Samsung Galaxy Tab S6 Lite เปิดตัวพร้อมราคาเข้าถึงง่าย

Tab S6 Lite

ภาพจาก : droidsans.com
Brand : Samsung

Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท็บเล็ตใหม่ของแบรนด์ Samsung

ก่อนหน้านี้ในบทความของทาเราได้มีการพูดถึงแท็ปเล็ตของทาง Apple ไปบ้างแล้ว ในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงของทางค่ายอื่นกันบ้างอย่าง Samsung ที่ได้ประกาศเปิดตัวในราคาที่พอประมาณไม่มากไม่น้อยไปกว่ารุ่นอื่นๆของค่ายอื่นๆเลย

สำหรับในเครื่อง Samsung Galaxy Tab S6 Lite นี้จะมีความสามารถหลายอย่าง โดยหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 10.4 นิ้ววัดจากในแนวทแยง ซึ่งหน้าจอขนาดนี้เราคิดว่าค่อนข้างใหญ่มากเลยทีเดียว สามารถใช้ทำงานได้ดีแน่นอน ตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมดสามสีให้เลือกซื้อด้วยกันนั่นก็คือ สีเทา-ดำ สีชมพู และ สีน้ำเงิน โดยตัวเครื่องเหล่านี้ก็มีการออกแบบที่สวยงามเหมาะกับสไตล์คนในปัจจุบันพอสมควร ประเภทของกระจกหน้าจอจะเป็นแบบกระจกแข็ง ตัวเครื่องสามารถรองรับการใช้งานปากกา Stylus ของ Samsung ได้ที่มีชื่อเรียกว่า S Pen

มาพูดถึงในส่วนของปากกาที่สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่าง S Pen กันก่อนเลยดีกว่า สำหรับปากกาอันนี้มีการดีไซน์รูปร่างภายนอกของตัวปากกาใหม่ แถมยังทำให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือมากกว่าอีกด้วย น้ำหนักของปากกาอยู่ที่ 7.03 กรัม ถือได้ว่ามีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ตัวปากกาก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีด้วยการทำให้ตอบสนองต่อการวาด การเขียนได้เป็นอย่างดี มีความแม่นยำ ตัวปากกานี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งานแบตเตอรี่เลย จึงสวามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไร นอกจากนี้ตัวปากกายังมีแถบแม่เหล็กที่สามารถใช้เป็นตัวยึดปากกาเข้ากับตัวเครื่องได้ หรือ จะเอายึดเข้ากับตัวเคสก็ได้

ความสามารถของเครื่องที่เอารองรับปากกาตัวนี้ยังมีอีกหนึ่งอย่างคือ ในแอปพลิเคชัน Samsung Notes จะสามารถเปลี่ยนให้ตัวเขียนที่เป็นลายนิ้วมือของผู้ใช้งานเป็นตัวอักษรในรูปแบบของ Text ได้ พร้อมทั้งยังสามารถบันทึก หรือ ไฮไลท์ข้อความที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ระบบยังสามารถรองรับการซูมเข้าและซูมออกได้สูงสุดถึง 300% อีกด้วย ยังไม่พอตัวแอปพลิเคชันยังมีความสามารถในการจัดหมวดหมู่ของบันทึกต่างๆได้หรือทำการค้นหาบันทึกที่ต้องการได้ด้วยการใส่แท็กเข้าไปในบันทึกของผู้ใช้งานตามความต้องการ ตัวบันทึกยังสามารถทำการเปลี่ยนให้เป็นไฟล์แบบ PDF หรือ JPEG ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานอีกด้วย

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S6 Lite นี้แล้วจะมีการทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพื่อให้สามารถสะดวกต่อการพกพา โดยเน้นไปที่การทำงานและความบันเทิงที่สามารถเอาไปด้วยได้ทุกที่ ตัวเครื่องนี้จึงมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 465 กรัม ความบางของตัวเครื่องมีเพียงแค่ 7 มิลลิเมตร เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าทั้งบางและเบา จึงทำให้เหมาะกับการพกพาออกไปข้างนอกและใช้งานแทนสมุดจดในการทำงานหรือแทนสิ่งที่ให้ความบันเทิงได้เลยในเครื่องเดียว

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะพบกับเครื่อง Samsung Galaxy Tab S6 Lite ซึ่งเครื่องจะมีความแตกต่างกันเพียงแค่รุ่นเท่านั้น โดยเครื่องจะมีอยู่สองรุ่นนั่นคือ รุ่น WiFi ที่ไม่สามารถเลือกใช้งานการใส่ซิมการ์ดเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถใช้งาน 3G หรือ 4G ได้ และอีกหนึ่งรุ่นคือ รุ่น 4G LTE ที่สามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานผ่าน 3G หรือ 4G ได้ ของภายในกล่องนอกจากตัวเครื่องก็จะมีตัวเอกของรุ่นนี้ที่ไม่จำเป็นจะต้องไปหาซื้อแยกมากับ ปากกา S Pen ซึ่งสีของปากกาก็จะเป็นสีเดียวกันกับตัวเครื่องที่ผู้ใช้งานทำการเลือกซื้อมา พร้อมทั้งหัวชาร์จแบตเตอรี่ท่าที่สามารถรองรับการจ่ายไฟได้ที่ 5 โวลท์1.55 แอมป์ ภายในกล่องยังมีการให้สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB Type C มาอีกจำนวนหนึ่งเส้น นอกจากนี้ยังมีการแถมหูฟังขนาดมาตรฐานแบบขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้ด้วยอีกจำนวนหนึ่งคู่และจุกสำหรับเปลี่ยนไซส์ของหูฟังอีกสองคู่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือหนังสือคู่มือการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้นพร้อมทั้งเข็มสำหรับจิ้มเอาถาดใส่ซิมการ์ดหรือถาดใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมออกมาอีกจำนวนหนึ่งอัน

gadget
ภาพจาก : instore.bnn.in.th
Brand : Samsung

เครื่องนี้อย่างที่ทราบกันดีคือจะมีอยู่ทั้งหมดสองรุ่น คือ รุ่น WiFi และ รุ่น 4G LTE โดยทั้งสองรุ่นจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยคือ ราคาที่ต่างกัน และ ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยในรุ่น WiFi นี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 11,990 และ มีถาดสำหรับใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถเลือกใส่ซิมการ์ดเพิ่มได้ อีกรุ่นคือรุ่น 4G LTE ที่จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 14,990 บาท และ ถาดใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ทั้งหน่วยความจำเพิ่มเติมและซิมการ์ดอย่างละหนึ่งอัน

เสปคของเครื่องจะใช้เป็นหน่วยประมวลผลแบบ Exynos 9611 Octa Core ความเร็วในการประมวลผลจะอยู่ที่ 2.3 กิกะเฮิรตซ์ หน่วยประมวลผลกราฟิกส์จะเป็น Mali-G72 ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย One UI 2.1 สามารถรองรับ Bluetooth 5.0 และ หูฟังขนาดมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลเมตร แบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้มามีความจุอยู่ที่ 7,040 มิลลิแอมป์ เป็นแบตเตอรี่แบบ Li-Pol ตัวเครื่องสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ที่ 15 วัตต์ด้วยกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ทั้งในเว็บไซต์ของทาง Samsung ได้เลยหรือว่าจะเลือกซื้อผ่านร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำทั่วประเทศก็ได้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : instore.bnn.in.th / droidsans.com / samsung.com / siamphone.com / techoffside.com /