Tribes of Midgard เปิดตัวได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมมากมาย

Tribes of Midgard

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Tribes of Midgard

เกมแนวแอ็คชั่น อินดี้ Tribes of Midgard เปิดตัวเดือน กรกฎาคม

Tribes of Midgard เป็นเกมที่ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 และหลังจากได้ทำการเปิดตัวไปไม่นานก็ได้รับความสนใจจากผู้เล่นมากมายมีผู้เล่นมากมายหลายพันทำการซื้อตัวเกมนี้ และ เขียนบทวิจารณ์เป็นแง่บวกเป็นส่วนมาก แต่ตัวเกมนี้ทางเราก็แนะนำให้ผู้เล่นที่มีเพื่อนมาเล่นมากกว่าการเล่นคนเดียว

ตัวเกมนี้สามารถรองรับภาษาไทยได้ในรูปแบบ Interface และ คำบรรยาย ทำให้ตัวเกมนี้มีความน่าสนใจและได้รับกระแสตอบรับจากคนไทยค่อนข้างมาก Tribes of Midgard ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Norsfell และได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า Gearbox Publishing ได้มีการวางจำหน่ายตัวเกมในหน้าร้านค้าของ steam เกมจะอยู่ในราคา 369 บาท นอกจากตัวเกมเต็มแล้วยังมีเนื้อหาเสริมที่สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในราคา 175 บาท โดยเนื้อหาเสริมของตัวเกมนี้ที่มีมาให้จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับชุด หรือ โล่

นอกจากจะสามารถรองรับภาษาไทยได้แล้วยังสามารถรองรับภาษาอื่นๆได้สูงสุดถึง 18 ภาษาด้วยกัน และทุกภาษาจะสามารถรองรับได้ทั้งในระบบ Interface และคำบรรยายแต่จะมีเพียงแค่ 2 ภาษาเท่านั้นที่จะมีเสียงพากย์ให้กับตัวเกมคือภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส

Tribes of Midgard สามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบผู้เล่นเดี่ยว และ เล่นได้แบบร่วมมือกันผ่านเครือข่ายออนไลน์ได้ ทางเราแนะนำว่าให้หาเพื่อนมาเล่นร่วมกันเยอะๆจะดีกว่า และ จะสนุกกว่า ทุกคนจะได้ร่วมมือกันช่วยเหลือกันหาสิ่งของเพื่อมาพัฒนาที่อยู่อาศัย และ ต่อสู้ร่วมกัน นอกจากนี้ยังสามารถเล่นร่วมกันได้สูงสุดถึง 10 คนเลยทีเดียว ความแตกต่างระหว่างการเล่นคนเดียวกับการเล่นร่วมกันกับเพื่อนนั้นคือความยากที่เมื่อเล่นคนเดียวแล้วจะต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมด

ตัวเกมนี้ถูกระบุเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์แบบแอ็คชั่นผจญภัย ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นไวกิ้งในมุมมองบุคคลที่ 3 ที่จะได้ออกเดินทางผจญภัยไปในโลกมิดการ์ดเอาชีวิตรอดในโลกที่กำลังจะเกิดความวุ่นวายจากการก่อแร็คนาร็อคของอสูรยักษ์ ผู้เล่นจะต้องทำการค้นหาสิ่งต่างๆเพื่อปกป้องหมู่บ้านให้รอดพ้นจากอันตรายซึ่งทำให้ตัวเกมนี้มีความคล้ายกับเกมแนวแบบ Tower Defense หรือเกมแนวป้องกันฐาน โดยลักษณะการเล่นตัวเกมนี้คือในช่วงเวลากลางวันผู้เล่นจะต้องทำการออกจากหมู่บ้านไปตามหาสิ่งของที่จะนำมาปกป้องหมู่บ้านและอัพเกรดความสามารถของตัวละครหลัก

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Tribes of Midgard

ทรัพยากรของตัวเกมนี้จะทำในตอนกลางวันและสามารถนำเอาทรัพยากรต่างๆเหล่านั้นมาสร้างเกราะสร้างอาวุธหรือเสริมสร้างอุปกรณ์ต่างๆให้มีความสามารถมากขึ้น และเพิ่มความสามารถให้กับอาวุธที่ใช้ในการปกป้องหมู่บ้านเพื่อไม่ให้อสูรกายนั้นบุกเข้ามาทำลายใจกลางของหมู่บ้าน ส่วนกลางในหมู่บ้านนี้จะเรียกว่า Yggdrasil เป็นต้นไม้แห่งชีวิตและถ้าหากต้นไม้แห่งชีวิตจงทำลายเกมก็จะจบลง เราจะต้องทำการเริ่มต้นเล่นเกมใหม่ทั้งหมดและผู้เล่นก็จะได้รับค่าประสบการณ์จากการเล่นไปเพิ่มเลเวลให้กับ ID ของผู้เล่น

นอกจากตัวเกมนี้จะวางจำหน่ายบนหน้าร้านค้าของ steam แล้วยังมีการวางจำหน่ายให้เล่นได้บนเครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 4 และ playstation 5 ด้วย ซึ่งราคาของตัวเกมก็จะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Tribes of Midgard ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจอยากซื้อตัวเกมไปเล่นกับเพื่อนก็สามารถซื้อได้ในหน้าร้านค้าของ steam ได้เลยสำหรับ platform PC

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com