The Witcher 3 : Wild Hunt นักฆ่าล่าสัตว์ประหลาด

The Witcher 3

ภาพจาก : flickr.com
game : The Witcher 3

The Witcher นักฆ่าผู้เก่งกาจ กำจัดได้ทุกอย่าง

สำหรับเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ จะเป็นเรื่องราวของนักฆ่า Monster ที่สามารถต่อสู้ได้อย่างเก่งกาจ สามารถกำจัด Monster ได้เกือบทุกประเภท โดยนักฆ่า Monster นี้จะมีชื่อว่า Geralt of Rivia ซึ่งจะเป็นตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้รับบทนี้

ตัวเกมนี้ได้ถูกพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า CD Projekt Red และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อว่า CD Projekt โดยผู้เขียนบทจะเป็น Marcin Blacha ตัวเกมนี้จะเป็นแนวเกมแบบแอคชั่นผจญภัย และ จะเป็นการเล่นคนเดียวเท่านั้นจะไม่มีเหมาะสำหรับการเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนในรูปแบบออนไลน์ ตัวเกมนี้จะถูกจัดเก็บเอาไว้ในซีรีส์เกม The Witcher ตัวเกมเต็มได้ถูกวางจำหน่ายในปี 2015 มีเนื้อหาหลักๆของตัวเกมอ้างอิงมาจากนวนิยายแฟนตาซีในซีรีส์ The Witcher ตัวเกมนี้จะเป็นภาค 3 แล้วซึ่งมีเนื้อหาต่อมาจากภาค 2 ที่มีชื่อว่า The Witcher 2: Assassins of Kings

ตัวเกม The Witcher 3: Wild Hunt มีวางจำหน่ายให้เล่นได้ทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รวมไปถึงในรูปแบบเครื่องเล่นต่างๆอย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One และ ยังมีเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Nintendo Switch มาอีกด้วย ตัวเกมได้มีการวางจำหน่ายในปีเดียวกันทั้งหมดทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้นในเครื่องเล่น Nintendo switch เพราะด้วยที่ตัวเครื่องพึ่งมาเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ จึงทำให้ตัวเกมนี้ได้ทำการวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch เมื่อปี 2019

เรื่องราวของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องของนักล่ามอนสเตอร์ที่มีชื่อว่า Geralt of Rivia ซึ่งจะเป็นบทบาทที่ผู้เล่นจะได้รับ เขาคนนี้ถูกขนานนามว่าเป็นวิชเชอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีหน้าที่เป็นนักล่ามอนสเตอร์ และ มีชื่อเสียงโด่งดัง มีความทรหด และ เก่งกาจ

ตัวละครหลักของผู้เล่นจะมีความสามารถในการต่อสู้ต่างๆ มีความสามารถในการใช้อาวุธ และ เวทย์มนต์ที่เรียกว่า Sign ในภาคนี้เขาจะทำการออกตามหาลูกสาวบุญธรรมที่มีชื่อว่า Ciri ลูกสาวของเขาได้ถูกตามล่าจากเหล่า Wild Hunt ที่เป็นกองทัพที่มาจากต่างมิติ พวกเขาเหล่านั้นมีความต้องการปรับตัวเอาลูกสาวของเขาไปเพื่อที่จะเอาพลังฝากตัวลูกสาวของเขา

การจะเล่นในเกมนี้ระบบจะเป็นแบบการทำภารกิจต่างๆภายในเกม โดยเนื้อเรื่องก็จะเป็นภารกิจหลัก และ การกระทำภารกิจต่างๆหรือว่าฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยให้ตัวละครมีค่าประสบการณ์เพื่อเอามาใช้สำหรับเพิ่มระดับความสามารถของตัวละครให้มีความสามารถในการใช้งานอาวุธหรือชุดเกราะต่างๆที่จำเป็นในการต่อสู้ หรือ ทำภารกิจต่างๆ นอกจากนี้เรื่องของเงินยังมีความจำเป็นในการเล่นในเกมนี้อีกด้วย เพราะเงินสามารถใช้ในการซื้อ และ อัพเกรดอาวุธ หรือ ใช้ในการซื้อชุดเกาะต่างๆ ในส่วนของทั้งภารกิจหลัก และ ภารกิจรอง จะมีระดับ Level ที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่ามีความเหมาะสมในการเข้าไปทำภารกิจนั้นหรือไม่ เพื่อไม่ให้กูเล่นทำภารกิจที่มากเกินตัว เพราะระดับ Level ที่อยู่ในภารกิจนั้นหากมีความห่างกับเลเวลปัจจุบันของผู้เล่นก็จะทำให้ภารกิจยากต่อการพิชิต

game
ภาพจาก : flickr.com
game : The Witcher 3

ระบบในการเล่นของตัวเกมนี้จะมีรูปแบบเป็นโลกอิสระที่สามารถผจญภัยไปได้ทุกที่ตามความต้องการของผู้เล่นได้เลย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องคอยระวัง Monster ต่างๆที่อยู่ในแต่ละแผนที่เพราะในบางทีมอนสเตอร์ตัวนั้นก็จะมีเลเวลที่มากกว่าตัวผู้เล่น ทำให้อาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้เล่นได้ ตัวเกมยังมีการผสมผสานความเป็น RPG ที่จะให้ผู้เล่นได้ทำการเก็บเลเวลหรือค่าประสบการณ์ต่างๆเพื่อไปอัพเกรดตัวละครให้มีความสามารถมากกว่าเดิม

อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมนี้ได้มีการเปิดวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้แล้วทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและในแพลตฟอร์มเครื่องเล่นต่างๆ โดยผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ หรือ ร้านค้าเกมทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสามารถหาซื้อตัวเกมได้ทั้งในแพลตฟอร์มออริจิ้น และ Steam

แหล่งที่มา : origin.com / th.wikipedia.org