เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะแบรนด์ Xiaomi รุ่นมือจับ

Vacuum KC301

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Xiaomi

เครื่องดูดฝุ่นแบบถือด้วยมือรุ่น Vacuum KC301

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับการพัฒนาจากแบรนด์ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นควบคุมด้วยมือจับที่สามารถดูดฝุ่นได้ด้วยแรงสั่นสะเทือนสูงถึง 8,000 ครั้ง/ นาที โดยมีชื่อรุ่นว่า Xiaomi Handheld Dust Mite Controller Vacuum KC301 ราคาของเครื่องก็ไม่แพงที่ไม่เกินสามพันบาท

ในการออกแบบดีไซน์ของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Vacuum KC301 นี้จะเป็นเครื่องดูดฝุ่นเน้นขนาดที่เล็ก ไม่ใหญ่มากจนเกินไป และสีที่ไม่ฉูดฉาด ด้วยสีขาว ที่มีการตกแต่งด้วยสีเทาที่ตัดกับตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องดูดฝุ่นดูมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นแต่ก็มีความสามารถในการจุฝุ่นที่ทำการดูดได้มากถึง 0.4 ลิตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถทำการถอดล้องเพื่อนำมาจุฝุ่นใหม่อีกครั้งหนึ่งได้ด้วย ซึ่งขนาดของตัวอุปกรณ์ดูดฝุ่นนี้จะอยู่ที่ 275 x 325 มิลลิเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไปที่จะเก็บ แต่ก็ไม่เป็นขนาดที่เล็กเกินไปที่จะใช้งานด้วย

gadget
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Xiaomi

น้ำหนักโดยรวมของเครื่องดูดฝุ่นรวมกับอุปกรณ์ทั้งหมดแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 2.74 กิโลกรัม ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปเลยสำหรับการถือเพื่อดูดฝุ่นหนึ่งครั้ง บนเฟอร์นิเจอร์ ที่นอน หรือ ผ้าห่มต่างๆ

ความสามารถในการสั่นสะเทือนของเครื่องดูดฝุ่นนี้จะมีความถี่สูง 8,000 ครั้ง ต่อ วินาที และด้วยความสามารถในการดูดที่ถี่ขนาดนี้ทำให้ฝุ่นที่ซ่อนอยู่ในหมอน หรือ เตียงหลุดออกมาเลยทีเดียว แล้วทำการดูดฝุ่นด้วยแรงดูดที่มากถึง 12,000 Pa ทำให้ช่วยดูดฝุ่นได้หมดจดมากกว่าเดิม ถือได้ว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีความคุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งานในการดูดฝุ่นบนที่นอนเพื่อให้มีที่นอนที่สะอาดอยู่เสมอๆ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้สามารถดูดฝุ่นบนที่นอนได้แบบไม่มีรอยขีดข่วนด้วยแปรงที่ป้องกันรอยขีดข่วนบนหมอน และ ที่นอนได้

ความสามารถอีกหนึ่งอย่างคือมีแสง UV-C ที่สามารถทำการฆ่าเชื้อ และ ยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อรา Double filter และ แบคทีเรียที่เป็นแสงไฟจาก Quartz Glass ได้อีกด้วย ตัวเครื่องดูดฝุ่นไม่ได้มีแค่ความจุที่มากถึง 0.4 ลิตร ที่สามารถทำการก้างออกได้ง่ายดาย ทั้งยังมีสายที่ยาวได้มากถึง 5 เมตร ทำให้สามารถดูดฝุ่นได้ในระยะไกล

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถทำการซื้อเครื่องดูฝุ่นนี้ได้ในหน้าร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้ไม่ว่าจะเป็นร้านออนไลน์ที่นิยมกันในประเทศไทยตอนนี้ โดยราคาจะอยู่ที่ 2,990 บาท และ จะได้รับการรับประกันสินค้าเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วย

แหล่งที่มา : jaymartstore.com / istudio.store / shopee.co.th