Uncharted II : Among Thieves ไล่ล่าหาสมบัติ

Uncharted II

ภาพจาก : cutewallpaper.org
game : Uncharted II

Uncharted II เปิดโหมดเล่นกับผู้อื่นได้

สำหรับตัวเกมนี้จะเป็นเกม uncharted ภาค 2 ที่มีชื่อภาคว่า Among Thieves เป็นเกมที่มาจากค่ายผู้พัฒนาทีมเดิม นั่นก็คือ Naughty Dog และมาจากผู้จัดจำหน่ายเดิมเช่นเดียวกันกับภาคแรก Sony Computer Entertainment และ ตัวเกมก็ยังคงมีจุดประสงค์เป็นการผจญภัยล่าสมบัติสุดขอบฟ้าไปกับตัวละครหลักที่มีชื่อว่าเนตคนเดิม

สำหรับตัวเกมนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2009 ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นได้ในแพลตฟอร์ม PlayStation 3 และ PlayStation 4  ตัวเกมยังคงเป็นแนวแบบผจญภัยแอ็คชั่น และ ยังคงใช้การเล่นแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวเกม Uncharted II : Among Thieves ได้รับการกำกับและออกแบบจากผู้ที่มีชื่อว่า Bruce Straley และ Amy Hennig ตัวเกมนี้ยังสามารถเล่นในโหมดผู้เล่นคนเดียว หรือ จะเล่นในโหมด Multiplayer ในการเชื่อมต่อแบบออนไลน์ก็ได้ สำหรับในตัวภาคแรกจะสามารถเล่นได้แค่คนเดียวเป็นโหมดผู้เล่นเดี่ยวและไม่สามารถเล่นร่วมกันในแบบออนไลน์ได้ นั่นจึงเป็นข้อแตกต่างที่มาอยู่ในภาคสองนี้

ในโหมด Multiplayer ลักษณะจะแตกต่างกับการเล่นแบบ Single Player โดยในโหมด Single Player จะเป็นการเล่นตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แต่ในโหมด Multiplayer จะเป็นการเล่นหลายคนแบบ Co-op มีการอนุญาตให้ผู้เล่นเลือกรับบทได้หลายตัวละครทั้งนาธานและเพื่อนร่วมทีม จะเป็นการยิงต่อสู้กันกับศัตรู โดยในโหมดนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ทีมด้วยกันโดยมีทีมหนึ่งทำหน้าที่เป็นฮีโร่และอีกทีมเป็นวายร้าย ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่เหมาะสมของตัวเอง เช่นนาธาน, เอเลน่า, ซัลลี่ และตัวละครใหม่ Tenzin และ Chloe ในฝั่งของฮีโร่ และ ถ้าหากผู้เล่นทำการสะสมแต้มส่วนได้ครบแล้วจะสามารถใช้ในการซื้อฮีโร่หรือวายร้ายที่ต้องการได้ ลักษณะการเล่นในโหมด Multiplayer ก็จะมีการปล้นที่คล้ายคลึงกับโหมดยึดธงนั่นเอง

game
ภาพจาก : adventuregames.hu
game : Uncharted II

ความสมจริงของตัวเกม คือ การใช้นักแสดงจริงมาทำการแสดงการเคลื่อนไหวในบางฉาก เพื่อทำการจับการเคลื่อนไหวด้วยชุดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการจับการเคลื่อนไหว การแสดงของพวกเขาถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้ทั้งการจับการเคลื่อนไหวและการทำงานของเสียง นักแสดงจะซ้อมด้วยกันในห้องและพูดคุยกับผู้กำกับที่สร้างสรรค์ของเกมก่อนที่จะแสดงเพื่อสร้างบทสนทนาที่สมจริง และ เหมือนกับภาพยนตร์ให้ได้ตลอดทั้งเกม

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีกราฟิกที่สวยงามตระการตาอยู่เช่นเดียวกับภาคแรก และ ยังมีการเก็บรายละเอียดของฉากแต่ละฉากได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวน้ำ การสร้างเงา หรือว่าในเรื่องของแสงก็ตาม นอกจากนี้ระบบฟิสิกส์ในการเคลื่อนไหวของตัวละครเรื่องมีความสมจริงเพราะมาจากการแสดงและขยับท่าทางจริงของคนจริงๆ ที่ได้ทำการใส่ชุดเพื่อให้ได้มาซึ่งท่าทางที่สมจริง

นอกจากการเดินทางล่าสมบัติ และ สำรวจฉากต่างๆแล้วยังมีระบบของการแก้ปริศนาที่อยู่ในแต่ละฉากแต่ละด่านเพื่อให้ได้มาซึ่งสมบัติที่ตัวละครหลักต้องการ นอกจากนี้การเดินทางสำรวจ หรือ การผจญภัยภายในเกมนี้ยังคงมีการปีนป่ายและใช้ทักษะของร่างกายในการออกผจญภัยอีกด้วย

เนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองปีหลังจากเหตุการณ์ในเกมแรกนักสำรวจนาธาน เดรก หรือ ที่เรามักจะเรียกกันว่าเนต เขาได้พบกับอดีตผู้ร่วมงานของเขาคือแฮร์รี่ ฟลินน์ และ โคล ฟราดซฮร์ แฟนสาวของฟลินน์ ได้ร่วมมือกันขโมย Mongolian oil lamp สมบัติที่อยู่ในระหว่างการเดินทางไปยังประเทศจีน โดยจุดประสงค์หลักของตัวละครหลักเรานั้นก็คือการเดินทางไปยังเมืองแชงกรีร่า ที่เป็นที่ซ่อนของจินดามณีที่สามารถทำให้ความปรารถนาของผู้ที่ครอบครองเป็นจริงได้

สำหรับในการพัฒนาตัวระบบปัญญาประดิษฐ์หรือที่เรียกว่า AI ก็มีการพัฒนาให้ฉลาดมากยิ่งขึ้นให้เปรียบได้กับนิสัยของมนุษย์ เช่น หากเกิดความสงสัยในจุดใดจุดหนึ่งจะทำการเดินไปสำรวจก่อนเพื่อความแน่ใจจะไม่ทำการยิงทันที หรือ ยังสามารถทำการค้นหาจากจุดที่ตัวละครหลักของเราหายไป นอกจากนี้ยังสามารถทำการปีนป่ายตามตัวละครหลักของเราไปได้อีกด้วย

สำหรับเกม Uncharted II : Among Thieves นี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอก็ยังคงมีวางขายให้เล่นได้ทั้งในแพลตฟอร์ม PlayStation 3 และ PlayStation 4

แหล่งที่มา : en.wikipedia.org / store.playstation.com / mgronline.com / gconhub.com / online-station.net