The Escapists 2 ร่วมกันแหกคุกไปกับผองเพื่อน

THE ESCAPISTS 2

ภาพจาก : team17.com
game : THE ESCAPISTS 2

The Escapists 2 มาพร้อมโหมดผู้เล่นหลายคน!

สำหรับตัวเกมนี้จะเป็นตัวเกมภาค 2 ที่ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาเดิม ซึ่งการพัฒนาภาค 2 นี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะได้รับกระแสตอบรับจากภาคหนึ่งอย่างมากเลย และในการพัฒนาครั้งนี้ก็สามารถตอบโจทย์ใครหลายๆคนได้เพราะมาพร้อมกับโหมดมัลติเพลเยอที่ทำให้สามารถเล่นกับเพื่อนได้

The Escapists 2 เป็นเกมภาค 2 ที่ได้รับการพัฒนาและวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าของ steam เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมปี 2017 โดยตัวเกมนี้จะมีจุดประสงค์หลักคล้ายกับภาค 1 แต่ว่าจะมีระบบเกมเพลย์ให้เล่นเพิ่มเติมอีกมากมายหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงโหมด Multiplayer ที่สามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบ PVP Online หรือจะเป็นแบบใช้หน้าจอร่วมกันนอกจากนี้ยังสามารถเลือกเล่นแบบร่วมมือกันเพื่อแหกคุกออกไปผ่านเครือข่ายออนไลน์หรือการใช้หน้าจอร่วมกันก็ได้เช่นเดียวกัน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : THE ESCAPISTS 2

ในส่วนของภาษาที่สามารถรองรับได้ก็จะมี 7 ภาษาเหมือนเดิมซึ่งทั้ง 7 ภาษานี้ก็จะสามารถรองรับระบบอินเตอร์เฟสและระบบคำบรรยายได้ ความต้องการของระบบขั้นต่ำของตัวเกมนี้จะมีเพิ่มมากขึ้นในระดับหนึ่งด้วย ระบบปฏิบัติการ Windows จะต้องเป็นอย่างน้อย Windows 7 และจะต้องมีหน่วยความจำแรมอย่างน้อย 2 GB พร้อมกับพื้นที่ว่างสำหรับลงตัวเกมทั้งหมด 4 GB

ตัวเกมนี้ยังคงได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาเดิมและทีมผู้จัดจำหน่ายเดิม โดยตัวเกมจะถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์วางกลยุทธ์ ภาพแบบ 2 มิติและยังมีการเพิ่มหมวดหมู่ผู้เล่นหลายคนเข้ามาอีกด้วย

นอกจากตัวเกมที่มีการเพิ่มระบบ Gameplay แตกต่างๆมากมาย ก็ยังเพิ่ม Item ต่างๆที่สามารถประดิษฐ์ให้กลายเป็นของที่มากกว่าภาคหนึ่งแล้วยังมีภาคเสริมต่างๆมากมายที่สามารถซื้อเพิ่มเข้าไปได้ โดยแต่ละภาคเสริมก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน รวมทั้งในร้านค้า steam ยังมีการจัดแพ็คเกจเป็นชุดรวมที่รวมทั้งภาค 1 และภาค 2 เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งราคาก็จะมีราคาที่ถูกกว่าการซื้อแยกแต่ละภาคอีกด้วย

ในส่วนของชุดรวมที่น่าสนใจสำหรับตัวเกมภาค 2 ก็จะเป็นชุดรวม The Escapists 2 – Game of the Year Edition ที่รวมทั้งตัวเกมหลักและภาคเสริมของตัวเกมซึ่งในชุดรวมนี้ก็จะรวมไว้ด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 รายการซึ่งจะมีราคาถูกกว่าการซื้อแยก

นอกจากตัวเกมนี้ที่น่าสนใจแล้วก็ยังมีตัวเกมใหม่ที่ทางผู้พัฒนาแนะนำมาซึ่งนั่นก็คือเกม The survivalist ที่จะเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นนั้นจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้บนเกาะซึ่งมันก็ไม่ง่ายเลยเพราะไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์ที่เป็นมิตรเท่านั้นแต่ยังมีสัตว์ที่ดุร้ายอยู่ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม The Escapists 2 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในหน้าร้านค้าสตรีมหรืออีปิกเกมโดยราคาของตัวเกมนั้นก็จะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / epicgames.com / team17.com