Uncharted III : Drake’s Deception สมบัติกับเมืองที่หายไป

Uncharted III

ภาพจาก : twitter.com
game : Uncharted III

ค้นหาสมบัติและต่อสู้กับคนที่มาขัดขวาง Uncharted III

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมเดิมนั้นก็คือ Naughty Dog และสำหรับ Sony Computer Entertainment ก็ยังคงเป็นทีมผู้จัดจำหน่ายของตัวเกมนี้เหมือนเดิม ตัวเกม Uncharted III เป็นเกมภาคต่อของซีรีย์ Uncharted ที่ได้ออกมาเป็นภาคสามที่มีชื่อภาคว่า Drake’s Deception เป็นการผจญภัยสุดขอบโลกของนาธาน เดรก

Uncharted III: Drake’s Deception เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัย ตัวเกมได้รับการวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2554 สำหรับ PlayStation 3 และ PlayStation 4 เรื่องราวเป็นของชายที่เป็นนักผจญภัยคนเดิมนั่นก็คือ Nathan Drake เข้าได้ไปร่วมงานกับเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของเขาอย่าง Victor Sullivan ทั้งคู่ได้ออกค้นหาเมืองแห่ง Iram of the Pillars ที่สูญหายไปในตำนาน โดยที่ในระหว่างการผจญภัยตามหาสมบัติเหล่านั้นก็มีทั้งปริศณา และ อุปสรรคต่างๆ มากมายเข้ามาทำให้ตัวเกมมีความสนุกมากยิ่งขึ้น ตัวเกมนี้ได้รับการกำกับเรื่องและเกมจาก Amy Hennig และ Justin Richmond

ตัวเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งในโหมด Single-player หรือจะเล่นในโหมด Multiplayer ก็ได้ Uncharted III: Drake’s Deception เป็นวิดีโอเกมแอ็กชันผจญภัยที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นจะได้ทำการควบคุมตัวละครหลักอย่างนาธาน เดรก สำหรับในภาคนี้ตัวละครหลักของเราจะมีความเชี่ยววชาญทางด้านร่างกาย สามารถกระโดด วิ่ง ปีนป่าย หรือ ว่ายน้ำ และยังสามารถไต่ผนังในที่แคบได้อีกด้วยในภาค Uncharted III นี้ตัวละครหลักของเราจะมีความสามารถด้านการต่อสู้กับศัตรูได้อย่างหลากหลายมากกว่าเดิม รวมไปถึงการต่อสู้ระยะประชิดการต่อสู้แบบระยะไกลก็จะมีท่วงท่าที่หลากหลายมากกว่าเดิม นอกจากท่วงท่าที่ใช้ในการต่อสู้แล้วการเคลื่อนไหวต่างๆยังมีความหลากหลายและมีความสมจริงมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือว่าการถืออาวุธแบบมือเดียวหรือสองมือก็ตาม

game
ภาพจาก : gamepressure.com
game : Uncharted III

ในภาคนี้จะเน้นไปที่การลักลอบเข้าไป หรือ ว่าใช้การหลีกเลี่ยงที่จะโจมตีกับศัตรูโดยตรงก็ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะซ่อนตัวและทำการจัดการกับศัตรูแบบเงียบๆได้ หากผู้เล่นไม่ถูกเจอก็สามารถที่จะทำการซ่อนตัวต่อไปได้ ตัวเกมยังมีฉากให้อีกมากมายหลายฉากและในแต่ละฉากก็จะมีปริศนาที่จะให้ผู้เล่นแก้เพื่อให้สามารถผ่านไปยังอีกด่านหนึ่งได้ ตัวเกมจะมีคำใบ้ให้มากมายภายในแต่ละฉากนั้นอย่างเช่นพวกสิ่งของหรือว่าจุดนำทางต่างๆ

ในโหมด Multiplayer จะมีลักษณะการเล่นที่คล้ายกับ uncharted ภาค 2 นั่นก็คือสามารถเล่นร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต มีโหมดการเล่นที่แข่งขันและร่วมมือกัน สามารถเลือกตัวละครที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นฝั่งฮีโร่หรือเปล่าผู้ร้ายก็ตาม มีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย เช่น สกินที่แตกต่างกัน, หน้ากากตัวตลก, บูสเตอร์ความสามารถ, เหรียญทักษะที่จะได้รับและระบบการจัดอันดับ ในโหมดนี้จะยังมีโหมดแนะนำคือ Deathmatch

สำหรับภาพกราฟิกของเกมนี้ก็ยังคง Concept แบบเดิมก็คือจะมีการดำเนินเนื้อเรื่องให้เหมือนกับการฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง มีความสมจริง และ ใส่ใจในรายละเอียดแต่ละฉากได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้เล่นจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับความอลังการของฉากที่อยู่ภายในตัวเกม ความยียวนกวนประสาทของตัวละครหลักของเราก็ยังคงเป็นแบบเดิม ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนตกหลุมรักชายคนนี้ และ ได้กลับมาเล่นเกมนี้อีกครั้งหนึ่ง

เนื้อหาของตัวเกมจะมีความยาวราว 8-10 ชั่วโมง มีหลายต่อหลายฉากที่จะสร้างความประทับใจ และ ความน่าจดจำให้กับผู้เล่น ในส่วนของ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ที่ได้นำมาใช้ก็สามารถทำให้มีความฉลาดเหมาะสมกับการเป็นศัตรูของตัวละครหลัก ในด้านของเพลงประกอบที่อยู่ภายในตัวเกมก็สามารถทำออกมาได้อย่างชัดเจนและน่าตื่นเต้นกับการผจญภัย

เนื้อเรื่องของเกมนี้หลังจากที่ผ่านไปได้ 2 ปีหลังจากเหตุการณ์ของภาค 2 ตัวละครหลักของเราและ Victor ก็ได้เข้าไปยังฝักนึงในลอนดอนและได้พบกับชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Talbot ชายคนนี้เป็นผู้สนใจจะซื้อแหวนของ Nate ที่เป็นแหวนของบรรพบุรุษของเขาที่เซอร์ฟรานซิสเดรกได้ถือครองอยู่ แต่แล้วก็กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นทั้งคู่ได้เข้าจู่โจมซึ่งกันและกัน แต่อย่างไรก็ตามฝั่งของเนทมีเพียง 2 คนเท่านั้นทำให้ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Talbot และ ถูกควบคุมตัวไปโดยกลุ่มคนเหล่านี้ สุดท้ายแล้วแหวนก็โดนเอาไปโดยนายจ้างของ Talbot เรื่องราวที่อยู่ในตัวเกมจะมีการย้อนกลับไปในอดีตและกลับมาในปัจจุบันเพื่อเป็นการขยายความให้กับผู้เล่นและเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อเรื่องได้มากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Uncharted III ที่มีชื่อภาคว่า Drake’s Deception ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความทั้งนี้หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้แล้ว และ สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 3 และ PlayStation 4

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : 2greviews.wordpress.com / en.wikipedia.org / game.mthai.com