Valorant เกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

valorant

ภาพจาก : dexerto.com
game : valorant

ได้รับความนิยมอย่างมากกับเกมยิงใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว Valorant

ตัวเกม Valorant นี้จะเป็นเกมแนว FPS ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ในวันที่ 2 มิถุนายน 2020 ตัวเกม Valorant ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้มีลักษณะคล้ายกับเกมแนว CS:GO กับเกม Overwatch และหากใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ก็สามารถเลือกเกม Valorant เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเล่นได้

ตัวเกมนี้เป็นเกมใหม่ของทางค่ายเกมที่มีชื่อว่า Riot Games โดยค่ายเกมนี้ได้เคยสร้างชื่อเสียงอย่างมากมาแล้วกับเกมที่ได้รับความนิยมมากอย่าง League of Legends ที่ใครหลายๆคนอาจจะเรียกกันอย่างติดปากว่า LOL เป็นเกมแนว Moba ที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก และ ได้รับความนิยมมาจนถึงในปัจจุบันนี้เลย ด้วยความสามารถในการสร้างตัวเกม League of Legends ให้มีภาพที่สวยงามและการออกแบบตัวเกมที่สนุกสนานได้ ทำให้ตัวเกม Valorant นี้ค่อนข้างได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนๆของค่ายเกม Riot Games ว่าจะเป็นเกมยิงแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมอยู่มากพอสมควร

Valorant ตัวเกมนี้ได้ทีมผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายเป็นทีมเดียวกันนั้นก็คือ Riot Games ผู้ที่ทำการกำกับตัวเกมนี้มีอยู่ 2 ท่านได้แก่ David Nottingham และ Joe Ziegler สำหรับนักออกแบบตัวเกมมีอยู่ 2 คนเช่นเดียวกันนั้นก็คือ Trevor Romleski และ Salvatore Garozzo เกมนี้สามารถเล่นได้ในระบบปฏิบัติการ Windows หรือ ก็คือการเล่นบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ ในโน๊ตบุ๊คที่สามารถรองรับการลงตัวเกมนี้ได้ ตัวเกมนี้จะเป็นการเล่นแบบออนไลน์หรือเล่นร่วมกันหลายคน แข่งกันทั้งหมด 2 ทีม โดยใน 1 แมทจะมีผู้เล่นอยู่ทั้งหมด 10 คน และ ทีมละ 5 คน การจะเล่นร่วมกันได้นั้นจะต้องมีการสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้สามารถรับรู้ได้ถึงสถานการณ์ปัจจุบันของตัวเกมว่าควรจะต้องใช้กลยุทธ์แบบใด หรือจะต้องเดินไปทางไหน นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเล่นเกมนี้เลยล่ะ

ลักษณะของตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ภายในเกมก็จะมีความแตกต่างกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าต้องการจะเป็นตัวละครไหน ตัวละครที่มีให้เลือกในตอนนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 11 ตัว และ ในอนาคตก็จะมีการเพิ่มตัวละครเพิ่มขึ้นมาอีก อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญภายในตัวเกมก็คือแผนที่ของเกม ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเรียนรู้จุดสำคัญต่างๆที่อยู่ในแผนที่ให้ดีเพื่อใช้ในการวางแผนการเล่น หรือ การเรียนรู้อาวุธแต่ละชิ้นที่จะมีความแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจุดอ่อนจุดแข็งของตัวปืนก็ตาม ระบบกติกาการเล่นภายในตัวเกมก็จะมีการสลับฝั่งกันบุก และ สลับกันเป็นผทีมป้องกันจุดวางระเบิดโดยถ้าหากผู้ที่ทำการคว้าชัยชนะได้ครบทั้งหมด 13 รอบก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะในเกมนั้นไป

game
ภาพจาก : dexerto.com
game : valorant

ระบบในการเล่นของตัวเกมนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมากสำหรับผู้ที่เล่นเกมแนว FPS อยู่แล้ว ตัวเกมนี้จะมีลักษณะการควบคุมแบบบุคคลที่หนึ่ง ที่จะเห็นได้แค่เพียงมือ และ ปีนที่กำลังถืออยู่ของผู้เล่น นอกจากนี้ลักษณะในการเล่นผู้เล่นจะได้ทำการเก็บเงินสะสมไว้เอาไว้ระหว่างในการเล่นเพื่อใช้ในการซื้ออาวุธปืน หรือ ชุดเกราะ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ อาวุธต่างๆภายในตัวเกมก็จะมีความแตกต่างกันและมีความหลากหลายในเรื่องของชนิดอาวุธแต่ละอัน ไม่ว่าจะเป็นชนิดของ ปืนพก ปืนกลเบา ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ก็จะมีความคล้ายกันกับของเกม FPS อื่นๆด้วย และ มันจะค่อนข้างง่ายสำหรับคนที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนอยู่พอสมควร

ตัวเกมนี้จะมีในส่วนของอุปกรณ์เสริมที่จะสามารถให้ผู้เล่นเลือกมาใช้กับตัวละครได้ ในการแบ่งหมวดหมู่ของตัวละครภายในเกมนั้น เหล่าตัวละครของ Agent จะถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มดังนี้

  • Initiator เป็นตัวละครที่จะเน้นไปทางสายในการเปิดช่องทางให้ทีมสามารถทำการโจมตีฝั่งศัตรูได้
  • Controller สำหรับตัวละครสายนี้จะมีความสามารถในการควบคุมแผนที่และทำการชะลอศัตรูโดยการสร้างกำแพง
  • Sentinel ตัวละครฝ่ายนี้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการป้องกันและการวางกับดัก
  • Duelist ตัวสุดท้ายนี้จะเป็นสายที่เน้นไปในจุดของการต่อสู้โดยตรง

กราฟฟิกของตัวเกมก็สามารถทำออกมาได้สวยงามเป็นอย่างดี มีการเก็บรายละเอียดต่างๆ และ สามารถให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในรุ่นเก่าๆก็สามารถเล่นตัวเกมนี้ได้ในแบบที่ลื่นไหลพอสมควร และ นอกจากนี้ยังมีระบบที่ใช้ในการป้องกันการโกงได้เป็นอย่างดี มีการออกแบบหน้าจอหรือเมนูต่างๆด้วยความสวยงามและสามารถเข้าใจได้ง่าย ตัวเกมยังสามารถรองรับภาษาไทย ทำให้เหล่าคนไทยสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไร้กังวล เนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็นการเล่าถึงโลกในอนาคตที่เทคโนโลยีของมนุษย์นั้นพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดทำให้มีมนุษย์บางกลุ่มมีความสามารถพิเศษที่แปลกประหลาดจากเหตุการณ์ที่มีชื่อว่า First Light ทางรัฐบาลจึงได้มีการดึงเอามนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษต่างๆมาคอยต่อกรกับเหตุการณ์ First Light นี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Valorant ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวยิงแบบ FPS ก็สามารถหาตัวเกมนี้มาเล่นได้แล้วแบบฟรีผ่านเว็บไซต์ของตัวเกมเพียงแค่ทำการสมัครสมาชิกก็สามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้แล้ว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : playValorantt.com / th.wikipedia.org / gamingdose.com / bangkokesports.com