Uncharted I ร่วมผจญภัยหาสมบัติไปกับ นาธาน เดรก

Uncharted I

ภาพจาก : cinema.everyeye.it
game : Uncharted I

นักล่าสมบัติที่น้อยคนนักจะสามารถ Uncharted I

Uncharted เป็น Gameplay ภาคแรกที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนได้มีการออกตัวเกมภาคอื่นๆ ออกมาอีก สำหรับตัวเกมนี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์แอคชั่นผจญภัย กราฟฟิกระดับเทพที่เปรียบกับการดูภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ ตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่ทำให้ผู้เล่นนั้นได้เพลิดเพลินไปกับการเล่น

สำหรับเกมนี้ที่เป็นที่ได้ทำการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2007 ถือได้ว่าผ่านมานานอยู่พอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นก็ตามตัวเกมก็มีการทำออกมาได้เป็นอย่างสำหรับเกมในสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาพ หรือ จะเป็นเนื้อเรื่องก็ตาม Uncharted เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยทีมที่มีชื่อว่า Naughty Dog และได้ทีมผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อว่า Sony Computer Entertainment ก็เป็นอย่างที่รู้ๆกันนั่นก็คือตัวเกมนี้เป็นเกมของทาง Sony ตัวเกมมีวางขายให้เล่นได้ในแพลตฟอร์มเครื่องเล่น PlayStation 3 และ PlayStation 4

Uncharted เกมนี้ได้รับบทวิจารณ์เป็นกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีการกล่าวถึงความสำเร็จในเชิงของทางเทคนิค และ การพากย์เสียง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการพากย์เสียงตัวละคร การเล่าเรื่องต่างๆ หรือ บรรยากาศในตัวเกม รวมไปถึงดนตรีที่ใช้ในการประกอบแต่ละฉาก บอกเลยว่าตัวเกมนี้มีการเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี ตัวเกมนี้ได้ถูกกำกับจาก เอมี เฮนนิก และ ถูกออกแบบมาจาก ริชาร์ด เลอมาร์แชนด์

ตัวเกมนี้จะเล่นเกมที่จะต้องเล่นคนเดียวไม่สามารถเล่นร่วมกันแบบออนไลน์ได้ ตัวเกมจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างยาว และ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมแนวเนื้อเรื่องมากกว่าผู้ที่ชื่นชอบเกมส์แนวยิง FPS หรือเกมแนว MOBA ระบบการเล่นของตัวเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวเกมจะดูเหมือนเกมที่สามารถสำรวจได้ในทุกๆจุดเพราะด้วยรายละเอียด และ ภาพกราฟิกของตัวเกม แต่ความจริงแล้วตัวเกมและตัวฉากก็ได้มีจุดที่ทำให้ตัวผู้เล่นจะต้องเดินไปให้ถูกทางและดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป

รายละเอียดของฉากแต่ละฉากมีความใส่ใจใส่รายละเอียด และ ทำออกมาให้ผู้เล่นได้เดินทางไปยังจุดที่ถูกต้อง โดยจะมีการใช้เทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีหรือแสงที่อยู่ในฉากนั้นๆ เพื่อให้ผู้เล่นเดินทางไปยังจุดต่อไปโดยที่ไม่รู้สึกว่าเป็นการบังคับผู้เล่น นอกจากนี้ในแต่ละแผนที่หรือในแต่ละฉากก็จะมีปริศนาต่างๆให้ผู้เล่นได้แก้ปริศนาเพื่อไปยังสถานที่ถัดไป ตัวเกมมีการออกแบบให้รู้สึกถึงความสมจริงไม่เหนือธรรมชาติจนมากเกินไป และ ให้รู้สึกถึงการเป็นบุคคลธรรมดาที่ไม่ได้ถูกฝึกมายังเป็นพิเศษหรือเกินความเป็นมนุษย์มากจนเกินไป การออกแบบตัวละครหลักที่ให้เป็นคนที่ดูมีไหวพริบ และ มีความกวนอยู่บ้างเล็กน้อยเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับการเล่น

Uncharted I
ภาพจาก : guidefall.com
game : Uncharted I

เนื้อเรื่องของตัวเกม Uncharted นี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักล่าสมบัติที่มีชื่อว่า นาธาน เดรก หรือที่ตัวละครในเกมมักจะเรียกกันว่า เนต ชายคนนี้ได้ออกเดินทางไปที่บริเวณนอกชายฝั่งของปานามากับนักข่าวที่มีชื่อว่า เอเลนา ฟิชเชอร์ เป็นฉากแรกที่เปิดตัวเกมออกมา นักข่าว หรือ เอเลนา กำลังถ่ายเก็บภาพของการขุดพบโลงศพของนักสำรวจชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า เซอร์ ฟรานซิส เดรก ที่ได้รับการกล่าวไว้ว่าเป็นบรรพบุรุษของเนต ที่เป็นเจ้าของแหวนที่ตัวละครหลักของเราถือครองอยู่ ในโลงศพโลงนั้นจะไม่พบกับศพใดๆแต่จะพบกับสมุดบันทึกเล่มเล็กแทน

หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นโจรสลัดกลุ่มนึงได้เข้าจู่โจมเรือของพวกเขา ทำให้มันเป็นเหตุให้เรือของพวกเขาถูกไฟเผาทำลายไปพร้อมกับสมุดเล่มนั้นที่ถูกเจอและกล้องของนักข่าวอย่างเอเลนา ทำให้พวกเขาจะต้องหนีจนกว่าจะปลอดภัย หลังจากนั้นตัวละครหลักของเราก็ได้ทำการปรึกษากับเพื่อนเก่าที่มีชื่อว่า วิกเตอร์ ซัลลิแวน หรือ ที่เขามักจะเรียกว่า ซัลลี

หลังจากที่ทำการปรึกษากันและกันในเรื่องของแสงที่พบในสมุดบันทึก ก็ทำให้เขาได้ตั้งทฤษฎีเกี่ยวกับการค้นพบเอลโดราโด้เมืองโบราณที่ได้สร้างจากทองคำทั้งหมด หลังจากนั้นทำให้ทั้งสองคนปรึกษากันชักชวนกันให้ค้นหาเมืองเอลโดราโด้เพื่อหวังในทรัพย์สินที่อาจจะได้มาจากเมืองโบราณนั้น และ นี่จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ทั้งสองได้ผจญภัยออกตามหาทรัพย์สมบัติที่มากมายที่กำลังรอพวกเขาทั้งสองคนอยู่

เรื่องราวมากมายได้เกิดขึ้นระหว่างการผจญภัยตามหาสมบัติ มีทั้งเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเรื่องที่ตัวละครหลักของเราจะต้องพบกับศัตรูมากมายที่จะแย่งชิงเอาสิ่งต่างๆที่เขากำลังตามหา ถ้าอยากรู้ว่าการผจญภัยครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่พวกเขาจะได้พบกับสมบัติมากมายหรือจะต้องจบชีวิตอยู่ในระหว่างการผจญภัย ผู้เล่นสามารถซื้อตัวเกมมาเล่นได้แล้วหากมีเครื่องเล่น PlayStation 3 หรือ PlayStation 4

สำหรับตัวเกม uncharted นี้ ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ บอกเลยว่าใครที่สนใจจะเล่นตัวเกมนี้สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamingroom.co / beartai.com / mgronline.com / pantip.com / th.wikipedia.org / en.wikipedia.org / play4thai.com / gamingdose.com / blognone.com