The last of us 2 สุดยอดเกมเพลย์บนเครื่องเล่น PS4

The lastof us2

ภาพจาก : pixagame.ru
game : The last of us 2

The last of us 2 เกมเนื้อเรื่องสุดกระแทกใจ

ตัวเกมนี้เป็นตัวเกมภาคสอง ที่มีเนื้อเรื่องดำเนินต่อจากตัวเกมในภาค 1 ที่ผ่านมาแล้ว 5 ปี ตัวละครก็จะมีการเติบโตขึ้นจากเดิม และ ยังคงใช้ชีวิตในโลกที่เต็มไปด้วยผีดิบ และ ผู้คนที่ไม่ได้มาดีเสมอไป ในตัวอย่างของเกมนั้นอาจทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่า Joel นั้นหายไปไหน โดย the last of us 2 จะช่วยไขข้อสงสัยของใครหลาย ๆ คนว่าเรื่องราวมันเป็นอย่างไร

the last of us 2 เป็นเกมคอนโซลที่ต้องใช้เล่นสำหรับเครื่อง PlayStation 4 ของทาง Sony โดยในตอนแรกทาง Sony จะทำการประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกมในงาน state of play ในวันที่ 25 กันยายน 2019 แต่ก็ได้มีข้อมูลวันวางจำหน่ายของเกม the last of us 2 หลุดออกมาโดยที่ทาง Sony ยังไม่ทันได้ประกาศในงานเลย จนสุดท้ายแล้วทาง Sony ก็ได้ยอมแพ้ และ ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตัวเกม the last of us 2 จะได้รับการดูแลโดยทาง Naughty dog เหมือนกับภาคแรก ซึ่งในตอนแรกที่ทาง Sony ได้ประกาศวันวางจำหน่ายออกมาว่าเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 แต่แล้วก็ได้มีการเลื่อนการวางจำหน่ายตัวเกมออกไปอีกเป็น 29 พฤษภาคม 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

game
ภาพจาก : giocomania.cloud
game : The last of us 2

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ตัวเกมนั้นต้องได้มีการเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป อาจจะเป็นไปได้ว่าตัวเกมนั้นมีความยาวมาก เพราะในตัวเนื้อเรื่อง หรือ เนื้อหาของตัวเกมนั้นได้มีความยาวมากที่สุดเท่าที่ทางทีมงานของ Naughty Dog ได้เคยจัดทำเกมขึ้น

ตัวอย่างที่ทางค่ายเกม Sony ได้ค่อย ๆ ปล่อยออกมาทีละนิดทีละหน่อยนั้นก็สามารถยั่วให้ใครหลาย ๆ คนนั้นอยากจะได้เกมมาจับจองกันถ้วนหน้า โดยในตัวอย่างเต็มนั้นจะพูดถึงความเด็ดเดี่ยวของแม่นาง Ellie น้อยที่ได้เติบโตขึ้นมาเป็นแม่สาวแสนสวยในบ้านหลังหนึ่งพร้อมกับกีต้าร์หนึ่งตัว และ เธอก็ได้ร้องเพลงไปพร้อม ๆ กับการเล่นกีต้าร์ตัวนั้น

ในระหว่างนั้นก็มีชายวัยกลางคนคนหนึ่งเดินเข้ามาในบ้าน ถ้าใครเป็นแฟนเกม หรือ ได้ทำการเล่นภาคแรกมาแล้วจะสามารถรู้ได้ทันทีเลยว่านั้นคือ ลุง Joel ผู้ที่คอยดูแล Ellie น้อยของเรามาตลอด

ซึ่งในภาคแรกก็จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านทางมุมมองของลุง Joel แต่ในภาคสองนี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องของการเอาชีวิตรอดให้ได้ของแม่สาวน้อย Ellie ของเรานั่นเอง โดยที่เรื่องราวของเกมจะไปในทางไหนนั้นก็ไม่อาจจะทราบได้ แต่เราคงจะได้เห็นแม่สาวน้อยได้บู้อย่างสมใจอยากแน่นอน เพราะในตัวอย่างเต็มของทาง Sony นั้น

หลังจากที่แม่สาวน้อยร้องเพลงจนจบแล้วนั้นเธอได้พูดประโยคออกมาประโยคหนึ่งด้วยใบหน้าที่เหมือนจะโกรธจัดว่า “I’m gonna find and I’m gonna kill every last one of them” ซึ่งสามารถแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “ หนูจะตามล่า และ หนูจะฆ่าพวกมันทุกคน ” เธอได้กล่าวประโยคนี้กับลุง Joel ของเธอ

ในภาคนี้นั้นทางค่ายเกมได้พัฒนาให้ตัวละครมีอารมณ์ที่หลากหลายและเหตุการณ์มากมาย พร้อมด้วยระบบของ AI ศัตรูที่มีความฉลาดมากขึ้น และ ภาพการต่อสู้เอาตัวรอดที่ดูสมจริงราวกับภาพยนตร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเลยล่ะ

โดยเนื้อเรื่องภายในเกมจะมีความดาร์คมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม พร้อมกับการขึ้นโลโก้ที่จัดระดับความรุนแรงของเกมโดย ESRB ( Entertainment Software Rating Board หรือ สำนักงานจัดระดับสื่อบันเทิง ) ให้อยู่ในระดับของ M ( Mature ซึ่งหมายถึง ผู้ใหญ่ ) ซึ่งเป็นสำหรับบุคคลที่มีอายุ 17 ปีขึ้นไป

แต่ในคำอธิบายที่เพิ่มขึ้นมานั้นคือ จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวทางเพศที่เพิ่มขึ้นมา คือ Sexual Content ( ไม่มีการแสดงออกทางเพศ หรือ เรื่องเพศที่เห็นได้อย่างเด่นชัด และ อาจมีภาพอนาจารหรือ ภาพเปลือยบ้างบางส่วน ) กับ Sexual Themes ( อ้างอิงได้ถึงการมีเพศสัมพันธ์ หรือ ความรู้สึกที่มีทางเพศโดยตรง )

ส่วนของผู้พัฒนาเกมอย่างคุณ Neil Druckmann ผู้กำกับของเกมได้ออกมาเปิดเผยผ่านทาง PlayStation Blog ว่าได้ทำการพัฒนาเกม the last of us 2 นี้มาเป็นเวลาทั้งหมด 5 ปีแล้ว

โดยทางทีมงาน Naughty Dog และได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ เราแทบจะอธิบายไม่ถูกเลยว่าเราได้รับแรงกดดันอย่างไรจากเกมในภาคแรก เรารับรู้ว่าผู้เล่นนั้นมีความรักในโลกของเกมนี้ และ ตัวละครมากแค่ไหน โดยเฉพาะกับตัวละครหลักอย่างหนูน้อย Ellie และลุง Joel แต่เชื่อเถอะ ทางเราเองก็เป็นแฟนของตัวละครทั้งสองเช่นเดียวกัน และ เรารักพวกเขามาก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราใช้เวลาเป็นปีในการสร้างสรรค์เกมที่เราคิดว่าเหมาะสม ในการเล่าเรื่องราวเมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้ที่มาทำร้ายหนึ่งในคนที่คุณรัก ? ”

สำหรับเกม the last of us 2 นี้ ยังคงต้องให้ผู้เล่นรอจนถึงวันวางจำหน่ายซึ่งก็คือวันที่ 29 พฤษภาคม 2020 และ ได้เปิดให้สั่งซื้อได้ล่วงหน้า มีทั้งชุดสะสมต่าง ๆ มากมาย ทั้งแพคเก็จเสริม หรือ เฉพาะตัวเกมเองก็มี สำหรับผู้เล่นคนไหนที่ทำการสั่งซื้อล่วงหน้าจะได้รับสิทธิพิเศษภายในเกม เช่น กระสุนที่เพิ่มมากขึ้น คู่มือในการคราฟต์ของเบื้องต้น และ PSN Avatar อีกด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamerism.co / today.line.me / beartai.com / gamelikethesea.com