Surgeon Simulator 2 เปิดตัวแล้ว พร้อมวางจำหน่าย

Surgeon Simulator 2

ภาพจาก : epicgames.com
game : Surgeon Simulator 2

Surgeon Simulator 2 วางจำหน่ายแล้วบน Epic games

เกมสุดฮาที่ได้มีการพัฒนาเปิดตัวออกมาวางจำหน่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการวางจำหน่ายตัวเกมภาคแรกมาก่อนแล้ว โดยมีชื่อว่า Surgeon Simulator เป็นเกมจำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นรับบทเป็นหมอที่จะต้องทำการผ่าตัดคนไข้ เพื่อเปลี่ยนถ่ายอวัยวะภายในของคนไข้ ป่วนกับเกมภาคแรกแล้ว ยังมีตัวเกมภาคสองออกมาให้ได้ป่วนร่วมกันกับเพื่อนได้อีก

Surgeon Simulator 2 ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Bossa Prosuction ซึ่งได้ทำการเปิดตัวเกมนี้ในงาน The Game Awards 2019 ที่ผ่านมาว่าจะมีตัวเกมภาค 2 ออกมาและก็สามารถเล่นร่วมกันได้ในระบบ CO-OP ซึ่งเป็นการเล่นร่วมกันผ่านเครือข่ายออนไลน์ และ หลังจากนั้นก็ได้มีการออกมาประกาศรายละเอียดต่างๆของตัวเกมเพิ่มเติมดังในบทความที่ได้กล่าวไว้ในครั้งนี้

ในตอนนี้ตัวเกม Surgeon Simulator ภาค 2 กำลังมีให้ซื้อได้แบบพรีออเดอร์โดยที่จะสามารถซื้อได้ล่วงหน้าใน Epic games โดยในตัวเกมภาค 2 นี้จะมีการพัฒนาต่างๆ ที่จะมีความแตกต่างจากในภาคแรก เพราะจะสามารถเล่นร่วมกันได้ในโหมดมัลติเพลเยอ ซึ่งจะเป็นการเล่นร่วมมือกันแบบ co-op ที่จะสามารถช่วยกันเล่นได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีระบบที่สามารถสร้างด่านได้เอง โดยสามารถเลือกที่จะสร้างด่านและกำหนดสภาพแวดล้อมของตัวเกมเองได้ในระบบออนไลน์ โดยในโหมดนี้จะเป็นโหมดที่ชื่อว่า Bossa Labs Creation โดยในโหมดนี้ก็จะมีเครื่องมือต่างๆที่ใช้ในการสร้างตัวเกมให้ผู้เล่นได้ทดลองการสร้างด่านเพื่อเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ง่ายและตามความต้องการของผู้เล่นเอง ในโหมดนี้ทุกสิ่งทุกอย่างภายในด่านสามารถเป็นไปได้ทั้งสิ้น

game
ภาพจาก : epicgames.com
game : Surgeon Simulator 2

ในตัวเกม Surgeon Simulator ภาค 2 นี้ มีกำหนดจะวางขายภายในปีนี้ แต่ยังไม่ได้ทำการยืนยันว่าจะเปิดขายให้เมื่อไหร่ แต่สามารถซื้อล่วงหน้าได้แล้วโดยจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบ สำหรับรูปแบบแรกนั่นก็คือ Surgeon Simulator 2 Deluxe Edition สามารถซื้อล่วงหน้าได้ในราคาประมาณ 350 บาท และ อีกหนึ่งรูปแบบจะเป็นรุ่น Surgeon Simulator 2 Standard Edition ในรุ่นนี้จะสามารถซื้อล่วงหน้าได้ในราคาประมาณ 560 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นก็จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย สำหรับรุ่นที่ 2 จะมี Set สำหรับตกแต่งที่สามารถใช้ได้กับตัวละครทุกตัวได้ ซึ่งถือว่าเป็นข้อแตกต่างของระหว่างรุ่นที่ 1 กับรุ่นที่ 2

สำหรับตัวเกมนี้จะสามารถรองรับได้เพียงแค่ภาษาเดียวเท่านั้นนั่นก็คือ ภาษาอังกฤษ ในการจะเล่นตัวเกมนี้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจะต้องมีระบบปฏิบัติการ Windows และขั้นต่ำของระบบจะต้องมีอย่างน้อยเป็น windows 10 64 บิต หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Core i5 – 4670

หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB หรือมากกว่า หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะต้องเป็นอย่างน้อย GTX 770 หรือมากกว่า ตัวเครื่องจะต้องมี directX อย่างน้อยเวอร์ชั่น 9 พื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลของตัวเกมที่จะต้องมีว่างภายในตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจะต้องมีอย่างน้อย 10 GB

สำหรับระบบการเล่นจะมีลักษณะคล้ายกับตัวของภาคแรก สำหรับใน Surgeon Simulator จะมีระบบการเล่นเป็นการควบคุมตัวละครแบบ First Person แต่จะมีให้เพียงแค่มือเดียวเท่านั้นก็คือมือข้างซ้าย

ในการควบคุมจะเป็นการใช้เมาส์ และ คีย์บอร์ดโดยจะมีการวางตำแหน่งของนิ้วมือให้ตรงและคล้ายกับในเกมมากที่สุด โดยเมาส์จะสามารถใช้ในการเคลื่อนที่ของตัวแขนข้างซ้ายสามารถทำการหงายมือคว่ำมือหรือตะแคงข้างของตัวมือ สำหรับตัวที่บอร์ดจะเป็นการควบคุม 5 ปุ่มดังนี้ ปุ่ม A, W, E, R และปุ่ม spacebar และหากลองสังเกตดูดีๆแล้วจะเป็นตำแหน่งการวางมือที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้บังคับมือนั้นเองจริงๆ

แต่ถึงแม้จะสามารถทำการบังคับมือข้างซ้ายนั้นได้เหมือนจริงแล้วก็ตาม ก็ไม่สามารถทำให้การผ่าตัดนั้นทำได้โดยง่ายได้เลย เพราะในความเป็นจริงคนเราจำเป็นที่จะต้องใช้งานทั้งหมด 2 มือในการผ่าตัดคนไข้ในตัวเกมนี้ได้ให้ผู้เล่นมาเพียงแค่มือข้างซ้ายเท่านั้น ซึ่งมันก็ทำให้ตัวเกมนั้นมีการสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในการบังคับให้มือข้างซ้ายข้างเดียวทำการผ่าตัดคนไข้นั้นมันช่างยากลำบากเหลือเกิน

สำหรับตัวเกมนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องอะไรมากมายแต่มีเพียงแค่การที่เรารับบทเป็นหมอที่จะต้องทำการถ่ายเปลี่ยนอวัยวะของคนไข้ที่มีชื่อว่าบ๊อบ โดยในแต่ละด่านเราจะได้ทำการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ เช่น ผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ ผ่าตัดเปลี่ยนไต หรือ แม้กระทั่งผ่าตัดเปลี่ยนดวงตา สำหรับในภาคหนึ่งนั้นจะมีการให้ผู้เล่นผ่าตัดเอเลี่ยนได้นั่นจึงสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้เล่นหลายๆคนได้

สำหรับใครที่สนใจตัวเกม Surgeon Simulator 2 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ ก็สามารถหาซื้อล่วงหน้าได้แล้วโดยจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 ชุด สามารถหาซื้อได้แล้วใน Epic Games

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : surgeonsim.com / epicgames.com / facebook.com / gamingdose.com / en.wikipedia.org / store.steampowered.com