Vivo V11i สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นครบ ราคาย่อมเยา

Vivo V11i

ภาพจาก : vivo.com
Brand : Vivo

สไตล์การออกแบบสวย หรู ดูมีระดับ Vivo V11i

โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้จะเป็นการทำให้มีฟังก์ชั่นที่มีครบทุกอย่างแต่จะอยู่ในราคาที่ไม่แพงมากนักและซื้อได้ง่ายด้วยราคาประมาณ 9,999 และถูกวางขายในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาแล้ว และถึงแม้ว่าทาง Vivo จะออกรุ่นใหม่มาอีกมากมายแต่สำหรับรุ่นนี้ก็ยังได้รับความนิยมในการซื้อมาใช้งานอยู่

ตัวเครื่องนี้มีการออกแบบให้มีความสวยงามหรูหราทันสมัย มีการดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องให้เป็นกระจกแบบ 2.5D ซึ่งจะมีความโค้งมนตรงบริเวณขอบของเครื่องตรงด้านหลังของเครื่อง ทำให้สามารถจับตัวเครื่องได้อย่างถนัดมือมากขึ้น และสะดวกมากขึ้น น้ำหนักของตัวเครื่องก็กำลังดีไม่หักจนเกินไปทำให้สามารถถือได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น ที่น้ำหนักแค่เพียง 163.7 กรัม ขนาดของตัวเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่จนรู้สึกเทอะทะที่ขนาด 155.97 x 75.63 x 8.1 มิลลิเมตร สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกจะมีอยู่ทั้งหมดสามสีด้วยกันได้แก่ สี Starry Night (ดำ-น้ำเงิน) สี Nebula (ม่วง-น้ำเงิน) และ สี Fairy Pink (ชมพู-ม่วง)

หน้าจอของตัวเครื่องจะมีความกว้าง 6.3 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ หรือ Fullview Display จอแสดงผลของเครื่อมีสีมากถึง 16 ล้านสี ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2280 x 1080 พิกเซล ความละเอียดแบบ FHD+ หน้าจอที่ทำออกมาจะเป็นกระจกแข็ง และจะมีทรงหยดน้ำอยุ่ด้านบนเอาไว้สำหรับวางตัวกล้องหน้า มีสัดส่วนจอแสดงผลสูงถึง 90.4% ตัวกล้องหน้าที่อยู่บริเวณหยดน้ำนั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 25 ล้านพิกเซล รูรับแสงอยู่ที่ ช f/2.0 และด้านบนของตัวกล้องนั้นจะเป็นลำโพงของตัวเครื่องที่ใช้สำหรับสนทนา

มาดูกันในส่วนของตัวเครื่อง ด้านล่างของหน้าจอจะมีการนำปุ่มต่างๆออกไปแล้วเอาไปไว้ในหน้าจอแทนหรือเอาไว้เป็นในส่วนของซอฟแวร์ด้านในแทน ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์อยู่ซึ่งสามารถใส่ NanoSIM ได้ถึง 2 ช่อง และเครื่องนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มได้อีกหนึ่งอันเป็น MicroSD Card อีก 1 ช่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและปุ่มลดเสียง ถัดจากนั้นจะเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรอยู่หนึ่งช่อง และช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องที่เป็นช่องแบบ Micro USB 2.0 และถูกขนาบข้างด้วยช่องไมโครโฟนและลำโพงของตัวเครื่อง

ตัวกล้องหลังของเครื่องนี้จะมีอยู่เพียงแค่สองกล้องเท่านั้นและแต่ละกล้องมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งจะถูกวางเอาไว้ที่ด้านบนขวาของตัวฝาหลังของเครื่องและถูจัดไว้ในแนวตั้งและจัดไว้ในกรอบเดียวกัน ถัดจากกรอบนั้นจะเป็นไฟแฟลชแบบ LED และด้านหลังบริเวณบนโลโก้ของ vivo จะถูกวางตัวสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ในจุดที่สามารถวางนิ้วมือได้ง่าย การออกแบบฝาหลังก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงามมากสำหรับรุ่นนี้เพราะแต่ละสีก็จะมีการไล่สีจากสีหนึ่งไปหาอีกสีหนึ่ง โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกชื่นชอบสีดำน้ำเงินมาเลยล่ะเพราะด้วยลูกเล่นที่ได้ใส่มานั่นคือกากเพรชดูแล้วเหมือนกับดาวที่อยุ่บนฟ้าในยามกลางคืนเลยล่ะ

mobile
ภาพจาก : vivo.com
Brand : Vivo

โหมดต่างๆที่จะมาช่วยให้การถ่ายภาพของคุณสนุกขึ้นได้หลักๆก็จะมีดังนี้ Ultra HD,PPT,Professional,Slow,Time-Lapse Photography,Camera Filter,Live,AI Bokeh,AI Slefie Lighting,AI Backlight HDR,AI Low Light Mode, AI Face Beauty,AI Face Shaping,Panorama, Palm capture,Gender detection,Retina Flash,AR Stickers, AI Scene Recognition,AI Portrait Framing,Video Face Beauty และ Google Lens

ความสามารถของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องไม่ได้มีเพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือแต่เพียงเท่านั้นยังมีระบบการสแกนใบหน้าอีกด้วย

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง Vivo V11i ที่จะมาพร้อมกับ อะแดปเตอร์ และ สายชาร์จแบบ Micro USB 2.0 จำนวนหนึ่งเส้น ภายในกล่องยังแถมเคสใส่มาด้วยอีกหนึ่งอันเพื่อเอามาใส่ตัวเครื่องสำหรับคนที่ขี้เกียจไปหาซื้อเคสใส่ก็สามารถเอาที่แถมมาให้ใส่ได้เลย ทาง vivo ยังใจดีให้หูฟังมาอีกหนึ่งเส้น และที่ขาดไม่ได้คือเข็มจิ้มเพื่อเปิดถาดใส่ซิมการ์ดและใบรับประกันสินค้าพร้อมกับคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

หน่วยประมวลผลของเครื่องนี้จะเป็น MTK Helio P60 Octa Core ความเร็วการประมวลผลอยู่ที่ 2.0 GHz หน่วยประมวลผลภาพจะเป็น Mali-G72 MP3 ตัว RAM ที่ทาง vivo ให้มานั้นอยู่ที่ 4 GB หน่วยความจำของเครื่องอยู่ที่ 128 GB และสามารถรองรับการใส่หน่วยความจำเพิ่มได้สูงสุดถึง 256 GB ระบบปฎิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 8.1 Oreo และถูกครอบทับด้วย Funtouch OS 4.5 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอยู่ที่ 3,315 mAh ตัวเครื่องยังสามารถรองรับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบเร็วได้อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ตัวเครื่องนี้ไม่สามารถรองรับระบบ NFC ที่เป็นระบบที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ที่จะช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนแต่ก็ยังคงสามารถรองรับระบบต่างๆที่จำเป็นได้อยู่ เช่น Bluetooth หรือ Wi-Fi

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Vivo V11i รุ่นนี้กับราคาที่ไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท และมีความสามารถพอๆกับเครื่องระดับท้อปของทาง Vivo เลยล่ะ ทางเราก็คิดว่าคุ้มค่ากับคนวัยรุ่นที่ต้องการมือถือมาใช้งานซักเครื่องหนึ่ง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / vivo.com / whatphone.net / th.priceprice.com