Tsuki Adventure การดำเนินชีวิตสบายๆของต่ายน้อย

Tsuki Adventure

ภาพจาก : aminoapps.com
game : Tsuki Adventure

ปล่อยตัวปล่อยใจกับเกมกระต่ายตัวน้อย Tsuki Adventure

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมบนโทรศัพท์ที่จะเอาไว้เล่นในยามว่างแบบที่ไม่ต้องใช้เวลามาก หรือ คิดอะไรมากนัก ทางเราก็ขอแนะนำเกมนี้ที่มีชื่อว่า Tsuki Adventure นี้กันเลย เพราะเกมนี้จะมีสีสันที่สวยงามดูแล้วสบายตา สามารถเล่นได้ในยามว่าง หรือ ต้องการฆ่าเวลา

ตัวเกมนี้เป็นเกมแนวเล่าเรื่องซึ่งจะมีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android ตัวเกมนี้สามารถรองรับเนื้อหาภาษาไทย และ ยังมีการเล่าเรื่องหรือสอนเล่นต่างๆเป็นภาษาไทยอีกด้วย รายการอัพเดทใหม่ๆของช่วงแรกๆสำหรับตัวเกมนี้อาจจะยังเป็นภาษาอังกฤษอยู่บ้าง แต่เมื่อพัฒนาจนสำเร็จเสร็จสิ้นแล้วก็จะเป็นภาษาไทยทั้งหมด ตัวเกม Tsuki Adventure ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า HyperBeard Inc. ได้รับความนิยมอยู่ในช่วงนึง ตัวเกมส์นี้นอกจากจะมีภาษาไทยแล้วยังมีภาษาอังกฤษให้อีกด้วย ขนาดของตัวเกมก็ไม่เล็กและไม่ใหญ่มากอยู่ที่ 690.4 MB เพียงเท่านั้นเอง

ระบบการเล่นของตัวเกมนี้ก็สามารถทำได้ไม่ยากเพราะตัวเกมมีลักษณะเป็นเกมแนว 2 มิติ ผู้เล่นสามารถทำการเลื่อนไปทางซ้าย และ ทางขวาด้วยการสัมผัสหน้าจอ ผู้เล่นสามารถพาน้องชายของเราออกผจญภัยสำรวจภายในหมู่บ้านที่ได้อาศัยอยู่ผ่านการเดินทางไปยังด้านซ้ายและด้านขวาของสมาร์ทโฟนได้เลย โดยสถานที่ต่างๆที่อยู่ในหมู่บ้านนั้นก็จะมีอยู่ไม่กี่ที่เพราะว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีคนอาศัยอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

บ้านของกระต่ายน้อยทาซูกินั้นจะเป็นบ้านเดี่ยวเดี่ยว และ มีสวนหลังบ้านที่ใช้ในการปลูกแครอท แต่แครอทที่สวนหลังบ้านของทาซูกินั้นไม่ใช่แครอทธรรมดาแต่เป็นแครอทยักษ์ยังไงล่ะ และแครอทเหล่านี้ของพลาสติกสามารถแปลงเป็นเงินที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนซื้อสิ่งต่างๆที่อยู่ภายในหมู่บ้านได้ รวมไปถึงสามารถใช้ในการซื้อสิ่งต่างๆที่อยู่ในเมืองเมื่อกระต่ายน้อยของเราได้ทำการเดินทางเข้าเมืองไป

ระบบของตัวเกมจะทำให้เราได้รู้จักกับเหล่าสัตว์ต่างๆที่เป็นเพื่อนบ้านของเรา สามารถพูดคุยทำการโต้ตอบกับชาวบ้านเหล่านั้นได้ ในบางครั้งชาวบ้านเหล่านั้นก็จะเล่าเรื่องต่างๆเพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวความเป็นมาเป็นไปของหมู่บ้าน หรือ สิ่งที่เคยได้เข้ามาภายในหมู่บ้านแห่งนี้ อย่างเช่นการคุยกับผู้เฒ่าเต่าที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ท่านก็จะเล่าเรื่องความเป็นมาเป็นไปของหมู่บ้านแห่งนี้ให้กับกระต่ายน้อยฟัง หรือ การพูดคุยกับเจ้าของร้านขายของชำที่เขาก็จะได้เล่าเรื่องในวัยเด็กของเขาให้เราฟัง สำหรับชาวบ้านคนที่มีหัวใจขึ้นมาในบทสนทนา ผู้เล่นนั้นจะสามารถทำการผูกมิตรด้วยการพูดคุยทุกวันเป็นประจำเพื่อให้ชาวบ้านเหล่านั้นไว้ใจและกลายเป็นเพื่อนสนิทกับกระต่ายน้อยของเรา

ภาพจาก : blognone.com
game : Tsuki Adventure

Tsuki Adventure ผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตสบายๆ ผ่อนคลายไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ ที่อยู่ภายในเกมอย่างเช่นการนั่งอยู่เฉยๆบริเวณริมแม่น้ำ หรือ จะทำการตกปลาก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนั่งสงบนิ่งไปกับลมที่พัดโชยมาใต้ต้นไม้ที่อยู่ในส่วนใหญ่ของในหมู่บ้านก็ได้ เกมนี้เปรียบเสมือนการพักผ่อนของกระต่ายน้อยที่ทำงานในเมืองมาอย่างหนัก

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของกระต่ายน้อยที่ได้ใช้ชีวิตทำงานอยู่ในเมืองเป็นระยะเวลานาน จนในที่สุดเข้าได้พบกับการถูกต่อว่าจากเจ้านายทำให้ตัวกระต่ายน้อยของเรานั้นได้ตัดสินใจทำการหนีออกจากชีวิตของคนในเมืองไปอยู่ที่ชนบท ในหมู่บ้านที่เงียบสงบแห่งนี้ที่มีชื่อว่า Mushroom Village หลังจากที่ได้อ่านจดหมายของคุณปู่ผู้ล่วงลับไปแล้วนี่ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้กระต่ายน้อยของเราได้ตัดสินใจไปใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านที่แสนสงบเงียบ หลังจากที่น้องกระต่ายน้อยของเราได้ทำการยื่นจดหมายลาออกแล้วเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านที่เงียบสงบโดยการนั่งไฟกลับบ้านที่ชนบทแล้ว

ตัวน้องกระต่ายของเราก็จะใช้ชีวิตอย่างอิสระ ไม่ได้ขึ้นตรงอยู่กับการกระทำของเราเสมอไปน้องจะมีอิสระ และ ออกเดินทางไปใช้ชีวิตตามความต้องการของตัวเอง สำหรับเราที่เป็นผู้แทนมีหน้าที่แค่เพียงทำการซื้อของต่างๆไว้เพื่อให้น้องกระต่ายของเราได้ใช้ หรือ จะคอยช่วยเก็บแครอทให้น้องกระต่ายของเราก็ได้ สำหรับตัวเกมนี้จะมีไดอารี่ของน้องกระต่ายให้เราได้ดูความทรงจำต่างๆที่น้องประทับใจแล้วได้ทำการเก็บภาพเอาไว้ได้อีกด้วย อย่างเช่นในตอนแรกเมื่อน้องกระต่ายได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของคุณปู่ผู้ล่วงลับไปแล้วตัวจะได้พบกับเรื่องราวสุดประทับใจนั่นก็คือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยรูปถ่ายเตียงนอนใหม่ของน้องพร้อมกับคำบรรยายการเริ่มต้นชีวิตใหม่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกมสบายๆที่มีชื่อว่า Tsuki Adventure ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้ในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้ว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : apps.apple.com / minimore.com / online-station.net / iphonemod.net