Tap Strap 2 ปลายนิ้วของเราสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้

Tap Strap 2

ภาพจาก : tapwithus.com
Brand : Tap Strap 2

แทนที่เมาส์ และ คีย์บอร์ดด้วย Tap Strap 2

สำหรับอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้จะมีชื่อว่า Tap Strap 2 ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถใช้งานแทนคีย์บอร์ด และ เมาส์ด้วยการสวมใส่ที่นิ้วมือแต่ละนิ้วได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งสองข้าง ไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวาซึ่งแล้วแต่ความถนัดของผู้ใช้งาน

อุปกรณ์ที่ใช้งานแทนแป้นพิมพ์นี้จะใช้เป็นการสวมลงบนนิ้ว และ ใช้การสั่งงานด้วยท่าทาง นอกจากจะใช้งานแทนตัวแป้นพิมพ์แล้วยังสามารถใช้งานแทนเมาส์ได้ในรูปแบบการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และยังสามารถรองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OS และ ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับ Bluetooth ได้อีกด้วย สำหรับเซ็นเซอร์ของอุปกรณ์นี้จะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของนิ้วมือของผู้ใช้งานแต่ละคน แล้วทำการประมวลผลกราฟฟิกแบบออนบอร์ดแล้วแปลงเป็นตัวอักษรให้กับผู้ใช้งานอัตโนมัติ การเชื่อมต่อและการใช้งานก็สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ผู้ใช้งานทำการสวมอุปกรณ์ไปที่นิ้วโป้งอุปกรณ์นี้ก็จะสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างทันที ไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวา การปิดใช้งานอุปกรณ์ก็ทำได้ง่ายเช่นเดียวกันโดยเพียงแค่ผู้ใช้งานทำการแตะที่นิ้วโป้งเป็นจำนวน 3 ครั้ง การทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็จะถูกปิดลง

gadget
ภาพจาก : tapwithus.com
Brand : Tap Strap 2

สำหรับหลักการในการแปลงเป็นตัวอักษรของอุปกรณ์ชิ้นนี้ คือการบันทึก และ ตั้งค่าตัวอักษรในแต่ละตัว ว่าผู้ใช้งานต้องการใช้นิ้วไหนในการแตะและจำนวนการแตะกี่ครั้งเพื่อให้ได้ซึ่งตัวอักษรตัวนี้ ไม่ต้องห่วงเลยสำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้มี Application สำหรับฝึกอบรมในการใช้งานตัวอุปกรณ์ให้ โดย Application นั้นจะมีชื่อว่า TabGenius นอกจาก Application นี้จะช่วยในการฝึกสอนแล้วยังสามารถให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่สนใจอยากจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้

การเรียนรู้การใช้ Tap Strap นั้นคล้ายกับการเรียนเปียโนเป็นอย่างมาก หลักการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะไม่เหมือนกับการพิมพ์บนแป้นพิมพ์ธรรมดา แต่จะเป็นการใช้เคาะนิ้วเพียงครั้งเดียวตัวอย่างเช่นการแตะทีละนิ้วจากนิ้วโป้งลงไปจนถึงนิ้วก้อยของคุณจะพิมพ์ A, E, I, O และ U และสำหรับตัวอักษรอื่นๆที่แตกต่างกันต้องการรูปแบบที่แตกต่างกันเช่นนี้ อีกตัวอย่างหนึ่งตัวอักษร D, M และ Z ถูกพิมพ์โดยการแตะสองนิ้วพร้อมกัน เช่นเดียวกับการเรียนเปียโนเลย และสำหรับตัวอักษรต่างๆนั้นผู้ใช้งานจะต้องทำการเรียนรู้และจดจำการใช้งานเคาะนิ้วไว้ให้ได้

สำหรับการเรียนรู้ใหม่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ลำบากแต่มีแอพมากมายที่จะช่วยคุณให้สามารถใช้งานได้อย่าง Application TabGenius ที่จะวางโครงร่างแต่ละรูปแบบมาแล้วให้ผู้ใช้งานได้ศึกษาและแสดงนิ้วที่จะแตะสำหรับตัวอักษรแต่ละตัว จากนั้นคุณสามารถฝึกการพิมพ์ตัวอักษรได้ กระบวนการขั้นตอนในการฝึกเรียกได้ว่าท้าทายกับผู้ใช้งานเป็นอย่างมากเพราะนี่จะเป็นการเรียนรู้ใหม่ทั้งหมดแต่ถ้าหากเมื่อใช้งานจนชิน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างมาก

แอพนี้ยังมีการสอนสำหรับทั้งเมาส์และโหมดท่าทาง อุปกรณ์นี้ยังสามารถทำงานในโหมดของเมาส์เพียงแค่วางมือบนพื้นผิวราวกับว่าคุณกำลังใช้เมาส์ คลิกที่ใช้นิ้วชี้ของคุณและเลื่อนเคอร์เซอร์โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ด้านข้างของแหวนนิ้วโป้ง ที่สำคัญเซ็นเซอร์ต้องวางราบกับพื้นผิวเพื่อให้เซ็นเซอร์ทำงานได้

ในโหมดของท่าทางก็สามารถเรียนรู้และใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ทำตามคำแนะนำของ Application โดย Application จะแสดงวิธีในการขยับท่าทางในแต่ละคำสั่ง ในการเข้าสู่โหมดท่าทางคุณเพียงแค่สร้างท่าทางการชี้ด้วยมือจากตรงนั้นคุณสามารถใช้การเคลื่อนไหวคลิกขวาเลื่อนและอีกมากมาย ตัวอย่างเช่นการคลิกทำได้ง่ายเพียงแค่เลื่อนนิ้วเดียวไปทางซ้าย สำหรับในโหมดท่าทางก็มักจะมีประโยชน์ในเวลาที่คุณดูภาพยนตร์หรือวิดีโอและไม่ต้องการที่จะสัมผัสอุปกรณ์ที่จะมาขัดอรรถรสในการดู เพียงแค่คุณขยับท่าทางก็สามารถสั่งการคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออยู่นั้นได้แล้ว

ของที่จะพบในกล่องเมื่อทำการสั่งซื้อมา ก็จะเป็นตัว Tap Strap 2 และ กล่องสำหรับชาร์จแบตตัวอุปกรณ์หลัก ภายในกล่องยังมีสายแบบ USB สำหรับชาร์จและอุปกรณ์และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้นสำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดด้วยกันนั่นก็คือขนาดใหญ่ขนาดเล็ก ซึ่งทั้ง 2 ขนาดก็ไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวอุปกรณ์เสริม Tap Strap 2 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในวันนี้ สำหรับใครที่สนใจนำมาใช้งานแทนแป้นพิมพ์และเมาส์สามารถหาซื้อได้ในเว็บไซต์หลักของอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ได้ที่ tapwithus.com สำหรับราคาจะอยู่ที่ประมาณ $119 หรือจะหาซื้อใน Shop Online ก็ได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : amazon.com / unlockmen.com / tapwithus.com / us.cnn.com / the-gadgeteer.com / dailygizmo.tv