ท่องเที่ยวอย่างสบายด้วย Travelmate Robotics

Travelmate Robotics

ภาพจาก : 3mshop.ga
Brand : Travelmate Robotics

เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย Travelmate Robotics

ในปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าการเดินทางจะลดลงด้วยความจำเป็น แต่ก็ยังคงมีบ้างบางส่วนที่จะต้องเดินทาง ดังนั้นแล้วแต่ละคนก็จะต้องมีสัมภาระ แต่สำหรับผู้ที่มีการเดินทางในรูปแบบชั่วครู่ที่จะมีสัมภาระเพียงแค่กระเป๋าใบเดียว และ ต้องการเดินทางให้คล่องตัวมากที่สุด เราขอบอกเลยว่าเทคโนโลยี Travelmate Robotics นี่จะสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งความทันสมัยของเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายต่อการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ นั้นก็คือกระเป๋าอัจฉริยะ “Travelmate Robotics” ที่มันถูกสร้างขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีเมื่อได้ด้านหุ่นยนต์และ Internet of Things เข้ามาพัฒนาร่วมกับแฟชั่นและวิถีชีวิตในการเดินทางของคนในปัจจุบัน  ซึ่งมันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานทางนวัตกรรมที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะต้องถูกใจนักเดินทางอย่างแน่นอนเพราะว่าสำหรับนักเดินทางสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมีการพกพาไปตามสถานที่ต่างก็คือ กระเป๋า ที่มีไว้ใส่สำภาระต่างๆ มีทั้งใบเล็กไปจนถึงใบใหญ่ ซึ่งรูปแบบการใช้งานคือการถือหรือลาก

ความสามารถของ Travelmate Robotics คือการทำหน้าที่ในฐานะหุ่นยนต์รับใช้ที่อยู่ในรูปแบบของกระเป๋าเดินทาง ความฉลาดของมันคือจุดเด่นที่ทำให้ทุกคนแทบไม่เชื่อสายตา ไม่ว่าจะเป็นการเดินตามเจ้าของและสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เองโดยอัตโนมัติ ซึ่งการเคลื่อนไหวสามารถทำได้ทั้งแบบวางกระเป๋านอนราบหรือตั้งกระเป๋าไว้ และยังสามารถติดตั้งกล้อง VR หรือกล้องวีดีโอต่างๆ ให้ทำงานบันทึกภาพเหมือนกับโดรนแต่เป็นในรูปแบบของภาคพื้นดินที่มันจะคอยถ่ายเก็บภาพวีดิโอไว้ว่ากระเป๋านั้นเดินทางไปตามสถานที่ใดบ้าง

สิ่งที่ผู้พัฒนา Travelmate Robotics ได้กล่าวว่ากระเป๋า Travelmate Robotics มีลูกเล่นสุดทันสมัย เพราะกระเป๋าเดินทางที่มีชื่อว่า ทราเวลเมท โรบอติกส์ (Travelmate Robotics) มีคุณสมบัติสามารถติดตามเจ้าของกระเป๋าไปได้ทุกที่ภายในสนามบินราวกับเป็นหุ่นยนต์ โดยที่เจ้าของกระเป๋าแค่ทำตัวให้ว่าง เดินตัวเปล่าโดยไม่ต้องทำอะไรกับกระเป๋า แล้วกระเป๋าจะตามมาเอง โดยการติดตามเราแบบออโต้นั้น ขอแค่เรามีสมาร์ทโฟนกับตัวกระเป๋าเท่านั้น

การใช้ระบบ AI จะทำการเรียนรู้ในรูปแบบการเคลื่อนไหวและการหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เองผ่านการสั่งงานไปยังล้อของกระเป๋า Omni wheels ที่สามารถเคลื่อนที่ได้ในทุกสภาพพื้นผิว โดดเด่นด้วยการแสดงผลไฟแบบแอลอีดี และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จากตัวกระเป๋าได้โดยตรง โดยไม่ต้องง้อปลั๊กไฟในสนามบินอีกต่อไป จากการตรวจสอบพบว่ากระเป๋าดังกล่าวเปิดตัวไปเมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ฝีมือของ ลีโอ รีเชนโก (Leo Ryzhenko) พร้อมทีมงานรวม 26 คน เป็นผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมา

คุณสมบัติเบื้องต้นของกระเป๋า ทราเวลเมท โรบอติกส์ ตัวกระเป๋าสามารถเคลื่อนไหวแนวตั้งและแนวนอนได้เอง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 4 ชั่วโมง 15 นาที สำหรับการใช้งานต่อเนื่อง และรอใช้งานได้ถึง 100 ชั่วโมง ในกรณีที่เข็นกระเป๋าแบบธรรมดา ไฟแอลอีดีสามารถเลือกสีและสั่งปิดเปิดได้ผ่านแอปพลิเคชัน วัสดุกระเป๋าทำจากพลาสติกเอบีเอส และ โพลีคาร์บอเนต เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 10.86 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามความเคลื่อนไหวของคน สามารถผ่านฝูงชนและพื้นผิวต่างระดับได้

กระเป๋าใบนี้จะมีระบบเซ็นเซอร์รวมทั้งบลูทูธ และจีพีเอส ระบบติดตามผ่านเครือข่าย 4G, 3G และ GPS ระบบล็อกแบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมช่องยูเอสบี 2 ช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่มือถือ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน สำหรับกระเป๋า ทราเวลเมท โรบอติกส์ นั้นมีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีกรมท่า สีแดง สีบรอนซ์น้ำตาล สีดำ สีม่วง และ สีส้ม ใบเล็ก ขนาด S (55 x 20 x 40 เซนติเมตร เหมาะสำหรับสัมภาระพกพา) อยู่ที่ 399 เหรียญสหรัฐฯ (13,600 บาท), ใบกลาง ขนาด M (69 x 29 x 49 เซนติเมตร) อยู่ที่ 495 เหรียญสหรัฐฯ (16,900 บาท) และ ใบใหญ่ ขนาด L (75 x 31 x 52 เซนติเมตร) อยู่ที่ 595 เหรียญสหรัฐฯ (20,250 บาท) ใน

เจ้าตัวกระเป๋า Travelmate Robotics ยังสามารถดัดแปลงให้เป็นโต๊ะวางโน้ตบุ๊คได้ และเจ้ากระเป๋า Travelmate Robotics ยังทีเด็ดกว่านั้นคือ การที่เจ้ากระเป๋า Travelmate Robotics นั้นมาพร้อมกับ GPS เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งภายใน จึงทำให้ตรวจสอบตำแหน่งได้ตลอดผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งควบคุมได้บนสมาร์ทโฟนด้วย เรียกว่าถ้ามีใครที่จะมาแอบขโมยเจ้ากระเป๋า Travelmate Robotics ไปเพราะความทันสมัยและน่าสนใจในตัวกระเป๋านั้นเราก็สามารถตามตัวได้ไม่ยาก

ถ้าให้พูดถึงเทคโนโลยีที่นำมาสร้างเจ้ากระเป๋า Travelmate Robotics  ก็ต้องพูดถึงอุตสาหกรรมด้านโรโบติก หรืออุตสาหกรรมหุ่นยนต์ประเทศไทยที่มีความสามารถไม่น้อยไปกว่าอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ประเทศอื่น ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากการพัฒนาหุ่นยนต์เข้าแข่งขันในด้านต่างๆ ที่ทางทีมไทยมักจะคว้าแชมป์มาบ่อยๆ เพียงแต่ยังเป็นหุ่นยนต์ที่ใช้งานเฉพาะทาง แม้จะขาดการดีไซน์ให้เข้ากับแฟชั่นเนื่องจากพัฒนาขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพของนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสมองกลเท่านั้น อีกทั้งหน่วยงานภาครัฐที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสู่ยุค 4.0 ก็มีความพยายามที่จะผลักดันอุตสาหกรรมด้านสมองกลให้พัฒนาเป็นอุตสาหกรรมโรโบติกแบบเต็มตัว อีกทั้งตลาดหุ่นยนต์บ้านเราก็มีหุ่นยนต์แม่บ้านจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ

Travelmate Robotics
ภาพจาก : pinterest.com
Brand : Travelmate Robotics

หรืออาจถึงเวลาที่ผู้ประกอบการไทยที่สนใจต้องหันมามองตลาดที่เกี่ยวกับการสนับสนุนด้านการเดินทางของผู้ที่ชอบเดินทางบ้างแล้ว ที่สำคัญทางผู้พัฒนา Travelmate Robotics ก็ประกาศออกมาว่า “ผลงานของเขาชิ้นนี้ เป็น open sauce เพื่อเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่สนใจนำไปพัฒนาต่อยอดเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโรโบติกส์ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นแก่ผู้พบเห็น

เป็นอย่างไรบ้างที่ท่านได้มารู้จักกับเจ้ากระเป๋า Travelmate Robotics อัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเทคโนโลยีอุตสาหกรรมทางหุ่นยนต์หรือที่เราเรียกว่าอุตสาหกรรมโรโบติกส์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือธุรกิจของท่านได้มากขึ้น

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : mgronline.com / smartsme.co.th / tonkit360.com / smethailandclub.com