Tetris® Effect: Connected ขั้นกว่าของเกม Tetris

Tetris Effect Connected

ภาพจาก : siamvr.com
game : Tetris Effect Connected

Tetris ที่อลังการงานสร้างกว่าเดิมมาก

Tetris® Effect: Connected เป็น Tetris อย่างที่คุณไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน หรือสัมผัสมาก่อน และ ตัวเกมนี้ก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศ หรือ ประเทศไทย เป็นเกมสุดคลาสสิกที่ใครหลายๆคนต้องเคยได้ผ่านตา และ ผ่านมือกันมาบ้าง

มาย้อนรอยเกม Tetris นี้กันซักหน่อย เกม Tetris เป็นเกมจัดเรียงตัวบล็อกที่หล่นลงมาจัดเรียงให้เป็นแถว และ ก็เล่นไปเรื่อยๆจนเพื่อเก็บสะสมคะแนนให้ได้มากๆ เกมนี้จัดว่าเป็นเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีการนำมาทำซ้ำอยู่หลายๆ ครั้ง ตัวเกมนี้ถูกออกแบบโดยอะเลคเซย์ ปายีตนอฟ ซึ่งเป็นนักออกแบบเกมชาวรัสเซียที่ได้ออกแบบเกมนี้ไว้สำหรับเล่นในเครื่อง Electronika 60 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2527 ความตั้งใจอีก 1 อย่างของผู้ออกแบบตัวเกมนี้นั่นก็คือชื่อของเกมที่ได้นำเอาคำศัพท์เลขของกรีกที่เป็นคำว่าเตตะที่หมายถึง 4 มาใช้ในการตั้งชื่อ เพราะชิ้นส่วนของแต่ละบล็อกจะประกอบด้วย 4 ชิ้นส่วนด้วยกัน เรียกได้ว่าตำนานของตัวเกมนี้นั้นเก่าแก่มากเลยทีเดียว

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Tetris Effect Connected

มาในส่วนของตัวเกมที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้กันดีกว่า โดยเกมที่เราจะมานำเสนอนั้นก็คือ Tetris® Effect: Connected ซึ่งเป็นเกมภาคที่มีการเสริม และ เพิ่มเติมเอฟเฟคต่างๆเข้าไปในการเล่น รวมไปถึงมีการพัฒนาให้สามารถเล่นแข่งขันกับผู้อื่นได้บนเครือข่ายออนไลน์เป็นรูปแบบ PVP และยังสามารถเล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ได้อีกด้วย นอกจากจะสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้แล้วยังสามารถเล่นบนเครื่องเล่นเดี่ยวกันโดยลักษณะการแบ่งหน้าจอ

ตัวเกม Tetris® Effect: Connected นี้ได้รับการพัฒนาจากผู้พัฒนาหลายผู้พัฒนาได้แก่ Monstars Inc., Resonair, Stage Games และได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า Enhance และตัวเกมนี้ได้มีการจัดจำหน่ายลงในหน้าร้านค้าสตรีมในวันที่ 18 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมาไม่กี่วันมานี้เอง

โดยตัวเกมนี้จะสามารถรองรับการเล่นผ่านเครื่องเล่น VR ซึ่งเครื่องเล่น VR ที่สามารถรองรับได้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 อย่างด้วยกันได้แก่ HTC Vive และ Oculus Rift โดยตัวเกมนี้จะสามารถรองรับ Controller ของอุปกรณ์ VR รวมไปถึงคีย์บอร์ดและเมาส์ ลักษณะในการเล่นจะต้องทำการนั่งเพื่อเล่นเท่านั้น

สำหรับราคาของตัวเกมในตอนนี้ได้มีการระบุเอาไว้ที่หน้าร้านค้าของสตรีมอยู่ที่ประมาณ 469 บาท และ ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดเป็นแง่บวกอย่างยิ่ง ถ้าหากใครที่สนใจจะซื้อตัวเกมนี้ในช่วงเดือนสิงหาคมจนถึงวันที่ 1 กันยายนยังมีการตั้งโปรโมชั่นพิเศษลดราคาตัวเกม Tetris® Effect: Connected สูงสุดถึง 25 เปอร์เซ็นต์เหลือเพียง 351.75 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / th.wikipedia.org