The Sims 3 เกมสร้างชีวิต เล่นได้ไม่มีเบื่อ

The Sims 3

ภาพจาก : onlinespielelinks.de
game : The Sims 3

The Sims 3 ถึงจะเก่าแต่ก็ยังเก๋าอยู่

เกม The Sims 3 เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการสร้างตัวละครออกมา ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างหนึ่งตัวหรือจะสร้างทั้งครอบครัวก็ได้ โดยที่ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามใจชอบตั้งแต่หน้าตาหรือรวมไปถึงเสื้อผ้าก็สามารถปรับแต่งให้ถูกใจได้ The Sims 3 จะเป็นเกมที่มีมุมมองแบบสามมิติสามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่น

เธอพูดเล่นทำการเข้าสู่เกมผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครโดยการสร้างตัวละครนั้นผู้เล่นสามารถปรับแต่งใบหน้าของตัวละครได้โดยจะปรับให้มีรูปร่างอย่างไรก็ได้ตามความต้องการ เสื้อผ้าที่ตัวละครของเราจะใส่ได้นั้นจะมีให้เลือกอยู่ในตารางที่เป็นส่วนของเสื้อผ้าผู้เล่นสามารถเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวละครของเราหรือว่าพูดเล่นชื่นชอบได้และผู้เล่นยังสามารถที่จะเปลี่ยนสีของเสื้อผ้าของตัวละครที่เลือกได้โดยการคลิกเข้าไปแล้วก็ทำการเลือกเมนูเลือกสี ซึ่งมันจะสามารถเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นได้เพราะว่าเสื้อผ้าของตัวละครของเรานั้นจะไม่ซ้ำกับคนที่อยู่ในพื้นที่เลย

เมื่อผู้เล่นสร้างตัวละครของผู้เล่นเสร็จแล้วผู้เล่นจะสามารถเลือกอุปนิสัยของตัวละครได้และสามารถเลือกปณิธานความต้องการของตัวละครหลักว่าต้องการจะทำหน้าที่อะไรทำงานอะไรหรือประสบความสำเร็จในด้านไหนเมื่อผู้เล่นทำการเลือกเสร็จแล้วผู้เล่นยังจะสามารถเลือกเสียงหรือลักษณะความชื่นชอบทางด้านอาหารหรือแม้กระทั่งสีที่ตัวละครของเราจะชอบ และผู้เล่นอย่างจะสามารถเลือกราศีของตัวละครได้อีกด้วย

ในการสร้างตัวละครผู้เล่นสามารถที่จะสร้างตัวละครไม่ว่าจะเป็นเด็กทารกเป็นเด็กวัยกำลังโตเด็กวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งวัยรุ่นผู้ใหญ่แล้วหรือคนชราผู้เล่นสามารถเลือกสร้างได้ทั้งหมด ในช่วงอายุของตัวละครแต่ละวัยนั้นจะมีความแตกต่างกันและเมื่อถึงระยะเวลาที่เป็นวันเกิดหรือวัยที่จะต้อง การเข้าสู่วัยต่อไปตัวละครหลักของเราคือตัวละครที่ผู้เล่นทำการสร้างจะต้องเข้าสู่พิธีงานวันเกิดซึ่งจะทำให้ตัวละครของเรานั้นก้าวเข้าสู่ในวัยต่อไปเช่นผู้เล่นสร้างตัวละครที่เป็นเด็กเด็กต้องมีการเติบโตเป็นวัยรุ่นและก่อนที่จะเป็นวัยรุ่นเด็กคนนั้นก็ต้องทำการเป่าเทียนวันเกิดเพื่อให้ตนเองนั้นก้าวสู่วัยรุ่นได้อย่างเต็มตัว

แต่ใน The Sims 3 ภาคนี้ผู้เล่นสามารถที่จะกำหนดระยะเวลาของช่วงวัยแต่ละวัยของตัวละครของผู้เล่นได้ซึ่งจะสามารถไปทำได้ในการตั้งค่าของตัวเกม ผู้เล่นสามารถกำหนดให้อายุไขของตัวละครไม่มีการเดินไปข้างหน้าก็ยังได้

ในภาคนี้จะมีการปรับปรุงเรื่องของระบบการตั้งตัวละครให้ดียิ่งกว่าภาค 2 พ่อผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งในส่วนต่างๆของหน้าตาได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการปรับจมูกหูตาหรือความอ้วนหรือความผอมของตัวละครสามารถปรับให้ตัวละครนั้นมีกล้ามหรือไม่มีกล้ามก็ยังได้ ในภาคนี้ด้านนิสัยของตัวละครนั้นจะมีความซับซ้อนมากกว่าเดิมซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกนิสัยให้ซิมของเราหรือตัวละครของเรานั้นได้ถึง 5 นิสัยด้วยกัน เช่น เลือกให้เป็นคนที่มีความกล้าหาญมีความฉลาดรักศิลปะมีความตลกหรือดวงดี หรือ จะเลือกให้เป็นคนที่มีความชื่นชอบการเก็บตัวอยู่คนเดียวบ้าคอมพิวเตอร์หรือว่าเป็นพวกที่ทำตัวบ้าๆบอๆเป็นคนซุ่มซ่าม

game
ภาพจาก : m.jeuxactu.com
game : The Sims 3

ในด้านของการเลือกอุปนิสัยผู้เล่นสามารถเลือกจุดสูงสุดปณิธานของการทำงานได้ เมื่อผู้เล่นทำการเลือกจุดสูงสุดของความต้องการของตัวละครแล้วและสามารถดูแลตัวละครไปให้ได้จนถึงจุดสูงสุดของความต้องการแล้วตัวละครตัวนั้นจะได้รับรางวัลความสำเร็จของชีวิต โดยเงื่อนไขการประสบความสำเร็จของจุดมุ่งหมายนั้นจะมีอยู่แตกต่างกันไปเช่นอยากจะเป็นนักกีฬาระดับโลกผู้เล่นจะต้องดูแลตัวละครนั้นและช่วยตัวละครนั้นให้ไปสู่นักกีฬาระดับโลกให้ได้

การใช้ชีวิตของตัวซิมนั้นไม่ได้แตกต่างจากภาค 2 มากนักเพราะผู้เล่นจะต้องทำการดูแลชีวิตประจำวันของตัวละครของเราให้ดี โดยที่ตัวละครของเรานั้นก็จะมีความต้องการพื้นฐานเช่นต้องการนอนหลับให้เพียงพอต้องการเข้าห้องน้ำต้องการรับประทานอาหารต้องการพูดคุยกับผู้คนเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์หรือรู้สึกเครียดเมื่อทำงานหนักจนเกินไปร่างกายก็ต้องการความบันเทิงเช่นกันเล่นเกมส์ดูหนังฟังเพลงเป็นต้น

ตัวละครหลักของผู้เล่นนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีเงินเพื่อนำมาซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของตัวละครของเราผู้เล่นจะต้องทำการให้ตัวละครนั้นออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาใช้ในเรื่องค่าใช้จ่ายในรายเดือนหรือค่าใช้จ่ายของโทรศัพท์ ผู้เล่นสามารถที่จะให้ตัวละครหลักของเราทำงานอะไรก็ได้โดยไปหางานได้ในหนังสือพิมพ์ที่เหมือนกับในภาค 2 หรือการจะหางานผ่านทางโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์

ภาคนี้ผู้เล่นจะต้องทำให้ตัวละครนั้นมีความสุขมากที่สุดซึ่งในแต่ละวันความคิดความต้องการอยากจะทำของเขาก็จะมีความแตกต่างกันไป แล้วเมื่อผู้เล่นทำให้ตัวละครนั้นสำเร็จในความต้องการแล้วก็จะได้รับทำ reward ซึ่งเป็นรางวัลชีวิตซึ่งสามารถเอาไปแลกอุปนิสัยเพิ่มเติมที่ไม่มีให้เลือกในหน้าสร้างตัวละครได้

เอาล่ะเป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกมที่เล่นได้ไม่เคยเบื่อกับเกม The Sims 3 ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ภาค 1 จนในตอนนี้ออกภาค 4 มาแล้วและยังมีภาคเสริมต่างๆมากมายเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้ผู้เล่นได้เลือกสรรมาเล่นได้อย่างมากมายเราแนะนำว่าเกมนี้ซื้อไว้เล่นเพื่อคลายเครียดก็ดีเหมือนกันนะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : mgronline.com / xn--pc-lqi3jiya7hh7i.blogspot.com / thaithesims3.com / dek-d.com / animategroup.com