Uncharted IIII: A Thief’s End ปิดตำนานนักล่าสมบัติ

Uncharted IIII

ภาพจาก : pinterest.com
game : Uncharted IIII

Uncharted IIII ภาคจบ สิ้นสุดการเดินทางหาสมบัติ

Uncharted IIII: A Thief’s End เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยซึ่งได้ออกเกมมาเมื่อในวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 ตัวเกมยังคงได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Naughty Dog ซึ่งเป็นทีมเดียวกับทุกภาคของเกมในซีรีย์ Uncharted การจัดจำหน่ายก็เป็นทีมเดิมเช่นเดียวกันนั่น Sony Computer Entertainment

สำหรับตัวเกมนี้จะเป็นเกมภาค 4 ที่มีชื่อภาคว่า A Thief’s End เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวหลังจากที่ตัวละครหลักของเราได้วางมือไปกับการผจญภัยค้นหาสมบัติต่างๆ นี่จะเป็นภาค 1 ในซีรีย์ของ uncharted เป็นเรื่องราวที่ต่อจากตัวเกมภาค 3 กราฟฟิกของตัวเกมยังคงมีคุณภาพสูงและยังสามารถใส่รายละเอียดมาได้อย่างครบถ้วน ทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความสมจริงเปรียบเสมือนกับการดูภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง ตัวเกมนี้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเกมเเมอร์หลายท่านไม่ว่าจะเป็นนักแคสคนไทย หรือ นักแคสต่างชาติ ก็ต่างเฝ้ารอและให้ความสนใจกับตัวเกมภาคนี้เป็นอย่างมาก

ลักษณะรูปแบบการเล่นของตัวเกมนี้ยังคงเป็นแบบเดิมนั่นก็คือจะเล่นในมุมมองบุคคลที่ 3 และ ท่วงท่าต่างๆที่ใช้ในตัวเกมก็จะยังมีความสมจริง ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครหลักคนเก่าคนเดิมนั่นก็คือ Nathan Drake อดีตนักล่าขุมทรัพย์ การพัฒนาของตัวเกมนี้ Uncharted IIII ได้เริ่มทำการพัฒนาตั้งแต่ปี 2554 หลังจากที่ตัวเกม uncharted 3 ได้ถูกเปิดตัวออกไป ถูกนำโดยผู้กำกับสร้างสรรค์ Amy Hennig และผู้กำกับเกม Justin Richmond แต่แล้วการพัฒนาก็ได้หยุดชะงักไปในปี 2557 เนื่องจากพวกเขาทั้งสองได้ออกจาก Naughty Dog แล้วก็ได้ถูกแทนที่ด้วย Neil Druckmann และ Bruce Straley ทั้งสองคนได้มีความพยายามที่จะให้ตัวเกมนั้นไปสู่ระดับที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม พวกเขาเหล่านี้ได้ใช้ซอฟต์แวร์และการพัฒนาหลายๆอย่างให้กับตัวเกมได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นตัวเกมนี้จึงได้ทำการวางจำหน่ายเมื่อปี 2559 สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เท่านั้น

Uncharted IIII
ภาพจาก : pinterest.com
game : Uncharted IIII

หลังจากที่ได้มีการประกาศวางขายตัวเกมนี้ไปแล้วก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ในเชิงที่ดีและได้รับการชื่นชมจากผู้เล่นหลายๆท่านที่ได้เล่นตัวเกมนี้ทั้งในเรื่องของระบบการเล่นหรือไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาพกราฟฟิกที่สามารถทำออกมาได้อย่างละเอียดจนสามารถสร้างอารมณ์ที่หลากหลายให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามตัวเกมนี้ยังได้รับรางวัลมากมายรวมไปถึงรางวัล Game of the year จากหลายๆสำนักอีกด้วย และยังไม่พอตัวเกมนี้ยังสามารถวางขายได้มากกว่า 15 ล้านแผ่นทั่วประเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นยอดขายที่สูงที่สุดของเกมซีรีย์ Uncharted เลยทีเดียว

สำหรับตัวเกม Uncharted IIII นี้ก็ยังจะสามารถที่จะเล่นได้ 2 โหมดด้วยกันนั้นก็คือโหมด Single Player และโหมด Multiplayer ในโหมด Single Player จะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องตามของตัวเกม ระบบต่างๆก็ยังคงเหมือนเดิมนั่นก็คือใช้ตัวละครหลักที่มีชื่อว่านาธาน เดรกในการดำเนินเนื้อเรื่องหลัก เป็นตัวละครหลักที่มีความสามารถทางด้านกายภาพสูงสามารถต่อสู้ได้เป็นอย่างดีพร้อมทั้งยังสามารถปีนป่ายไปตามสถานที่ต่างๆได้อย่างคล่องแคล่ว ลักษณะนิสัยของตัวละครก็ยังคง Concept เดิมนั่นก็คือนิสัยยียวนกวนประสาทของตัวละครหลักที่ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนหลงรัก แต่เนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาค 3 ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นของตัวละคร หรือ อายุที่มากขึ้นสำหรับใครที่เล่นมาตั้งแต่ภาคแรกก็จะรู้สึกถึงความผูกพันเพราะตัวละครของเรานั้นมีการเติบโตขึ้น

สำหรับในโหมด Multiplayer จะสามารถเล่นร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นผ่านเครือข่ายออนไลน์ ในการเล่น 1 ครั้งจะสามารถเล่นร่วมกันได้สูงสุดถึง 10 คน ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่แตกต่างกันได้จากในซีรีย์หรือเนื้อเรื่องหลักได้เลย โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นตัวละครหลักของเนื้อเรื่องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

สำหรับนักแสดงของตัวเกมนี้ก็คงเป็นคนเดิม ตัวละครหลักอย่างเนทรับบทโดย Nolan North และ ภรรยาของเขาที่มีนามว่าเอเลน่ารับบทโดย Emily Rose และตัวละครหลักอีกหนึ่งคนที่ได้เข้ามามีบทบาทในภาคนี้ด้วยนั่นก็คือแซมพี่ชายของตัวละครหลักอย่างเนทรับบทโดย Troy Baker

เนื้อเรื่องหรือเรื่องราวในภาคนี้นั่นก็คือ เรื่องราวหลายปีหลังจากเกิดเหตุการณ์ของภาค 3 ที่ตัวละครหลักอย่างนาธาน เดรกได้เกษียณตัวเองออกจากการเป็นนักล่าสมบัติ และ ได้ใช้ชีวิตธรรมดาอยู่กับภรรยาของเขา แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับพี่ชายที่หายไปนั่นก็คือแซม เขาได้เข้ามาขอร้องให้เนทช่วยเหลือเขาในการตามหาสมบัติเป็นครั้งสุดท้าย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือพี่ชายพร้อมกับคู่หูซัลลี หรือที่เรียกว่าวิคเตอร์ พวกเขาทั้ง 3 คนได้เข้าไปหาเบาะแสเกี่ยวกับสมบัติของกัปตันเฮนรี เอฟรี เพื่อช่วยเหลือพี่ชายของเขาอีกครั้งหนึ่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Uncharted IIII: A Thief’s End ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างไรต่อสามารถหาซื้อตัวเกมได้แล้วในช็อปของทาง Sony

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : en.wikipedia.org / th.wikipedia.org / beartai.com /