สำรวจโลกใต้ทะเลที่แสนกว้างใหญ่ไปกับเกม Subnautica

Subnautica

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Subnautica

เกมแนว Open World สำรวจโลกใต้ทะเล Subnautica

ลงไปสู่ความลึกของโลกใต้ทะเลที่เต็มไปด้วยความพิศวงและอันตรายกับเกม Subnautica ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Unknown Worlds Entertainment ตัวเกมได้ทำการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Steam เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2018

Subnautica เป็นเกมผจญภัยใต้น้ำที่ตั้งอยู่บนดาวเคราะห์มหาสมุทร โลกอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และอันตรายรอให้ผู้เล่นได้ไปสำรวจอยู่อีกมากมาย เกมนี้ได้วางขายในแพลตฟอร์ม Steam โดยบทวิจารณ์ทั้งหมดของผู้เล่นจะเป็นแง่บวกเป็นอย่างยิ่ง ตัวเกมนี้จะอยู่ในหมวดหมู่ผจญภัย, อินดี้, เอาชีวิตรอด และ ท่องโลกกว้าง โลกในพื้นที่ที่อยู่ในเกมนั้นก็กว้างมาก สามารถสำรวจได้ทั้งในภาคพื้นดิน และ ที่สำคัญคือโลกใต้ท้องทะเล กราฟฟิกเกมทำออกมาได้ดีเป็นอย่างจนสามารถให้ความรู้สึกเหมือนจริงได้เลย

สำหรับเกมนี้จะต้องเล่นคนเดียวเท่านั้นไม่สามารถที่จะเล่นแบบออนไลน์ได้ สำหรับเกมนี้สามารถรองรับการใช้งานของ VR และยังสามารถรองรับการเล่นผ่านคีย์บอร์ดเมาส์รวมไปถึงการเล่นผ่าน Joy Controller ได้อีกด้วย ภาษาที่รองรับกับเกมนี้มีหลากหลายภาษาด้วยกันได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาโปแลนด์ ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาตุรกี ภาษาฟินแลนด์ ภาษาอิตาลี ภาษาเช็ก ภาษาฮังการี ภาษาสเปน ภาษาเดนมาร์ก ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษาบัลแกเรีย ภาษายูเครน ภาษาดัตช์ ภาษาสวีเดน และ ภาษาเวียดนาม ภาษาทั้งหมดนี้สามารถรองรับใน Interface และ คำบรรยายของตัวเกมทั้งหมดแต่สำหรับภาษาอังกฤษจะรองรับเสียงพากย์ด้วย

Subnautica
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Subnautica

ตัวเกมนี้สามารถเล่นได้ถึง 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกันคือ Windows และ Mac OS X สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows ความต้องการขั้นต่ำของระบบจะต้องเป็น Windows Vista SP2 64-bit หรือเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า หน่วยประมวลผลของระบบ Intel Haswell 2 cores หรือ 4 threads @ 2.5Ghz หรือมากกว่า สำหัรยหน่วยความจำ RAM ของเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะต้องมีอย่างน้อย Intel HD 4600 หรือมากกว่า ตัวเครื่องจะต้องมี DirectX อย่างน้อยเวอร์ชั่น 11 หรือเวอร์ชั่นที่มากกว่า พื้นที่ว่างสำหรับใช้งานในการลงตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 20 GB

สำหรับระบบปฏิบัติการ Mac OS ความต้องการขั้นต่ำของระบบ สำหรับระบบปฏิบัติการต้องเป็นอย่างน้อย OS X 10.9 Mavericks หน่วยประมวลผลจะต้องเป็นอย่างน้อยIntel Haswell 2 cores 4 thread หรือมากกว่า สำหรับหน่วยความจำ Ram จะต้องมีอย่างน้อย 4 GB กราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย Intel HD 4600 หรือมากกว่า สำหรับพื้นที่ว่างที่ควรมีให้กับการลงตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 20 GB

ตัวเกมนี้นอกจากจะวางจำหน่ายแล้วในแพลตฟอร์มสตรีมยังมีการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มชื่อว่า EPIC GAME อีกด้วย ในแพลตฟอร์มสตรีมตัวเกมจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 319 บาท ในแพลตฟอร์ม Steam จะมีการขายแบบชุดรวมซึ่งจะมีอยู่ทั้งหมด 2 รายการนั่นก็คือภาคหลักของตัวเกม และ ภาคเสริมของตัวเกมที่มีชื่อว่า Subnautica: Below Zero ซึ่งเป็นเรื่องราวของการดำดิ่งสู่การผจญภัยใต้น้ำเยือกแข็งบนโลกมนุษย์ต่างดาวตั้งหนึ่งปีหลังจาก Subnautica ดั้งเดิม ด้านล่างนั้นท้าให้คุณเอาตัวรอดจากภัยพิบัติที่สถานีวิจัยมนุษย์ต่างดาวบนสถานี Planet 4546B สำหรับราคาของตัวภาคแยกนี้จะอยู่ที่ประมาณ 289 บาท แต่ในภาครวมราคาจะอยู่ที่ 608 บาท

Subnautica เป็นเกมแนว Open World ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจดาวเอเลี่ยนดวงนึงในทะเลบนดาวดวงนั้นทั้งดวงจะไม่มีพื้นดินมากเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะเป็นการสำรวจไปในท้องทะเลลึกและค้นพบกับสัตว์ทะเลมากมาย เกม Subnautica แตกต่างจากเกมเอาตัวรอดอื่น ๆ เพราะ เป็นการเอาชีวิตรอดในท้องทะเลลึกที่จะต้องพึ่งอุปกรณ์ต่างๆให้มีชีวิตรอดอยู่ในใต้ทะเลลึกให้ได้

เนื้อเรื่องของตัวเกมคือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่ได้ออกมาพร้อมกับยานสำรวจ แต่แล้วโชคร้ายก็เกิดขึ้นยานสำรวจได้ตกลงไปในดาวเคราะห์เอเลี่ยนดวงนึงที่มีพื้นที่ของทะเลอยู่มากมาย และ ผู้เล่นจะต้องทำการเอาชีวิตรอดโดยการหาวัตถุดิบ อุปกรณ์ หรือ เก็บเศษชิ้นส่วนยานมาทำให้เป็นบ้าน หรือ ที่อยู่อาศัยให้สามารถมีชีวิตรอดอยุ่ได้ในดาวดวงนี้พร้อมทั้งจะต้องดูแลระดับของออกซิเจนด้วยว่ามีเพียงพอที่จะอยู่ใต้น้ำหรือไม่ หากหมดก่อนที่ผู้เล่นจะขึ้นสู่ผิวน้ำก็จเสียชีวิตไป ตัวผู้เล่นเป็นมนุษย์เพราะฉะนั้นก็จะมีความต้องการพื้นฐานของมนุษย์นั่นก็คือ ความหิว ความต้องการน้ำ และ ความเหน็ดเหนื่อย ดังนั้นตัวผู้เล่นก็จะต้องดูให้ดีๆ และ ทำการเติมเต็มความต้องการพื้นฐานของตัวละครให้พร้อมด้วย

ถึงแม้ตัวเกมจะเน้นไปที่การสำรวจโลกใต้ทะเลลึกแล้วตัวเกมก็ยังมีภารกิจให้ผู้เล่นได้ทำตามด้วยซึ่งจะมีทั้งภารกิจหลัก และ ภารกิจรอง โดยภารกิจหลักของตัวเกมคือ การหาความจริงและค้นพบเบื้องลึกเบื้องหลังว่าเกิดอะไรขึ้นกับดาวดวงนี้ และ ความลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ในระบบนิเวศและชีวภาพของดาวดวงนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Subnautica สำหรับใครหลายๆคนที่มีเวลาว่างมากๆแล้ว ทางเราขอแนะนำเกมนี้ให้เอาไว้เล่นแก้เหงากันได้

แหล่งที่มา : cities.trueid.net / game-ded.com / ggkeystore.com / store.steampowered.com