The Escapists เกมอินดี้ ภาพสองมิติ กราฟฟิกแบบพิกเซล

THE ESCAPISTS

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : THE ESCAPISTS

Mouldy Toof Studios ปล่อยเกมแหกคุกภาพสองมิติ

The Escapists เป็นเกมภาคแรกที่ได้รับการพัฒนาจากทีม Mouldy Toof Studios ที่มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าสตรีม ตัวเกมนี้มีจุดประสงค์หลักให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในเรือนจำแบบสบายๆ แต่ถึงแม้ว่ามันจะสบาย แต่คุณก็ต้องการอิสระภาพ ดังนั้นจึงต้องหลบหนีออกไปจากคุกนี้ให้ได้

ตัวเกมได้ถูกจัดไว้ในหมวดหมู่เกมวางกลยุทธ์ แบบภาพสองมิติ ซึ่งตัวเกมนี้ก็สามารถที่จะรองรับได้ทั้งหมด 7 ภาษา โดยที่ทั้ง 7 ภาษานั้นจะสามารถรองรับได้ทั้งในระบบอินเตอร์เฟซ และ คำบรรยาย อย่างไรก็ตามก็ยังมีภาษาอังกฤษที่เป็นภาษากลางอยู่ด้วย ตัวเกมนี้ยังได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า Team17 และตัวเกมนี้ยังได้รับการตอบรับจากผู้เล่นจำนวนมากจนบทวิจารณ์เป็นแง่บวกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ The Escapists ยังได้รับรางวัล GAMESCOM UK GAME OF THE SHOW 2014 และคำชมจากเว็บไซต์รีวิวเกมหลายๆแห่งในแง่ดีอีกด้วย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : THE ESCAPISTS

ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะได้รับการพัฒนาและวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2015 ในหน้าร้านค้าสตรีมแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังมีการพัฒนาคอนเทนต์ใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ และนอกจากจะมีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าสตรีมแล้วก็ยังมีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าของ epic games store สำหรับแพลตฟอร์มของ PC สำหรับแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนตัวเกมนี้ก็มีการพัฒนาให้สามารถซื้อมาเล่นได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งราคาของเกมก็มีความแตกต่างกันด้วย

ในส่วนของความต้องการระบบของเกมนี้สำหรับ PC จะมีความต้องการที่ไม่มากเท่าไหร่นัก คอมพิวเตอร์ที่เป็น Windows XP ก็สามารถที่จะเล่นตัวเกมนี้ได้ หน่วยความจำแรมของตัวเครื่องก็ต้องมีอย่างน้อย 2 GB และพื้นที่ว่างที่ควรจะมีให้พร้อมใช้งานจะต้องมีอย่างน้อย 2 GB

เนื้อเรื่องย่อของตัวเกมนี้ก็ไม่มีอะไรมากนั่นก็คือคุณได้เข้าไปใยคุก และ คุณจะต้องสร้างทางหนีด้วยวิธีการใดๆ ที่ทำได้จากอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถหาได้ในคุกนั้น สามารถที่จะเลือกวิธีหนีออกจากคุกได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการก่อจลาจลในเรือนจำ หรือ ขุดอุโมงค์ใต้กำแพงคุกก็ได้ หรือแม้แต่ขโมยเครื่องแบบทหารเพื่อทำตัวเนียนไปกับเหล่าผู้คุมก็ได้

The Escapists เป็นเกมแซนด์บ็อกซ์ที่ไม่เหมือนใคร และ ยังมีเอกลักษณ์ที่มีไอเท็มมากมายที่สามารถนำมาประดิษฐ์และรวมเข้าด้วยกัน และ นำไปใช้ในการหลบหนีออกจากคุก แต่ละคุกจะมีลักษณะการดูแลนักโทษที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นคุณจะต้องทำการศึกษาในแต่ละคุกก่อน หลังจากนั้นก็ทำการปรับเพื่อให้สามารถหาทางในการหนีออกจากคุกแห่งนั้นไปให้ได้

ตัวเกมนี้ได้มีการวางจำหน่ายในราคาประมาณ 369 บาทในหน้าร้านค้าสตรีม และราคาประมาณ 353 บาทในหน้าร้านค้า epic games store ในส่วนของสมาร์ทโฟนจะต้องดูราคาจากในหน้าร้านค้าของระบบปฏิบัติการนั้น ซึ่งราคาก็มีความแตกต่างกันด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : epicgames.com / store.steampowered.com / thisisgamethailand.com