Valves เผยโฉมเคส Steam Deck ขนาด 512GB

valves shares fresh

ภาพจาก : dotesports.com
brand : Steam Deck

ไม่ใช่จุดขายที่ใหญ่โต แต่เป็นอะไรบางอย่าง

ด้วยการจอง Steam Deck ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 Valve ได้เปิดเผยรูปลักษณ์ใหม่ของกระเป๋าถือแบบพิเศษเฉพาะรุ่น 512GB Steam Deck มีสามรุ่น แต่มีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่มีกระเป๋าหิ้วแบบพรีเมียม 64GB และ 256GB รุ่นยังมาพร้อมกับกระเป๋าคุณภาพน้อยแม้ว่า เคสมือถือ 512GB ของ Steam มีความแตกต่างที่สำคัญหลายประการจากพี่น้อง แม้ว่ารูปแบบต่างๆ จะมีมากมาย แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดรอยบุ๋มการใช้งานมากเกินไป

ความแปรปรวนของเคสมีตั้งแต่เครื่องสำอางไปจนถึงรายการพิเศษ การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนในทันทีคือเคส 512GB ที่มีป้ายสีน้ำเงินและสีเงินแทนที่จะเป็นสีเงินแบบตรงของเคสอื่น กระเป๋าหิ้วสุดพิเศษนี้ใช้วัสดุภายในที่แตกต่างกัน ซึ่งบ่งบอกถึงความแตกต่างของสีผ้า นอกจากนี้ยังมีตัวดึงซิปที่แตกต่างจากรุ่น 64GB และ 256GB พร้อมกระเป๋าหูรูดสำหรับสายไฟ ชุดคุณลักษณะของเคส 512GB ที่ปัดเศษเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์และช่องเก็บของแบบยืดหยุ่น พิจารณาการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ส่วนใหญ่เล็กน้อยหรือเสนอส่วนเสริมที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดเรื่องขึ้นในบ้าน

Games Tech
ภาพจาก : dotesports.com
brand : Steam Deck

ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการแยกกรณีออกจากกันอย่างแท้จริง หากแต่ละกรณีมีการป้องกันที่น่าเชื่อถือ ก็แทบจะไม่มีแรงจูงใจที่จะอัปเกรดเพียงกรณีเดียว ที่กล่าวว่าเจ้าของ 512GB อาจรู้สึกท้อแท้กับเคส “พิเศษ” ของพวกเขาเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นมาตรฐาน แต่ท้ายที่สุด ไม่มีใครอยู่ที่นี่ในเรื่องนี้

เดิม Steam Deck มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2021 แต่ถูกเลื่อนไปเป็นกุมภาพันธ์ 2022 ในเดือนพฤศจิกายน บรรดาผู้ที่พลาดออกคลื่นลูกแรกของการสั่งซื้อล่วงหน้าสามารถตรวจสอบที่ดาดฟ้าไอน้ำของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

Valve ได้ประกาศว่าระบบเกมพกพาใหม่ Steam Deck จะไม่มีวันวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2021

Valve เปิดเผยในบล็อกโพสต์บนSteamว่า Steam Deck ถูกเลื่อนออกไปสองเดือนตั้งแต่ธันวาคม 2564 ถึงกุมภาพันธ์ 2565 บริษัท อ้างถึงการขาดแคลนอย่างต่อเนื่องในซัพพลายเชนทั่วโลกซึ่งเป็นสาเหตุของความล่าช้า

Steam Deck ขายหมดในไม่กี่นาทีเมื่อเปิดคิวการจองในวันที่ 16 กรกฎาคม Valve ได้ค้นพบระบบที่ช่วยป้องกันไม่ให้นักเก็งกำไรใช้ช่องทั้งหมดในคิวการจองเหมือนที่ทำกับ PS5, Xbox Series X และ S และอุปกรณ์เกมมิ่งอื่นๆ ตลอดทั้งปี บริษัทกำหนดให้ผู้ซื้อทำการจองโดยใช้บัญชี Steam ที่ยืนยันแล้ว โดยมีการซื้อเกมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในบัญชีก่อนเดือนมิถุนายน 2021 และมีค่าธรรมเนียมการจอง $5

เนื่องจากจำนวนการจองเริ่มแรก ใครก็ตามที่ไม่ได้จองคอนโซลใหม่ก่อนกำหนดจะไม่ได้รับ Steam Deck จนถึงไตรมาสแรกของปี 2022 เวลารอคอยสำหรับ Steam Deck รุ่นที่แพงที่สุดจึงไม่เป็นที่คาดหวัง อย่างน้อยในไตรมาสที่สอง ด้วยความล่าช้า เวลารอนั้นจึงขยายออกไปอีก ตอนนี้ ผู้ที่จองวันนี้จะไม่ได้รับ Steam Deck จนกว่าจะถึงต้นเดือนกรกฎาคม 2022 เป็นอย่างน้อย

Valve ยืนยันความล่าช้าในการอัปเดตวันที่คาดว่าจะจัดส่งของ Steam Deck โดยวันที่ใหม่จะถูกระบุว่าเป็น “หลังไตรมาสที่ 2 ปี 2022” สำหรับทั้งสามรุ่น ผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าจะได้รับการบันทึกไว้ แต่ถูกผลักกลับตามนั้น Valve กล่าวในการประกาศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com