Sekiro : Shadows Die Twice สงครามความอมตะ

Sekiro

ภาพจาก : sekirothegame.com
game : Sekiro : Shadows Die Twice

นินจาพเนจรกับพลังเลือดมังกร Sekiro : Shadows Die Twice

Sekiro : Shadows Die Twice เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงประมาณปี 2019 ที่เป็นเวลาในการวางจำหน่ายของตัวเกมซึ่งตัวเกมนี้ได้รับความนิยมจนได้รับรางวัล Game of the year เป็นสุดยอดเกม Action แห่งปี ที่สามารถครองใจใครหลายๆคนทั้งเนื้อเรื่องและรูปแบบการเล่น

ในส่วนของรูปแบบการเล่นนั้นเรียกได้ว่ามีความท้าทายเป็นอย่างมาก ถ้าใครที่ไม่ชอบตัวเกมแนวแอคชั่นที่มีระดับความยากคนข้างมากพอสมควรแล้วก็ทางเราไม่ขอแนะนำตัวเกมนี้ แต่ถ้าใครชื่นชอบความท้าทายแล้วเราก็แนะนำให้ซื้อตัวเกมนี้ไปเล่นทั้งใน platform PC และเครื่องเล่นคอนโซลต่างๆไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4 หรือ Xbox One สำหรับแพลตฟอร์ม steam ราคาเกมเต็มตัวเกมจะอยู่ที่ประมาณ 1790 บาท ซึ่งถือได้ว่ามีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียวแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพของตัวเกมแล้วก็ถือว่าเหมาะสม

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวเนื้อเรื่องที่สามารถเล่นได้เพียงคนเดียว และ ภายในตัวเกมเนื้อเรื่องต่างๆก็สามารถเล่นผ่านการทำภารกิจต่างๆซึ่งจะมีภารกิจทั้งภารกิจหลักและภารกิจย่อย สถานที่ และ แผนที่ภายในตัวเกมนั้นก็มีหลากหลายสภาพแวดล้อมหลากหลายฉากทำให้ตัวเกมนั้นไม่ซ้ำซากจำเจ และ มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ในส่วนเนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะมีความซับซ้อนอยู่มากพอสมควร แต่ไม่จำเป็นจะต้องห่วงเลยว่าจะไม่เข้าใจเนื้อเรื่องของเกมเพราะตัวเกมนี้มีภาษาไทยรองรับทั้งระบบ Interface และระบบคำบรรยายให้ นอกจากภาษาไทยแล้วยังมีอีกหลากหลายภาษาสูงสุดถึง 13 ภาษารวมไปถึงภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษ และ ภาษาญี่ปุ่น

เนื้อเรื่องของตัวเกมในส่วนของตัวหลักที่เราจะได้เล่นนั่นก็คือ เซคิโระ เด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูโดยนินจาพเนจรที่มีนามว่า ฟุคุโร่ เลี้ยงดูมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 20 ปีเขาได้เลี้ยงดู และ สั่งสอนวิชานินจาต่างๆให้กับเด็กน้อยกำพร้าคนนั้น พร้อมกับมอบนามให้ว่า เซคิโระ เรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นหลังจาก 20 ปีต่อมาที่เซคิโระเติบโตขึ้น เนื่องจากกลุ่มอาชินะอาจถึงคราวล่มสลายดังนั้นเก็นอิจิโร่หลานของอิชชินผู้เป็นผู้นำของกลุ่มที่กำลังล้มป่วยอยู่ได้ตัดสินใจลักพาตัวองค์ชายคุโร่ผู้ที่เป็นทายาทของสายเลือดมังกรอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีพลังอมตะโดยในการลักพาตัวครั้งนี้ก็หวังจะอาศัยพลังจากสายเลือดมังกรในการตั้งกองทัพที่เป็นอมตะขึ้นมากันเอง

game
ภาพจาก : sekirothegame.com
game : Sekiro : Shadows Die Twice

หลังจากที่ถูกเลี้ยงดูมาจากนินจาและสามารถใช้วิชานินจาได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วเขาก็ได้กลายเป็นองครักษ์พิทักษ์องค์ชาย ดังนั้นภารกิจเขาก็คือต้องดังนั้นภารกิจของเขาก็คือการพาตัวองค์ชายกลับมาอย่างปลอดภัยให้ได้ ในระหว่างที่เดินทางไปหาองค์ชายก็จะได้พบเจอกับผู้คนและศัตรูต่างๆมากมายด้วย

นอกจากเนื้อเรื่องและระบบเกมเพลย์ของตัวเกมนี้จะมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแล้วยังมีส่วนของภาพกราฟิกของตัวเกมที่มีความคมชัดและสวยงามได้บรรยากาศของการต่อสู้ในยุคนินจาของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเนื้อเรื่องคร่าวๆของตัวเกม Sekiro : Shadows Die Twice บอกเลยว่าฉากจบของตัวเกมนั้นมีอยู่หลายฉากจบพอสมควร ซึ่งแต่ละฉากจบจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นนั้นทำการเลือกแต่ละตัวเลือก ดังนั้นก่อนที่จะเลือกตัวเลือกใดก็ให้ผู้เล่นนั้นคิดแล้ววิเคราะห์ในมุมมองของตนเองที่ต้องการให้ดี

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : online-station.net / sekirothegame.com / megaxgame.com