เกมมือถือ The Seven Deadly Sins: Grand Cross

Seven Deadly Sins

ภาพจาก : gamerrewind.com
game : The Seven Deadly Sins: Grand Cross

เกมมือถือจากอนิเมะดัง เรื่อง 7 บาป

ค่ายเกมมือถือที่คนไทยรู้จักกันดีอย่างค่าย Netmarble ได้เปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อว่า The Seven Deadly Sins: Grand Cross ซึ่งเป็นเกมที่ถูกนำมาผลิตจากอนิเมะและ มังงะ ชื่อดัง ที่ชื่อว่า Nanatsu no taizai หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า The Seven Deadly Sins หรือที่คนไทยเรามักเรียกติดปากว่า “7บาป”

The Seven Deadly Sins: Grand Cross เป็นเกมแนว  RPG ที่มีเนื้อเรื่องถอดแบบมาจากมังงะและอนิเมะซึ่งตัวเกมนี้จะรองรับภาษาไทย ไม่ว่าจะคำบรรยายเนื้อเรื่อง ไอเท็ม ระบบสกิลที่เราต้องเรียนรู้ต่าง เพื่อเอาใจผู้เล่นชาวไทยอย่างเราให้เข้าใจในเนื้อเรื่องอย่างง่าย เกมเพลย์ของเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross จะเป็นแนว RPG Turn Base ที่ได้ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครที่ชอบจากอนิเมะนำมาจัดเป็นทีม ทีมละ 3 คน ซึ่งตัวละครจะมีหลากหลายแบบหลากหลายแนวแล้วแต่ความเก่งและการคัดเลือกของเรา และจะมีสกิลหลากหลายรูปแบบเฉพาะตัว ซึ่งหลักๆ จะมีทั้งหมด 3ใบ คือ สกิลทั่วไป 2ใบ และเป็นท่าไม้ตายของตัวละครอีก 1 ใบ โดยสกิลทั่วไปนั้นจะมีสกิลอยู่หลากหลาย คือ สกิลบัฟสถานะ ลดสถานะ สกิลโจมตี หรือสกิลเคาท์เตอร์ ซึ่งตัวละครจะมีสกิลที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความสามารถและความหายากของตัวละครที่เราได้มาอีกด้วย ทั้งนี้ เรายังสามารถผสมการ์ดสกิลให้มีระดับที่สูงขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้นด้วย

ซึ่งเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross นั้นจะมีคัดซีนที่ถอดมากจากเนื้อเรื่องตามในมังงะ และอนิเมะ ซึ่งเอาใจแฟนมังงะและนิเมะให้ได้ฟินกันสุดๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูหรืออ่านนั้น ก็เชื่อว่าจะมีความสนใจและรู้สึกตะลึงให้กับเกมนี้เพราะระบบที่ภาษาไทย คัดซีนที่สวยงามทำให้ผู้เล่นใหม่เข้าใจเนื้อหาและเกิดอารมณ์ร่วมตามไปกับเกมได้ ในโหมดเนื้อเรื่องนั้นจะมีทั้งเควสหลักตามเนื้อเรื่อง และภารกิจเสริมเพื่อให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อและบางภารกิจนั้นอาจเชื่อไปยังเนื้อเรื่องหลักอีกด้วย

นอกจากเกมนี้จะมีเควสหลักและเควสเสริมแล้วยังมี โหมดฟาร์มของที่หอคอยโซลกาเรส เพื่อให้ผู้เล่นได้รับรางวัลเป็นไอเท็มเสริมพลังให้กับตัวละครของผู้เล่นอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีโหมดที่น่าสนใจ อีก 2 โหมดหลักๆ คือ 1 โหมด PVP ที่ให้ผู้เล่นได้นำทีมที่ได้จัดมาได้มาประลองประชันฝีมือกันอย่างสนุกสนานและหัวร้อนไปตามๆกัน และ 2โหมดBossที่ให้สนุกกับการปราบบอสที่ทั้งแข็งแกร่งและสุดท้าทายกันสุดๆ

การอัพเกรดตัวละครของเกมนี้ หลักๆจะเป็นการอัพเกรดเลเวลของตัวละคร โดยใช้ไอเทมในการอัพเกรด เพื่อให้ตัวละครของเรานั้นสามารถยกระดับที่ดียิ่งขึ้นด้วยการวิวัฒนาการ การปลุกพลังและการอัพเกรดสกิลท่าไม้ตายของตัวละคร ซึ่งเราจะใช้เหรียญของอัศวินเพื่อเพิ่มความสามารถและความแรงของท่าไม้ตายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการตีบวกอาวุธอุกรณ์สวมใส่ของตัวละครของเราด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบดูแลและจัดการบาร์เหล้าของตัวละครเอกที่ชื่อ เมลิโอดาส ที่ให้เราสามารถทำอาหาร เติมเบียร์ เพื่อให้เราได้สร้างความสัมพันธ์กับตัวละครและ NPC ซึ่งถ้าเราทำตามเป้าหมายหรือเควสนี้สำหเร็จ จะสามารถปลดล็อกร้านต่างๆในหมู่บ้าน รวมถึงความสามารถของตัวละครไว้ใช้ในการตัวสู้อีกด้วย

ระบบกาชาคือระบบที่ขาดไม่ได้ของเกมมือถือในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมนี้ก็เช่นกัน ระบบกาชานั้นจะใช้เพรชที่เรามีทั้งจากการได้มาฟรีตามในเควสหรือการเติมเงินเพื่อให้ได้พรชมานั่นเอง ซึ่งการสุ่มกาชานั้นจะให้เราสุ่มเพื่อให้ผู้เล่นได้สุ่มหาตัวละครที่แข็งแกร่งและที่เราชอบเพื่อนำมาใส่เข้าในทีมของเรา ทั้งนี้การที่เราจะได้ตัวละครที่ ทั้งดี เท่ แข็งแกร่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับดวงของผู้เล่นของแต่ละคน ว่าจะ “เกลือหรือไม่เกลือ” นั่นเอง นอกจากระบบที่กล่าวมานั้น ยังมีอีกระบบที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจนั้นคือระบบ AR ซึ่งมีความหลากหลายและทำให้เกิดความน่าสนใจ เพราะอัศวินหลากหลายตัวมาอยู่ในโลกเสมือนได้อย่างไม่จำกัด ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน ซึ่งทำให้เกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจมากกว่าเกม RPG เกมอื่นๆเลยก็ว่าได้

The Seven Deadly Sins: Grand Cross
ภาพจาก : danji100.com
game : The Seven Deadly Sins: Grand Cross

ด้านระบบกราฟฟิกของเกมนี้ เป็นรูปแบบ 3D Toon Shade ซึ่งระบบนี้จะถูกใช้กันมากในระบบเกมที่ทำจากอนิเมะหลายๆเกมเลยก็ว่าได้ กราฟฟิกของเกมนี้นั้นจะอลังการและสวยงามมากและยังมีความลื่นไหล หากผู้เล่นที่มีมือถือที่เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมหรือมีสเปคที่สูงสามารถปรับ เฟรมเรตของเกมที่สูงถึง 60fps ซึ่งถือได้ว่าสูงมากสำหรับเกมมือถือในยุคนี้ แต่คนที่มีมือถือสเปคต่ำหรือปานกลางไม่ต้องเสียใจไป  เพราะก็สามารถปรับกราฟฟิกให้เฟรมเรตอยู่ที่ 30fps ได้อีกด้วย

โดยรวมแล้ว The Seven Deadly Sins: Grand Cross เป็นเกมที่ทำจากอนิเมะมังงะได้ดีมากและนำเนื้อเรื่องมาถ่ายทอดได้ครบถ้วนทำให้แฟนอนิเมะและมังงะได้ฟินกันสุดๆ อีกทั้งยังมีระบบการเล่นที่หลากหลายและน่าติดตามตามทำให้ผู้ที่ไม่เคยดูอนิเมะ มังงะ นั้นไม่รู้สึกเสียดายเวลาเลยกับการได้เล่นเกมนี้ ซึ่งหากผู้เล่นคนไหนอยากจะสัมผัสกับเกมนี้ก็สามารถ หาโหลดกันได้แล้ว ทั้งระบบ ios และ Android ที่ App Store และ Google Play

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamefever.co / mustplay.in.th / thisisgamethailand.com / gamemonday.com