Smanos รักษาความปลอดภัยได้สูงสุดด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยี

Smanos

ภาพจาก : flickr.com
brand : Smanos

อุปกรณ์เทคโนโลยีรักษาบ้านให้ปลอดภัยได้อย่างสบายใจ

Smanos W020 เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีเกี่ยวกับการเตือนภัยการบุกรุกในรูปแบบไร้สายหรือที่เรียกกันว่า Wi-Fi Alarm System ซึ่งถูกออกแบบให้เหมาะกับบ้านที่มีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ด้วยจุดเด่นในการออกแบบที่มีความกะทัดรัด คงทนและมีความทันสมัยในตัว

ในการติดตั้งในมุมไหนของก็ได้ตามสะดวก และการติดตั้งนั้นก็เพียงแค่คุณเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้านของคุณอยู่ตลอดเวลา จากนั้นก็เชื่อมต่อกับแอพลิเคชันในโทรศัพท์ของคุณ โดยมันรองรับทั้งระบบ IOS และ Android  เพื่อทำการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งผิดปกติ และมันยังสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวภายบ้านของคุณได้  ถ้าหากมีสิ่งผิดปกติภายในบ้านของคุณตัวเซ็นเซอร์จะทำการส่งสัญญาณไปยังตัว Hub และส่งเสียง Alarm ให้ดังขึ้นเพื่อเตือนภัยต่างๆให้เพื่อนบ้านและคนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับทราบและสามารถเข้ามาให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที และเครื่องจะทำการแจ้งเตือนให้คุณรู้สถานการณ์ภายในบ้านของคุณผ่านแอพลิเคชันที่ติดตั้งไว้ ยังมีแบตเตอรี่สำรองในตัว ทำให้สามารถทำงานได้แม้เวลาไฟดับด้วยการแบ็คอัพแบตเตอรี่ที่สำรองไฟได้นานถึง 8 ชั่วโมง

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Smanos

Smanos W100 เป็นอุปกรณ์การแจ้งเตือนภัยภายในบ้าน ที่ถูกเพิ่มความเข้มในระบบการรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพราะนอกจากจะมีการส่งสัญญาณผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi และยังคงมีการทำงานร่วมกับโทรศัพท์ของคุณกับตัวเครื่องผ่านแอพลิเคชันที่ถูกติดตั้งในโทรศัพท์ โดยมันถูกออกแบบให้สามารถทำงานได้แม้ไฟจะดับ หรือระบบอินเตอร์เน็ตเกิดการขัดข้อง

Smanos W100  ได้เพิ่มความทันสมัยในหน้าจอเป็นแบบ LCD มีระบบเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหว และสิ่งผิดปกติ  นอกจากนี้มันยังคงความง่ายในการติดตั้งก็คือเพียงแค่ติดอุปกรณ์และโหลดแอพลิเคชันมาใช้งานเพียงเท่านี้ ทุกอย่างภายในบ้านจะถูกแจ้งเตือนในโทรศัพท์

เมื่อมีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นในบ้าน ก็จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณทันที พร้อมส่งเสียง Alarm ให้ดังขึ้นเพื่อให้เพื่อนบ้านและคนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับทราบและสามารถเข้ามาให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที และมีการเพิ่มเติมตรงที่มันจะต่อสายโทรศัพท์อัตโนมัติไปยังเบอร์ฉุกเฉินที่ถูกใส่ไว้ทั้ง 6 หมายเลขเช่น เบอร์สถานีตำรวจ และเบอร์โรงพยาบาล แบตเตอร์รี่ของเครื่องสามารถทำงานได้ 6-8 ชั่วโมง 

Smanos IP6 เป็นนวัตกรรมที่ Smanos ได้มีการพัฒนานวัตกรรมนี้ขึ้นใหม่เป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรักษาความปลอดภัยในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดย Smanos IP6 เป็นกล้องวิดีโอไร้สายอัจฉริยะ ที่โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านอินเทอร์เน็ตแบบ IP Camera รวมถึงเซ็นเซอร์สุดล้ำจากโซนี่ IMX225 และระบบ Crystal Clear Event at Low Light IR LED ทำให้คนรักบ้านสามารถบันทึกภาพด้วยความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลและได้ภาพสว่างคมชัดแม้อยู่ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย

ทั้งยังมีมุมมองที่กว้างถึง 100 องศา ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะเก็บภาพได้ครอบคลุมทุกมุมมองและปลอดภัยอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังมาพร้อมการติดตั้งและการใช้งานง่ายเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น IP6 Camera จาก App Store หรือ Google Play หรือสแกน QR Code ก็พร้อมใช้งานได้ทันที

โดยสามารถจะเปิดดูกล้องผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ทันทีเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับพบสิ่งผิดปกติ และหากมีผู้บุกรุกหรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นในบ้าน ระบบจะทำการบันทึกภาพด้วยความคมชัดระดับ Full HD 720p พร้อมแจ้งเตือนมายังโทรศัพท์ของคุณทันทีอีกทั้งยังมีระบบป้องกันเสียงรบกวนและสามารถสนทนาด้วยเสียงกับคนที่บ้านผ่านกล้อง IP6 ที่มีไมโครโฟนเสียงคมชัดระดับ Hi-Fi เหมาะสำหรับบ้านที่มีพี่เลี้ยงดูแลเด็ก และผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียวอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Smanos อุปกรณ์ที่จะมาช่วยให้คุณสามารถรักษาบ้านให้ปลอดภัยได้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม แถมยังสามารถติดตั้งได้ง่ายด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : tech.mthai.com / boonthavorn.com