตราการสัมผัสหน้าจออยู่ที่ 120 hz มีความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.56 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง นอกจากนี้หน้าจอยังมีการเลือกใช้กระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 6 รวมไปถึงด้านหลังของตัวเครื่องที่ทำมาจากกระจกแข็งแบบเดียวกันด้วย ขอบของตัวเครื่องมีการเลือกใช้อลูมิเนียมทำให้ตัวเครื่องนี้มีความแข็งแรงทนทานอยู่ในระดับหนึ่ง และ สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้นก็มีอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ และ สีน้ำเงิน

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องก็ทำออกมาได้สวยงามเหมาะกับการถือด้วยเทคโนโลยี 3D Curved Ultra O Screen ที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความโค้งมนเข้ากับมือของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี น้ำหนักของตัวเครื่องโดยรวมอยู่ที่ 179 กรัม และ ความบางของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 7.69 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน Vivo X60 Pro ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วในราคาเปิดตัวไม่เกิน 25,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : vivo.com / siamphone.com / droidsans.com