Samsung Odyssey G7 จอโค้งที่ดีทีสุด

the best curved monitors

ภาพจาก : gamespot.com
brand : Samsung

Odyssey G7 ของ Samsung มีจุดที่น่าสนใจระหว่างขนาด รายละเอียด ราคา

จอภาพโค้งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงยิ่งขึ้น และในบางกรณีก็สะดวกสบายกว่าจอแบนส่วนใหญ่ อัตราส่วนกว้างยาวบนจอแสดงผลเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเกมมากขึ้น ในขณะที่หน้าจอโค้งทำให้การกระทำนั้นอยู่ในการมองเห็นอุปกรณ์ต่อพ่วงของคุณ

ดังนั้นคุณจึงสามารถติดตามดูสิ่งรอบข้างได้ดียิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับการเล่นเกม เช่น อัตราการรีเฟรชที่สูงเป็นพิเศษและเวลาในการตอบสนองที่ต่ำ ซึ่งขณะนี้เป็นมาตรฐานสำหรับจอภาพส่วนใหญ่โดยทั่วไปแล้ว การคว้าจอภาพโค้งสำหรับโต๊ะทำงานของคุณไม่เคยดีไปกว่านี้มาก่อน หากคุณมีที่ว่างสำหรับหนึ่งนั่นคือ

จอภาพโค้งสามารถใช้พื้นที่โต๊ะทำงานได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น ultrawide และ super ultrawide แต่เป็นการตั้งค่าที่เรียบง่ายและสวยงามกว่าการเรียกใช้จอแสดงผลหลายจอพร้อมกัน (แน่นอนว่าคุณจะต้องใช้จอภาพเฉพาะสองจอสำหรับการทำงานหรือการสตรีม)

เพื่อช่วยคุณค้นหาจอแสดงผลใหม่ที่พอดีกับโต๊ะทำงานและงบประมาณของคุณ ต่อไปนี้คือตัวเลือกของเราสำหรับจอภาพโค้งที่ดีที่สุดที่มีในขณะนี้ รายการของเราประกอบด้วยจอภาพที่มีประเภทการแสดงผลและอัตราส่วนกว้างยาวหลายแบบ รวมทั้ง 16:9, 21:9 และแม้แต่ 32:9 เรายังตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมรุ่นที่มี USB pass-through และคุณสมบัติการจัดการสายเคเบิลอื่นๆ ที่จะช่วยคุณหากคุณต้องการจัดเรียงโต๊ะทำงานใหม่เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับจอแสดงผลขนาดใหญ่เหล่านี้ ความยืดหยุ่นที่ทำให้เป็นจอภาพโค้งโดยรวมที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมบนพีซี

Games Tech
ภาพจาก : gamespot.com
brand : Samsung

หน้าจอ 2560×1440 (16:9) ของจอภาพมีความกว้าง 32 นิ้ว ซึ่งไม่ใหญ่กว่าจอภาพเกม PC อื่นๆ มากนัก แต่สิ่งที่ทำให้มีความพิเศษคือเส้นโค้ง 1000R นั่นเป็นการโค้งงอที่น่าทึ่งมากกว่าจอภาพโค้งอื่นๆ และ Samsung อ้างว่าสิ่งนี้เข้ากับความโค้งของดวงตามนุษย์และส่งผลให้ประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีรุ่น 27 นิ้วที่มีราคาถูกกว่าเล็กน้อยและมีความหนาแน่นของพิกเซลที่คมชัดกว่า แต่รุ่น 32 นิ้วนั้นมีความสมจริงมากกว่า

Odyssey G7 ใช้พาเนล VA ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการมองจากมุมที่ไม่ชัด แต่จะไม่มีปัญหาหากคุณนั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์โดยตรง การหรี่แสงที่ขอบของมันไม่ได้ดีที่สุดเช่นกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับ Odyssey G7 ของ Samsung ทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับการเล่นเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รองรับทั้งเทคโนโลยีอัตราการรีเฟรชตัวแปร G-Sync และ FreeSync Premium Pro และมีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 1ms นั่นหมายถึงภาพที่ราบรื่นและอินพุตคีย์บอร์ดหรือคอนโทรลเลอร์ที่ปราศจากความล่าช้าบนพีซีเกมที่ทันสมัยเกือบทุกเครื่อง และ Xbox One และ Series X/S

ขออภัย Odyssey G7 ไม่รองรับ HDMI 2.1 ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถใช้ VRR ผ่าน HDMI ได้ (จอภาพมีพอร์ต HDMI 2.0 เพียงพอร์ตเดียว) อย่างไรก็ตาม โหมด 60Hz ยังคงยอดเยี่ยมสำหรับเกมคอนโซลเช่นกัน

ดื่มด่ำไปกับเกมอย่างไร้ที่ติ: เข้าสู่เกมด้วยแผง 1000R ของโอดิสซีย์ ซึ่งตรงกับความโค้งของดวงตามนุษย์เพื่อการแช่สูงสุดและปวดตาน้อยที่สุด ชุดพร้อมขาตั้ง (นิ้ว)-27.96 x 23.41 x 12.04


ความละเอียด WQHD: ทำให้โลกแห่งเกมของคุณ มีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ความละเอียด WQHD ที่มีความหนาแน่นของพิกเซลเป็น 1 7 เท่าของความละเอียด WQHD นำเสนอภาพที่มีรายละเอียดคมชัดอย่างเหลือเชื่อ สัมผัสประสบการณ์มุมมองที่กว้างขึ้นพร้อมพื้นที่มากขึ้นในการดำเนินการทั้งหมด


NVIDIA G-SYNC & FREESYNC: การดร็อปเฟรมหมายถึงการลดโอกาสที่จะทำให้ศัตรูของคุณจมอยู่ในดิน ด้วยการรองรับ NVIDIA G-SYNC และ FreeSync Premium Pro Odyssey จะจับคู่ทุกเฟรมจากการ์ดกราฟิกของคุณ ดังนั้นคุณจะไม่พลาดทุกช่วงเวลา
อัตราการรีเฟรช RAPID 240hz: กระดานผู้นำอันดับสูงสุดไม่เคยดูหรือรู้สึกราบรื่นขนาดนี้ ด้วยอัตราการรีเฟรช 240hz ที่รวดเร็วของ Odyssey คุณจะมีเฟรมที่แสดงบนหน้าจอมากขึ้นถึงสี่เท่าทุกวินาทีเมื่อเทียบกับหน้าจอแบบเดิม


INFINITY CORE LIGHTING: Infinity Core ของ Odyssey เป็นส่วนเสริมที่โดดเด่นสำหรับเดสก์ท็อปใดๆ ก็ตาม เข้าคู่กันกับเจ้าแรกของโลกในด้านเทคโนโลยี ด้วยการออกแบบภาพที่น่าทึ่ง


รวดเร็วทันใจ 1 มิลลิวินาทีตอบสนอง: เสี้ยววินาทีอาจเป็นความแตกต่างระหว่างการทำลายล้างหรือของศัตรู ด้วยเวลาตอบสนองสีเทาถึงเทา 1 มิลลิวินาทีของ Odyssey คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ทางเทคโนโลยี


เทคโนโลยี QLED ล้ำสมัย: ตั้งแต่สีดำที่เข้มที่สุดไปจนถึงสีสันสดใส Samsung QLED รับประกันคุณภาพของภาพที่สมบูรณ์แบบในทุกเฟรม ด้วยการใช้เทคโนโลยี Quantum Dot ทำให้ QLED ของ Samsung สร้างสีสันที่สดใสยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่สีที่มากกว่า 125% เมื่อเทียบกับ sRGB ทำให้มั่นใจได้ถึงการสร้างสีระดับสูงสุด


ค้นหาความลึกที่ซ่อนไว้ด้วย HDR 600 : ตั้งแต่ทางเดินที่เปียกชื้นและมืด ไปจนถึงทิวทัศน์ของมนุษย์ต่างดาวที่มีแสงแดดจ้า HDR 600 ของ Odyssey นำความลึกอันน่าทึ่งมาสู่โลกที่คุณเลือกที่จะสำรวจ โดยเผยให้เห็นรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ที่เล็กที่สุด เพื่อให้คุณไม่พลาดในทุกสิ่ง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamespot.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์