ร่วมกันไปผจญภัยได้แล้วกับเกม The Falconeer

The Falconeer

ภาพจาก : thefalconeer.com
game : The Falconeer

The Falconeer ฝ่าฟันอัตรายในโลกสุดแสนอิสระ

สำหรับเกมที่เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเกมแนว Action fighting ที่ชื่อว่า The Falconeer โดยที่ตัวเกม The Falconeer นี้ก็จะมีการวางขายจริงบนหน้าร้านค้าของ steam ซึ่งตัวเกมก็ได้รับความนิยมอย่างมากจนได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดใน steam เป็นแง่บวกอย่างมาก

ตัวเกมได้มีการเปิดวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าของ steam แล้วจะสามารถรองรับภาษาได้สูงสุดถึง 12 ภาษาด้วยกัน โดยจะสามารถรองรับได้ทั้งระบบ Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายแต่ที่น่าเสียดายก็คือตัวเกมนี้ไม่สามารถรองรับภาษาไทยของบ้านเราได้นั่นเอง สำหรับตัวเกมนี้ถูกจากเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์แนวอินดี้ และ จำลองการสวมบทบาทโดยได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Tomas Sala และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่มีชื่อว่า Wired Productions โดยตัวเกมนี้ยังถูกจัดเอาไว้ในเกมแนว Action fighting ที่จะมาในรูปแบบของ Open World สามารถให้ผู้เล่นนั้นได้สำรวจรอบๆโลกได้อย่างอิสระ

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอัศวินไปยังท้องนภาซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะสำรวจ และ โบยบินไปได้อย่างอิสระ เพื่อไปค้นพบสถานที่ที่มีความสวยงาม หรือ สถานที่ที่ยังไม่ได้ทำการค้นพบ ซึ่งแต่ละสถานที่ก็ถูกจัดเอาไว้ในตัวเกมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นดินแดนเก่าแก่ หรือ ว่าสถานที่ที่มีอันตรายต่างๆ กราฟฟิกของตัวเกมก็มีความสวยงามเหมาะสมกับเกมแนว Acion ซึ่งตัวเกมนี้ก็จะให้ผู้เล่นรับบทเป็นอัศวินนักรบที่จะต้องต่อสู้บนท้องนภา ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้ออกมาระบุว่าจุดประสงค์ของตัวเกมนี้ได้ถูกออกแบบมาให้มุ่งเน้นไปที่ในส่วนของระบบ Gameplay มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว และ การต่อสู้ที่สนุกในรูปแบบของทางทีมผู้พัฒนาเอง

game
ภาพจาก : thefalconeer.com
game : The Falconeer

The Falconeer ได้รับความสนใจอยู่พอสมควร เพราะด้วยระบบการเล่นของเกมที่มีความแปลกใหม่ เรื่องราวการเล่นที่ดูไม่เหมือนเกมอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเล่นผ่านคอลโทรลเลอร์แบบเต็มรูปแบบได้อีกด้วย

ตัวเกมนี้ได้มีการวางแผนจะทำการวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้ในแพลตฟอร์มเครื่องเล่นอย่าง PS5 กับ Nintendo Switch ซึ่งก็จะพร้อมให้บริการในเร็วๆ นี้ หากใครที่สนใจก็สามารถรอติดตามข่าวสารได้ผ่านทางเว็บไซต์ของเกม หรือ จะเป็น discord ของเกมก็ได้ นอกจากนี้ยังมีช่องทาง twitter อีกด้วย

สำหรับความต้องการของระบบขั้นต่ำที่ถูกระบุไว้ในหน้าร้านค้าของ steam จะระบุเอาไว้ว่าระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะต้องเป็น windows 10 หน่วยประมวลผลของเครื่องจะต้องเป็น Intel Core i3 หรือมากกว่า หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 2 GB หรือมากกว่า สำหรับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย NVIDIA GeForce GTX 660 หรือ AMD Radeon HD 6770 หรือมากกว่า สำหรับ directX ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อยเวอร์ชั่น 11 พื้นที่ว่างสำหรับให้ตัวเกมได้ใช้งานจะต้องมีอย่างน้อย 3 GB หรือมากกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม The Falconeer ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถซื้อตัวเกมได้ในหน้าร้านค้าของ steam ได้ในราคาประมาณ 379 บาท สำหรับภาคเสริมของตัวเกมก็มีให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่ : gamemonday.com / store.steampowered.com