Tinder เพียงแค่ปัดขวาเพื่อหาคนที่ใช่สำหรับคุณ

tinder

ภาพจาก : tubefilter.com
Brand : Tinder

เหงาไหม อยู่แต่บ้าน หาเพื่อนคุยสิด้วยแอพ Tinder

ในช่วงนี้ที่ทุกคนจะต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านก็จะต้องมีบ้างที่รู้สึกเบื่อกับการทำงานอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้พบปะผู้คนในที่ทำงานเหมือนอย่างเคย อาจจะมีบ้างที่รู้สึกเหงากับการทำงานคนเดียว ดังนั้นแล้วเราจะพามาให้รู้จักกับแอพพลิเคชั่นที่หลายๆคนให้ความสนใจในช่วงนี้อย่าง Tinder

ตัวแอพนี้ได้มีการเปิดให้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้นานพอสมควรแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่ทำการใส่ข้อมูลของเราที่ต้องการให้กับคนอื่นๆ ดูเป็นข้อมูลที่ทั่วไปอย่าง ชื่อเล่น อายุ หรือ อาชีพของผู้ใช้งาน ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่จะกรอกเข้าไปด้วยเพื่อให้ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงกับเรานั้นเห็นเราได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระยะห่างได้ไกลสูงสุดถึง 160 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว และ เมื่อทำการสมัคร พร้อมกับกรอกข้อมูลพื้นฐานเสร็จสิ้นแล้วก็จะสามารถเริ่มต้นใช้งานแอพได้

หลักการทำงานของแอพพลิเคชั่นก็ง่ายๆ เลยเพียงแค่ทำการปัดขวาถ้าหากสนใจคนนี้ แต่ถ้าไม่ก็ให้ทำการปัดไปทางซ้าย ง่ายเพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้ใช้งานได้นั้นมีโอกาสในการพบเจอคนใหม่ๆ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ไม่ว่าเป็นเพื่อนคุย เป็นที่ปรึกษา เป็นคนคลายเหงา หรือ กลายเป็นแฟนกัน แต่การที่เราปัดขวาไม่ได้แปลว่าจะได้คนที่เราสนใจคนนั้นแน่นอน แต่อีกฝั่งก็จะต้องมีความสนใจในตัวเราก่อนด้วยเช่นกันถึงจะสามารถ Match และเริ่มพูดคุยกันได้

Tinder เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นหาคู่ชื่อดังได้อยู่พอสมควร โดยแอพพลิเคชั่นนี้นอกจากจะหาเพื่อนใหม่ให้เราได้แล้วยังสามารถหาคู่ได้ครอบคลุมทั่วทั้ง 190 ประเทศทั่วโลก สำหรับใครที่สนใจก็สามารถที่จะเติมเงินเพื่อเปิดให้สามารถค้นหาได้ไกลทั่วโลก ซึ่งระดับสมาชิกของแอพพลิเคชั่นนี้จะมีทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ Tinder Plus, Tinder Gold สุดท้ายคือ Tinder Platinum ซึ่งแต่ละระดับก็จะมีระยะห่างที่แตกต่างกันโดยที่ระดับสูงสุดอย่าง Platinum ก็จะมีระยะห่างไกลมากที่สุด ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะมีโอกาสพบกับคนต่างชาติมากยิ่งขึ้น

mobile
ภาพจาก : mgronline.com
Brand : Tinder

ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นจะมีการบังคับให้เรานั้นลงรูปตัวเอง โดยที่เราจะสามารถเลือกรูปที่คนอื่นจะเห็นเราได้ แนะนำว่าก็ให้เลือกรูปที่เหมาะกับเรามากที่สุด อย่าเป็นรูปที่แต่งมากจนเกินไป หรือ เป็นรูปสดมากเกินไปเช่นเดียวกัน รูปที่สามารถใส่เพิ่มได้จะสามารถใส่ได้สูงสุดถึง 9 รูป แนะนำว่าให้ลงรูปให้ครบทุกแนวก็จะดีมาก เหมือนกับว่าเราเป็นคนที่มีความน่าสนใจ

แนะนำการใส่รูปลงในแอพพลิเคชั่นให้เป็นรูปที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด แต่งรูปสักนิดเพื่อความสวยงาม หลีกเลี่ยงรูปถ่ายที่มีอะไรปิดหน้าปิดตา อย่างการใส่หน้ากาก นอกจากนี้รูปที่ใส่ลงไปก็ควรจะมีหลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมที่เห็นหน้าชัดเจน หรือ มุมที่เห็นทั้งตัว เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเองด้วยการจัดท่าทางการถ่ายภาพให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเองด้วย การลงรูปที่มีคนอื่นอยู่ในรูปด้วยจะเป็นการทำให้คนที่เข้ามานั้นสับสน ว่าผู้ใช้งานนั้นเป็นคนไหนกันแน่

เขียนคำแนะนำตัวเองให้มีความน่าสนใจ ถ้าหากว่าเป็นผู้ใช้งานแบบ Platinum แล้วก็แนะนำว่าให้ใส่คำบรรยายเกี่ยวกับตนเองให้เป็นภาษาอังกฤษไว้เพื่อความหลากหลายของชาติพันธุ์ และ ที่สำคัญตรงนี้จะต้องเขียนระบุเอาไว้ให้ชัดเลยนะว่าต้องการจะมีความสัมพันธ์แบบไหนกับคนที่จะเข้ามา เช่น ความสัมพันธ์ระยะยาว หรือ จะหาคนคุย เพื่อนคุย หรือว่า One Night Stand ก็ยังได้

นอกจากจะสามารถระบุความต้องการของความสัมพันธ์ที่จะเข้ามาได้แล้ว ยังสามารถกำหนดความสนใจได้ด้วย เช่น มีความสนใจในผู้ชาย หรือ สนใจในผู้หญิง ซึ่งเราว่าในจุดนี้ก็ดีตรงที่ว่ามีความหลากหลายทางเพศ และ เปิดกว้างมากพอสมควร ผู้คนที่เข้ามายังสามารถเข้าไปติดตามช่องทางโซเซียลมีเดียอื่นๆ ของผู้ใช้งานได้เพิ่มเติมด้วย โดยการใส่เข้าไปในประวัติของผู้ใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอพพลิเคชั่น Tinder ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจ และ รู้สึกเหงาอยากหาเพื่อนคุยก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพมาลองปัดขวากันดูได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : minimore.com / wongnai.com / tinder.com