The Evil Within ความฝัน หรือ ความจริงสุดน่ากลัว

The Evil Within

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : The Evil Within

เรื่องราวสุดเข้มข้นของเกม The Evil Within (SPOIL)

The Evil Within เป็นตัวเกมที่ได้รับความสนใจอยู่พอสมควร โดยตัวเกมนี้เป็นเกมแนวสยองขวัญที่ได้รับการพัฒนาโดยชินจิมิคามิ เป็นผู้พัฒนาเดียวกันกับเกม Resident Evil สำหรับเกมนี้จะมีความสยองขวัญมากกว่าตัวเกมอื่นๆในค่ายเกม Bethesda Softworks อยู่มากพอสมควรเลยที่เดียว

ค่ายเกมที่ผู้ผลิตอย่างมิคามิชินจิอยู่ก็คือค่าย Bethesda Softworks หลังจากการย้ายจากค่ายเก่าอย่าง Capcom ที่ได้ออกผลงานด้านเกมดังๆหลายเกมอย่างเกม Fallout และ Skyrim ตัวเกม The Evil Within นี้จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นมานั่นเอง ตัวเกมนั้นได้มีการวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้ทั้งในแพลตฟอร์มสตรีม และ แพลตฟอร์มอื่นๆ รวมไปถึงเครื่องเล่นต่างๆ ด้วย ซึ่งราคาของแต่ละแพลตฟอร์มก็จะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยผู้ที่สนใจก็สามารถที่จะซื้อตัวเกมให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มของผู้เล่นเลย

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นการเล่นผ่านมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นจะสามารถเห็นการเล่นผ่านด้านหลังของตัวละคร สำหรับตัวละครหลักของผู้เล่นจะสามารถถืออาวุธได้หลายอย่างจึงจะมีวงล้อที่ให้สามารถติดตั้งอาวุธอุปกรณ์ได้มากมายหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีการตั้งคีย์ลัดได้เพื่อให้สามารถใช้อาวุธได้ง่าย ความแตกต่างของเกมนี้กับตัวเกมอื่นๆในค่ายที่จะเน้นไปที่การผจญภัยแต่ในเกมนี้ คือ การเน้นไปที่บรรยากาศของความน่ากลัวและการกดดันตัวผู้เล่น เกมนี้การจะต่อสู้กับศัตรูไม่จำเป็นจะต้องเจอกันซึ่งๆหน้า ผู้เล่นสามารถที่จะผ่านไปได้โดยที่ไม่ต้องต่อสู้กับศัตรูตัวนั้นเลยก็ได้

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : The Evil Within

ภาพและสถานที่ต่างรวมไปถึงบรรยากาศของทุกอย่างในตัวเกมมีการทำให้เป็นช่วงเวลากลางคืนเกือบทุกเวลา และจะเป็นฉากที่มักจะมืดตลอดจึงสามารถทำให้ทุกอย่างนั้นสร้างความหลอนให้กับคนเล่นได้เป็นอย่างดีเลย รายละเอียดต่างๆของตัวเกมก็ทำออกมาได้อย่างดีจนเปรียบได้กับภาพยนต์สยองขวัญเรื่องหนึ่งได้เลย การทำตัวศัตรู หรือ ผีดิบพวกนี้ก็สามารถทำได้ดีกับการออกแบบตัวละครเหล่านั้นสำหรับบางตัวก็อาจจะฆ่าไม่ตายแต่อาจจะต้องใช้อย่างอื่นในการฆ่ามันก็ได้ นอกจากนี้ส่วนของการออกแบบก็สามารถทำออกมาได้อย่างน่าสยดสยองดี

รูปแบบการเล่นนอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดความสามารถของตัวละคร และ อัพเกรดอาวุธที่ตัวละครใช้ได้ผ่านกระจกที่จะมีให้ในตัวเกม ซึ่งเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่ง การอัพเกรดของตัวละครหลักนั้นสามารถทำได้มากถึงสามอย่างด้วยกันคือ Abilities, Weapons และ Stock โดยรายละเอียดของแต่ละความสามารถที่สามารถอัพเกรดได้มีดังนี้

Abilities คือ ความสามารถต่างๆของตัวละคร ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความสามารถทางกายของตัวละคร เช่น การเพิ่มหลอดเลือด ลดระยะเวลาในการวิ่ง พลังโจมตี หรือ การฟื้นฟูหลอดเลือดที่ทำได้เร็วมากขึ้น

Weapons คือ การเพิ่มความสามารถของอาวุธ เพิ่มความแรงในการยิงได้ หรือ เพิ่มระยะที่ใช้ในการยิงได้ รวมไปถึงการเก็บกระสุนที่ทำได้มากขึ้น

Stock คือ การเพิ่มความสามารถของที่เก็บ โดยตัวละครหลักจะสามารถเก็บของได้มากขึ้นอย่างของจำพวก กระสุน ระเบิดมือ หรือ เข็มฉีดยารักษา

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องของนักสืบที่มีนามว่า เซบาสเตียน คาสเตลาโน่ ที่ได้มาทำคดีการฆาตกรรมหมู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขาจึงมุ่งหน้าไปยังสถานนที่นั้นทันที เมื่อไปถึงแล้วก็ได้ไปเริ่มสืบจากการดูกล้องวงจรปิดทำให้เขาได้พบกับความน่ากลัวของปีศาจที่สามารถหายตัวไปมาได้ ปีศาจตนนั้นได้ทำการฆ่าปาดคอทุกคนในบริเวณนั้นจนปีศาจตนนั้นมองมาที่กล้องวงจรปิดและรับรู้ได้ว่านักสืบของเราได้อยู่ตรงนั้น ปิศาจตนนั้นจึงได้เข้าไปเล่นงานนักสืบจนสลบไป

หลังจากนั้นตัวเอกของเราได้ตื่นขึ้นมาในส่วนลึกของโรงโรงพยาบาลที่น่ากลัวมากด้วยสภาพเหมือนโรงเฉือดที่มีศพแขวนอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นเขาก็ได้รับรู้แล้วว่าที่นี่ไม่ปลอดภัยเขาจจึงต้องหนีจากโรงพยาบาลนี้ไปให้ได้ หลังจากที่เขาหนีออกจากโรงพยาบาลไปได้แล้วเขาก็พบว่าโลกภายนอกได้พังไปหมดแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างดูยุ่งเหยิง บ้านเรื่อนถล่ม แผ่นดินแยกออกจากกัน เขาจึงได้มีความคิดจะขับรถหลบหนีออกจากเมืองทำให้เขาได้ประสบอุบัติเหตุตกหน้าผาไป

แต่แล้วหลังจากนั้นเขาก็ได้รู้สึกตัวอีกครั้งในโรงพยาบาล เขาที่คิดว่ากำลังจะได้รับการรักษาแต่ว่าไม่เลย กลับกลายเป็นการนั่งลงบนเก้าอี้แล้วเป็นหนูทดลอง นั่นคือการอัพเกรดสมองเพื่อเพิ่มขีดความสามารถหรือก็คือการอัพเกรดในตัวเกมนั่นเอง หลังจากนั้นเขาตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งในโลกหลังจากที่เขาขับรถตกหน้าผา แต่เขาก็สามารถมีชีวิตรอดมาได้ โลกได้เปลี่ยนไปแล้วต่อจากนี้เขาจะต้องต่อสู้กับสิ่งที่จะเข้ามาทำร้ายเข้าให้ได้

สำหรับเกมนี้ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อมาเล่นได้แล้วทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผ่านการซื้อใน Steam หรือใน PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 และ Xbox One ราคาของเกมนี้ใน Steam อยู่ที่ประมาณ 705 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / pantip.com / metalbridges.com