Sony WH-H910N หูฟังไร้สายรุ่นแบบครอบหู

Sony WH H910N

ภาพจาก : flickr.com
brand : Sony

หูฟังไร้สายครอบหูดีไซน์สวย Sony WH-H910N

หูฟังไร้สายรุ่น Sony WH-H910N นี้ที่เราจะมานำเสนอก็คือหูฟังไร้สายครอบหูของแบรนด์ Sony ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ และ สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่รู้สึกหนักหัว ให้สามารถใช้งานได้ตลอดวัน ใช้หูฟังไร้สายรุ่นนี้สามารถใส่สบายและยังมีแบตเตอรี่ที่อึดทนนาน

ตัวหูฟังนี้มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มาในกล่องขนาดกำลังพอดี ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวอุปกรณ์นี้จะค่อนข้างดีและมีสีสันที่โดดเด่น สามารถเลือกสีของตัวอุปกรณ์ได้มากถึงสามสีด้วยกันตามที่มีจำหน่ายให้ในประเทศไทย ได้แก่ สีดำ สีฟ้า และ สีแดง หูฟังอัน Sony WH-H910N นี้สามารถที่จะพับเก็บได้ ทำให้สามารถพกพาไปได้สะดวก การจะพกพาก็เพียงแค่พับใส่กระเป๋าหรือไม่ก็เพียงแค่พับแล้วใส่ถุงผ้าที่ภายในกล่องได้แถมมาให้ด้วยอีกจำนวนหนึ่งอัน ตัวหูฟังนี้เน้นไปที่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน และ พกพาไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้ง่าย

ด้านบนของตัวหูฟังนั้นสามารถทำการปรับให้มีขนาดที่พอดีเข้ากับขนาดของศีรษะของผู้ใช้งาน บริเวณตรงกลางของที่คาดหูฟังจะเป็นซิลิโคนแบบนุ่มเพื่อไม่ให้ตัวหูฟังนั้นกดทับศีรษะมากจนอาจจะเกิดอาการเจ็บได้ แต่ก็ต้องดูที่ลักษณะของศีรษะแต่ละคนอีกด้วยเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม

การเชื่อมต่อของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 หากผู้ใดที่ต้องการเชื่อมต่อผ่านการเสียบสายก็ได้โดยตัวอุปกรณ์สามารถเสียบสายหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรได้ ความสามารถของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 35 ชั่วโมง นอกจากนี้หากแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จได้ในเวลาสั้นๆเพียงแค่ 10 นาที ตัวอุปกรณ์นั้นก็จะสามารถใช้งานได้นานถึง 2.5 ชั่วโมงด้วยกัน

การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ของตัวอุปกรณ์นี้จะใช้พลังงานน้อยมาก ทำให้สามารถใช้งานหูฟังได้นาน และ เต็มอิ่มกับการฟังเพลง ตัวหูฟังนี้ยังมีเทคโนโลยี NFC หรือ Near Field Communication คือการเชื่อมต่อแบบไร้สายอีกหนึ่งแบบที่จะใช้ในการส่งข้อมูลระยะสั้นได้ มีความปลอดภัยกว่าการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ด้วยเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้การเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ที่สามารถรองรับระบบ NFC สามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์หูฟังไร้สายชิ้นนี้ยังมี LDAC ที่จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้หูฟังสามารถรับส่งสัญญาณความละเอียดสูงได้

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Sony

อีกทั้งยังมีระบบ HSEE HX ที่เป็นระบบ upscailing ซึ่งจะมาช่วยทดแทนในส่วนที่ขาดหายไปของเพลงได้ การควบคุมอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถทำได้ด้วยระบบสัมผัส เพียงแค่ทำการแตะก็จะสามารถสั่งงานอุปกรณ์ได้ ซึ่งความสามารถในการสั่งงานนั้นก็จะมีทั้งในส่วนของการเล่นเพลงและการปรับเพิ่มลดระดับของเสียงเพลง

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้แบบ adaptive ทำให้สามารถฟังเพลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ ยังมีระบบ Quick attention ที่จะใช้สำหรับการลดระดับเสียงเพลงโดยการดูดเสียงจากภายนอกเข้ามา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับคนอื่นๆได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องถอดหูฟังออกเลย

ตัวอุปกรณ์หูฟังไร้สายชิ้นนี้สามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นของทาง Sony ที่มีชื่อว่า Sony Headphones Connnect เพื่อใช้ในการปรับ EQ และ ใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ สำหรับแอปพลิเคชันนี้สามารถโหลดมาใช้งานฟรีได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android

อุปกรณ์ชิ้นนี้เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับหูฟัง SONY WH-H910N สายชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวอุปกรณ์อีก 1 เส้นซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C พร้อมกับสายสำหรับต่อหูฟังที่เป็นหัวขนาดมาตรฐาน 3.5 mm จำนวน 1 เส้น นอกจากนี้ยังมีการแถมถุงผ้าสำหรับใส่หูฟังมาอีกจำนวน 1 อัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้น

คุณสมบัติด้านอื่นของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้คือสามารถรองรับฟีเจอร์ 360 Relity Audio และนอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ AI อย่าง Google Assistance หรือ Alexa ได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สายรุ่น WH-H910N ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วในราคาประมาณ 9,990 บาท ตามร้านค้าอุปกรณ์เสริมชั้นนำทั่วประเทศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : sony.co.th / munkonggadget.com / checkraka.com / beartai.com / tech.mthai.com