ShahZaM vs. Berlin: IGL ของ Sentinels การพบกันอีกครั้งเพื่อชัยชนะอันดับหนึ่ง

VALORANT

ภาพจาก : dotesports.com
game : VALORANT

ทีม Complexity เพิ่งจะพ่ายแพ้ต่อทีม Greyhound Gaming ของออสเตรเลีย

ไม่กี่นาทีหลังจากที่บัญชีรายชื่อ NA CS:GO ของเขาถูกคัดออกในเวที Challengers ของ StarLadder Berlin Major เจสัน เลค ซีอีโอของ Complexity ก็ได้เปิดเผยต่อสาธารณะด้วยแผนการที่จะทำลายรายชื่อของเขา เขาประกาศให้โลกรู้อย่างมีประสิทธิภาพว่าเขายินดีจ่ายราคาใด ๆ เพื่อปรับปรุงทีมของเขาโดยที่ผู้เล่นปัจจุบันของเขายังคงนั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์

“ผมรักผู้เล่นของเราเป็นบุคคล แต่ผลเหล่านี้จะไม่ได้รับการยอมรับ” เขาทวีต “หากคุณเป็นผู้เล่นระดับ 1 ที่กำลังมองหาการเริ่มต้นใหม่ในสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในโลก HMU [ก็โดนฉัน] ฉันจะจ่ายเงินให้คุณและให้เงินเดือนที่สูงที่สุดในโลกแก่คุณ มาสร้างผู้นำกันเถอะ กระจายคำ” ย้อนกลับไปที่เบอร์ลิน Shahzeb “ShahZaM” Khan และ เว้นวรรคด้วยการพ่ายแพ้ฝ่ายเดียวใน Inferno 16-4 ที่จบซีรีส์และจบการแข่งขันในรายการ Major บน Twitter ShahZaM เห็นว่าเจ้านายของเขาตำหนิผลงานของทีมอย่างเปิดเผย แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ความปลอดภัยในงานของเขากลายเป็นที่น่าสงสัยอย่างดีที่สุด มันต่อย

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : VALORANT

“มันเหมือนกับห้านาทีหลังจากที่เราแพ้” ผู้เล่นVALORANT ในตอนนี้บอกกับ Dot Esports “คุณรู้ไหมว่าเราใช้เวลาเกือบเดือนในการบูทแคมป์ปิ้งแล้วก็แพ้ ดังนั้นมันจึงค่อนข้างน่าผิดหวัง ทวีตนั้นแค่เตะเราในขณะที่เราไม่อยู่”

ด้วยการมาถึงของ Sentinels ที่เบอร์ลินสำหรับ VCT Championsหัวหน้าแกนนำของทีมก็กลับมายังเมืองที่ทำให้เขาต้องสูญเสียสองครั้งครั้งใหญ่ที่สุดในอาชีพค้าแข้งที่ยาวนานของเขา การเดินทางของเขาเริ่มต้นเมื่อสองปีที่แล้วเมื่อช่วงหนึ่งในอาชีพการงานของเขาสิ้นสุดลง โดยเริ่มจากทวีตก่อความไม่สงบที่จะนำเขาไปสู่ขั้นต่อไปในที่สุด

หนึ่งเดือนหลังจากการวิ่งของ Complexity ในกรุงเบอร์ลินสิ้นสุดลง ทีมงานได้นำชิ้นส่วนแรกของผู้นำคนใหม่ใน RUSH และ k0nfig หนึ่งเดือนต่อมา ShahZaM ถูกย้ายไปที่ม้านั่ง และอีกหนึ่งเดือนหลังจากนั้น เขาก็ได้รับการปล่อยตัว ในช่วงเวลาสั้น ๆ ของหน่วยงานอิสระ เขากล่าวว่าเขาได้รับข้อเสนอให้เล่นกับผู้เล่นตัวจริงรุ่นใหม่ของ Complexity ต่อไป แต่ไม่ยอมรับ เขายังได้รับข้อเสนอจาก TSM และ Cloud9 และแม้แต่ข้อเสนอเดียวในระดับสากล

ไม่มีข้อเสนอใดที่สนใจเขา ดังนั้น ShahZaM ยังคงเล่นCS:GOและเล่นกับ Team Singularity ซึ่งเขาได้ร่วมทีมกับ Michael “dapr” Gulino เป็นครั้งแรก เขายังคงเล่นเคียงข้าง Hunter “SicK” Mims หลังจากที่ทั้งสองเข้าร่วมภายใต้ TSM ชั่วครู่ก่อนที่ทั้งคู่จะย้ายไปที่ Misfits และความซับซ้อน ตอนนี้ ShahZaM และ SicK เล่นด้วยกันมาเกือบสี่ปีติดต่อกันมาเกือบสี่ปีแล้ว และ Sentinels IGL ให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมที่รู้จักกันมานานสำหรับความก้าวหน้ามากมายของเขาเอง

“เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เล่นกับเขาในทุกทีม” ShahZaM กล่าว “เขาเป็นเหมือนผู้เล่นที่มีความสามารถอย่างมากเสมอ แต่ยิ่งไปกว่านั้น เขาเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดีจริงๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราคอยตรวจสอบกันและกัน และทำให้แน่ใจว่าเรา [ยังคง] มีเป้าหมายร่วมกัน และเรากำลังพยายามอย่างเต็มที่ ฉันไม่อยากเล่นกับคนอื่น”

ในที่สุด ทั้งสามคนของ ShahZaM, SicK และ dapr ก็กลายเป็นศูนย์กลางของบัญชีรายชื่อSentinels VALORANT หลังจากเริ่มต้นอาชีพVALORANT ได้อย่างมีความหวังในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 เส้นทางของทีมเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อองค์กรนำ Tyson “TenZ” Ngo มายืมตัวจาก Cloud9 ในช่วงไม่กี่เดือน

ทีมเปลี่ยนจากการถูกมองว่าเป็นเพียงทีมชั้นนำใน NA ไปเป็นผู้เข้าแข่งขันเพื่อทีมที่ดีที่สุดในโลก พวกเขาขับรถกลับบ้านด้วยการวิ่งที่ไร้ที่ติที่ VCT Masters Reykjavik ชนะVALORAN T LAN ระดับนานาชาติครั้งแรกโดยไม่ต้องทำแผนที่ตก

หลังจากประสบความสำเร็จในการแข่ง Challengers Finals อีกครั้ง Sentinels กลับมาที่งาน Masters สำหรับ Masters Three Berlin และ ShahZaM กลับมาอยู่ในสถานที่จัดงาน Verti Music Hall ซึ่งอาชีพCS:GOของเขาสิ้นสุดลงอย่างไม่เป็นระเบียบ แต่ถึงแม้ประตูสู่Counter-Strike “ปิดลงอย่างแน่นอน” และแม้ว่าอาชีพของเขาจะจบลงอย่างไร เขาก็ยังภูมิใจในสิ่งที่เขาทำสำเร็จในช่วงเวลาของเขาและมีความเสียใจเพียงเล็กน้อย

“จากภายนอกมองเข้าไปข้างในนั้นขึ้นๆ ลงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันจบลงด้วยรายการ Major และทวีตนั้นก็ฆ่าหุ้นของเราในฐานะผู้เล่น” เขากล่าว “แต่โดยรวมแล้ว ฉันค่อนข้างมีความสุข ฉันอยู่ที่ด้านบนสุดของทวีปอเมริกาเหนือ ฉันคิดว่าส่วนใหญ่ฉันพอใจกับเวลาของฉันกับ Misfits เรามีรายชื่อที่แข็งแกร่งมาก เรามีผลงานที่ดีในระดับสากล และน่าเสียดายที่คุณรู้ว่าองค์กรตัดสินใจออกจากCSและทีมก็แตกสลาย จากที่นั่น มันเป็นเพียงการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะสม”

รสชาติการต่อสู้ครั้งแรกของ Sentinels หลังการเข้าซื้อกิจการ TenZ ไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่ง Masters Three โดย ShahZaM พลาดโอกาสที่จะไถ่ตัวเองในเบอร์ลิน สตรีคที่ชนะแบบออฟไลน์ของพวกเขาถูก G2 ตะครุบในรอบแบ่งกลุ่ม โดยส่งพวกเขาเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะเมล็ดพันธุ์ที่สอง

ที่นั่นพวกเขาพ่ายแพ้ต่อ Team Envy เพื่อนตัวแทนของ NAในรอบก่อนรองชนะเลิศ และตำนานของ Sentinels ในฐานะผู้นำที่ไม่มีใครหยุดได้ก็ถูกยกขึ้น การเล่นเป็นทีมและการเล่นเดี่ยวแบบเดียวกันที่ช่วยให้ Sentinels ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดคือเครื่องมือที่ทีมอย่าง Gambit และ Envy ใช้ในการทำลายตำแหน่งสูงสุด

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์