The Sims 5 มีข่าวว่าจะนำลงในเครื่อง PlayStation 5

The Sims 5

ภาพจาก : flickr.com
game : The Sims 5

PlayStation ประกาศว่า The Sims 5 เป็นหนึ่งในรายการเกมของ PS5

The Sims 5 มีโอกาสที่จะวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้บนเครื่องเล่น PlayStation 5 เพราะตัวเกมนี้ได้มีการระบุเอาไว้ในนิตยสารของ PlayStation ช่วงที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายเครื่องเล่น แต่ในตอนนี้ยังไม่ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าตัวเกมจะมาเมื่อไหร่ หรือ จะมาในรูปแบบใด

ตัวเกมนี้ได้รับความนิยมมากมายในทุกๆซีรีย์ของตัวเกม ถึงแม้ว่าตัวเกมจะดำเนินมาจนถึงภาคห้าแล้วแต่ก็ไม่ได้มีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกัน มีเพียงแค่การพัฒนาที่เพิ่มมาขึ้นอย่างภาพของเกม ที่สามารถทำให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นได้ตั้งแต่ในภาคหนึ่งมาจนถึงภาคสี่ และ ภาคเสริมของตัวเกมที่มีให้เลือกเล่นโดยผู้เล่นจะสามารถทำในสิ่งที่ภาคหลักเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำได้ เป็นการเพิ่มความสนุกให้กับตัวเกมไปด้วยในตัว

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า The Sims Studio ทีมผู้ผลิตจะเป็นอีกทีมที่มีชื่อว่า Electronic Arts ตัวเกมได้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่การจำลองสถานการณ์ หรือ simulator ตัวเกมได้วางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Origin เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2014 และ สำหรับภาคต่อมาที่กำลังจะมานี้ถือได้ว่าค่อนข้างจะห่างกันมากอยู่พอสมควร โดยที่การเล่นของเกมนี้จะเป็นการควบคุมตัวละครตัวหนึ่งเพื่อให้ทำในสิ่งที่ต้องการ แต่ก็จะต้องดูแลเรื่องของความต้องการหลักของตัวละครนั้นด้วย ที่สำคัญในภาคห้าที่กำลังจะมานี้น่าจะมีอะไรใหม่ๆมาให้ได้เลือกเล่นเพื่อเอาใจแฟนๆของเกมนี้กันซักหน่อยแล้วล่ะ

game
ภาพจาก : flickr.com
game : The Sims 5

โดยพื้นฐานแล้วตัวเกมภาคก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็นภาคหนึ่งหรือภาคสี่ล่าสุดแล้วก็จะมีแนวทางการเล่นที่คล้ายกันนั่นคือ การสร้างซิมเพื่อเป็นตัวละครให้ผู้เล่นได้ควบคุม การจะสร้างซิมของตัวเกมนี้เราจะพูดถึงของภาคล่าสุดที่มีการสร้างซิมได้อย่างมีเอกลักษณ์ สามารถปรับแต่งตัวละครได้อย่างอิสระตามใจต้องการได้เลย นอกจากนี้การสร้างยังสามารถเลือกลักษณะบุคลิกภาพ หรือ อุปนิสัยของตัวละคร พร้อมทั้งตัวเกมยังกำหนดให้ผู้เล่นทำการเลือกเป้าหมายของการใช้ชีวิตด้วย ตัวเกมนี้ยังสามารถเลือกเสื้อผ้าของตัวละครได้ตามความต้องการของผู้เล่น สำหรับการสร้างตัวละครของภาคนี้มีความสมจริงค่อนข้างมากในภาคสี่ในส่วนของการแต่งตัวโดยหวังว่าตัวเกมภาคใหม่นี้คงจะไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นัก

นอกจากการสร้างตัวละครแล้วยังสามารถเลือกที่จะสร้างบ้านได้โดยที่ผู้เล่นจะเลือกสร้างเอง หรือ จะทำการเข้าไปเพื่อดาวน์โหลดพื้นที่บ้านอื่นๆมาใช้งานก็ได้ โดยการสร้างนี้สามารถที่จะเลือกสร้างได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ระว่ายน้ำ ห้องใต้ดิน หรือสวน และ ยังสามารถต่อเติมบ้านได้พร้อมทั้งยังสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับความชอบผู้เล่นมาใส่ไว้ในบ้านได้อีกด้วย

การสำรวจพื้นที่ในภาคที่สี่นี้ผู้เล่นจะต้องทำการโหลดพื้นที่ต่างๆที่ตัวละครซิมของผู้เล่นได้เดินทางไป แต่สำหรับในภาคสามผู้เล่นสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ในตัวเมืองโยที่ไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดฉาก ดังนั้นในภาคห้าที่กำลังจะมามีโอกาสที่จะเป็นได้ถึงสองอย่างหรือเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง

อย่างที่บอกตัวเกมนี้คือการควบคุมตัวละคร ผู้เล่นสามารถเลือกควบคุมให้ทำงานอดิเรกอย่างที่ตัวละครต้องการ หรือ ผู้เล่นจะสั่งให้ทำงานอดิเรกอย่างอื่นก็ได้ หน้าที่การงานของตัวละครผู้เล่นก็สามารถเลือกได้เช่นเดียวกันโดยจะให้เป็นบุคคลว่างงาน หรือ จะทำงานก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามเงินก็ยังมีความจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตอยู่ดีเพราะถ้าไม่มีเงินก็ไม่สามารถที่จะซื้อของที่จำเป็นในการใช้ชีวิตอยู่ของตัวละครได้ ผู้เล่นสามารถเลือกให้ตัวละครทำความรู้จักกับใครก็ได้ หรือ จะหาเรื่องคนที่ไม่ชอบขี้หน้าก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ควรที่จะผู้กมิตรไว้ดีกว่านะ นอกจากการผูกมิตรแล้วยังสามารถมีความรัก และ สร้างครอบครัวเพื่อให้สามารถเล่นต่อได้

The Sims 4 ตัวเกมล่าสุดก็ได้มีการออกมาพัฒนาเพิ่มเติม อัพเดตในส่วนต่างๆ อย่างเช่น การวางประตูและหน้าต่างอย่างอิสระ หรือ การเพิ่มนักดับเพลิง โดยที่การอัพเดตในภาคนี้ได้ทำไปเมื่อไม่นานมานี้เองเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2020

สำหรับตัวเกมภาคห้าก็ได้มีเหล่าแฟนออกมาสร้างตัวอย่าง หรือ สิ่งที่คาดว่าจะมีอยู่ในภาคใหม่นี้อย่างมากมายหลากหลาย พร้อมทั้งยังมีผู้ที่คาดหวังการมาของตัวเกมอยู่ จนในที่สุดนิตยสารที่มีชื่อว่า PlayStation Official Magazine UK ก็ได้ตีพิมพ์ออกมาพร้อมกับรายชื่อของเกมที่กำลังจะมาในเครื่องเล่นเกมใหม่ PlayStation 5 โดยรายชื่อหนึ่งในเกมที่กำลังจะมานั้นก็ได้มีชื่อของเกม The Sims 5 อยู่

สำหรับข่าวในการจะมาของเกมในครั้งนี้ยังต้องรอการประกาศเปิดตัวรายชื่อเกมของทาง Sony ได้อีกในหน้าเว็บไซน์ ก็อยากให้รอและติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการด้วยนะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : facebook.com / origin.com / thisisgamethailand.com