Vampire: The Masquerade เปิดตัวพร้อมตัวอย่างเกม

Vampire

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Vampire: The Masquerade

เกมแวมไพร์ Vampire: The Masquerade แนวใหม่

ประกาศเปิดตัวเกมแนวใหม่ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแวมไพร์ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องเกมแนวใหม่ ที่เกมส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเกมเนื้อเรื่องแนวนี้มากเท่าไหร่นัก แต่ตัวเกมก็ยังคงเป็นแนวเกมแบบที่หลายๆเกมเป็นนั่นก็คือแนว RPG การเปิดตัวเกมก็สามารถทำออกได้อย่างน่าสนใจด้วยวิดิโอเปิดตัวเกมผ่าน Epic games

สำหรับเกม Vampire: The Masquerade นี้มีเนื้อหาค่อนข้างที่จะโหดร้าย และ มีความรุนแรงอยู่ด้วย โดยตัวเกมนี้ก็จะถูกจัดเอาไว้ในเรทแบบ RP ตัวเกม Vampire: The Masquerade ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Big Bad Wolf ได้ทำการเปิดตัวเกมใน platform Epic Games โดยตัวเกมก็จะมาเร็วๆนี้ มีการระบุเอาไว้ว่าจะทำการเปิดให้สามารถเล่นได้ในปี 2021 หรือ ในปีหน้าที่กำลังจะถึงนี้นั่นเอง โดยจะสามารถเล่นตัวเกมนี้ได้เฉพาะในระบบปฏิบัติการแบบ Windows เท่านั้น ถึงแม้ตัวเกมจะได้รับการพัฒนาจากทีม Big Bad Wolf แต่ไม่ได้มีผู้จัดจำหน่ายเป็นทีมเดียวกัน โดยทีมผู้จัดจำหน่ายของตัวเกมนี้จะมีชื่อว่า Nacon

รายละเอียดต่างๆของตัวเกมที่อยู่ภายใน Epic Games ได้มีการระบุเอาไว้ว่านี่จะเป็นการเล่นแบบสวมบทบาทโดยจะมีตัวละครให้เลือกสวมบทบาทอยู่ทั้งหมดสามบทบาทด้วยกัน โดยทั้ง 3 บทบาทก็จะเป็นตัวละครที่เป็นแวมไพร์ที่มีเรื่องราวผ่านมาอย่างยาวนาน เพราะแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นแวมไพร์ที่มีอายุมากกว่าหลายร้อยปี แต่เรื่องราวภายในตัวเกมทำให้ทั้งสามคนได้มีโชคชะตามาพัวพันกัน ความสามารถของแต่ละคนก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน และ มีการฝึกฝนที่แตกต่างกัน ตัวเกมมีการอัพเกรดความสามารถของตัวละครซึ่งผู้เล่นสามารถทำการเก็บเลเวลเพื่อให้ได้คะแนนมาอัพเกรดได้อย่างอิสระ

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Vampire: The Masquerade

ลักษณะการเล่นของเกมนี้ก็จะเป็นการเก็บเลเวล คล้ายเกม RPG และ จะมีการสนทนาโต้ตอบกับตัวละครอื่นที่อยู่ภายในเกมได้อีกด้วย ผู้เล่นจะต้องทำการวิเคราะห์สถานการณ์อื่นๆอย่างรอบคอบให้ดีก่อน เพราะแต่ละการตัดสินใจของผู้เล่นก็จะมีผลต่อเรื่องราวของตัวเกม เรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ จะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจของผู้เล่น ตัวเกมที่ได้ถูกแสดงออกมาให้เห็นนั้นมีภาพที่สวยงามและคมชัดเสมือนจริง ทำให้รายละเอียดต่างๆของตัวเกมนั้นมีความเสมือนจริงได้เป็นอย่างดี

Vampire: The Masquerade ได้มีการระบุใน Epic Games ว่าจะมีภาษาที่รองรับทั้งหมดหลายภาษา โดยภาษาที่จะเป็นเสียงของตัวเกมจะเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับข้อความของตัวเกมที่สามารถรองรับได้ก็จะมีภาษาอยู่ดังนี้ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน – ประเทศสเปน ภาษาสเปน – ละตินอมริกา ภาษาโปแลนด์ ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาจีนตัวเต็ม ภาษาเกาหลี และ ภาษาญี่ปุ่น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดตัวเกม Vampire: The Masquerade ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อเกมนี้มาเล่นก็สามารถรอให้ตัวเกมนั้นประกาศวันวางจำหน่ายได้ในหลายๆแพลตฟอร์ม

แหล่งที่มา : epicgames.com / gamemonday.com