Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นของ Xiaomi

Vacuum

ภาพจาก : lazada.co.th
Brand : Xiaomi

กำจัดฝุ่น พร้อมทั้งดูดไรฝุ่น Xiaomi Deerma

เครื่องดูดฝุ่นของ Xiaomi ที่ทางเราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะมีชื่อรุ่นว่า Dust Mites Vacuum Cleaner CM800 เป็นยี่ห้อ Deerma ที่อยู่ในเครือของ Xiaomi เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาที่สามารถใช้ได้ทุกที่ที่เป็นผ้า หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่วัสดุเป็นผ้า สามารถทำการดูดไรฝุ่นได้จากผ้าอย่างสะดวกสบาย

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นเครื่องดูดฝุ่นของแบรนด์ Xiaomi ที่มีจุดประสงค์ในการทำความสะอาดดูดไรฝุ่นจากวัสดุอุปกรณ์ที่เป็นผ้า สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และ สามารถพกพาไปดูดฝุ่นได้รอบๆตัวบ้านโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องยกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ให้ลำบาก เหล่าแม่บ้านทั้งหลายสามารถทำการเสียบปลั๊ก และ นำตัวเครื่องดูดฝุ่นไปดูดได้ทั่วทั้งบ้านเลย ทั้งนี้ความยาวของสายไฟที่ใช้กับอุปกรณ์ก็มีความยาวสูงสุดถึง 3 เมตรด้วยกันเลยทีเดียว กำลังไฟที่ใช้เข้าสู่ในตัวอุปกรณ์จะอยู่ที่ 450 วัตต์

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะใช้วัสดุอุปกรณ์แบบพลาสติก ABS ทำให้ตัวเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักที่เบาและไม่หนักจนเกินไปสามารถถือใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตัวด้านบนของตัวอุปกรณ์ก็จะมีด้ามจับที่สามารถจับได้อย่างถนัดมือเพราะมีการออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ภายนอกของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นสีขาวทำให้ตัวอุปกรณ์ดูมีความสะอาด และ สวยงามอยู่ตลอดเวลา บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องดูดฝุ่นจะมีลักษณะเป็นสีส้ม

เครื่องดูดฝุ่น Dust Mites Vacuum Cleaner CM800 ชิ้นนี้จะมีความสามารถอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือสามารถกำจัดไรฝุ่นด้วยแสง UV ที่อุณหภูมิสูง นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดไรฝุ่นได้สูงสุดมากถึง 4 ชั้นด้วยกันด้วยการใช้แรงสั่นสะเทือนพร้อมกับการดูด สำหรับในส่วนของแสง UV ที่ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้ใช้ทำการฆ่าไรฝุ่นนั้นสามารถฆ่าไรฝุ่นได้มากสูงสุดถึง 99.9% ด้วยกัน

เครื่องดูดฝุ่นนี้จะมีลมร้อนที่ใช้สำหรับในการกำจัดไรที่ถูกปล่อยออกมาสูงสุดถึง 50 องศาเซลเซียส ซึ่งจะสามารถทำให้ความร้อนเหล่านี้แทรกซึมผ่านเข้าไปในผ้าห่ม หรือ ผ้าปูที่นอนของผู้ใช้งาน และ ทำการกำจัดไรฝุ่น เพราะโดยปกติแล้วตัวไรฝุ่นจะสามารถอาศัยอยู่ในอุณหภูมิปกติที่ 30 องศาเซลเซียส ไรฝุ่นเหล่านี้ก็จะถูกกำจัด และ ไม่สามารถอาศัยอยู่ในผ้าปูที่นอนหรือเตียงนอนของเราได้ ในการสั่นสะเทือนของตัวเครื่องดูดฝุ่นนี้จะมีการสั่นสะเทือนที่ 8000 ครั้งต่อนาที ซึ่งด้วยความที่สูงขนาดนี้จะเป็นการสลัดให้ตัวไรฝุ่นนั้นออกไปจากตัวผ้าปูที่นอน หรือ เตียงนอนของผู้ใช้งาน พลังในการดูดของของเครื่องดูดฝุ่นชิ้นนี้จะอยู่ที่ 13,000 Pa เป็นการดูดเอาตัวเพลี้ย หรือ เหล่าไรฝุ่นที่ถูกสลัดให้ออกจากเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผ้าเข้าไปยังตัวเครื่องดูดฝุ่นได้อย่างรวดเร็ว

gadget
ภาพจาก : thaipick.com
Brand : Xiaomi

ตัวเครื่องดูดฝุ่นนี้ยังมีจุดที่สามารถกรองไรฝุ่น และ ปล่อยอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งแผ่นกรองของตัวอุปกรณ์นี้ก็จะเป็นแผ่นกรองแบบ HEPA ซึ่งเป็นแผ่นกรองแบบสองชั้นที่จะสามารถทำการกรองฝุ่นที่อนุภาคละเอียดได้ โต๊ะอุปกรณ์เครื่องดูดฝุ่นนี้จะมีความสามารถในการป้องกันและทำการตรวจจับแสง UV โดยตัวอุปกรณ์นี้จะสามารถทำการปิดแสงยูวีที่ถูกส่งออกมาจากตัวเครื่องได้อย่างอัตโนมัติ จึงทำให้แสงยูวีไม่มีการรั่วไหลออกมาจากตัวเครื่องแล้วส่งผลที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์อย่างแน่นอน

ลักษณะการออกแบบของตัวอุปกรณ์จะมีลักษณะเหมือนกับเตารีด ที่จะมีด้ามจับให้กับผู้ใช้งานได้ใช้ในการควบคุมเพื่อให้สามารถกำจัด และ ทำการดูดฝุ่นไปให้ทั่วบริเวณของวัสดุที่เป็นผ้า ด้านล่างบริเวณที่ใช้สำหรับดูดฝุ่นจะมีหลอดไฟ UV นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังมีจุดสำหรับระบายอากาศอยู่ทั้ง 2 ด้าน เพื่อไม่ให้ตัวเครื่องนั้นมีความร้อนมากจนเกินไป นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีกล่องที่ใช้สำหรับเก็บฝุ่นและปิดผนึกอย่างดีเพื่อป้องกันการรั่วซึม กล่องสำหรับเก็บรายฝนนั้นยังสามารถทำการถอดออกมาเพื่อล้างได้อย่างสะดวกสบาย

ทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับเครื่องดูดฝุ่น Deerma Dust Mites Vacuum Cleaner จำนวน 1 เครื่อง ภายในกล่องยังมี Adapter สำหรับใช้ในการเสียบเข้ากับไฟบ้าน เพื่อเป็นแหล่งพลังงานให้กับเครื่องดูดฝุ่น นอกจากนี้สิ่งที่อยู่ภายในกล่องอย่างเป็นคู่มือสำหรับการใช้งานตัวเครื่องดูดฝุ่นแต่ที่น่าเสียดายคือคู่มือสำหรับการใช้งานจะเป็นภาษาจีน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Deerma Dust Mites Vacuum Cleaner ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : xiaomishopth.com / shopee.co.th / lazada.co.th