Sea of Thieves ไปเป็นเจ้าแห่งท้องทะเลกันเถอะ

Sea of Thieves

ภาพจาก : earlygame.com
game : Sea of Thieves

ออกเรือไปกับผองเพื่อนด้วยเกม Sea of Thieves

ในตอนนี้หากใครกำลังมองหาเกมแนวใหม่ๆมาเล่นเพื่อแก้เบื่อกับเพื่อนๆ หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบแนวเกมแบบร่วมมือกันอยู่แล้วก็สามารถหาเกม Sea of Thieves นี้มาเล่นกันได้ เกมนี้จะให้คุณได้จำลองเป็นโจรสลัดที่สามารถจะทำอะไรก็ได้ จะออกเรือทำภารกิจ หรือ หาสมบัติตามเกาะ แถมยังสามารถปล้นเรือคนอื่นได้ด้วย

Sea of Thieves ตัวเกมนี้ได้เคยมีการปล่อยตัวออกมาในรูปแบบของการเล่นบน Xbox และ Windows 10 ซึ่งได้มีการนำมาวางจำหน่ายลงในแพลตฟอร์ม Steam เพื่อให้ผู้เล่นหลายๆท่านสามารถซื้อตัวเกมไปเล่นยังคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขอท่านได้ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ และ ยังสามารถทำการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นได้ผ่านเครือข่ายเดียวกันได้อีกด้วย สำหรับตัวเกมนี้สามารถรองรับได้หลายภาษา

แต่ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นกับเพื่อนได้สูงสุดแค่ 4 คนเท่านั้น และ ในเรือหนึ่งลำด้วย หรือ ถ้าหากมีปาร์ตี้ไม่ครบ 4 คนสามารถเลือกเล่นเรือลำที่เล็กลงแล้วออกเรือไปด้วยกันเพื่อให้สมบัติ หรือ รับภารกิจตามล่าต่างๆ เมื่อออกเรือไปด้วยกันแล้วก็มีโอกาสที่จะได้เจอกับโจรสลัดคนอื่นๆด้วย ระวังกันไว้ด้วยล่ะ

ภาษาที่ตัวเกมได้รองรับในแพลตฟอร์มสตรีมจะเป็น Interface และ คำบรรยาย ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาสเปน – ละตินอเมริกา และ ภาษาจีนตัวเต็ม โดยภาษาหลักที่สามารถรองรับได้ทั้งหมดรวมไปถึงเสียงพากย์ก็คือภาษาอังกฤษนั่นเอง

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Rare Ltd เป็นแนวเกมแบบแอคชั่นผจญภัย ผู้จัดจำหน่ายของตัวเกมนี้ก็ยังคงเป็นทีมที่มีชื่อว่า Xbox Game Studios ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายตัวเกม Sea of Thieves ที่เคยได้ทำการเปิดให้เล่นใน Xbox สำหรับการเล่นแบบ Exclusive และ หลังจากนั้นก็ได้ทำการเปิดตัวเกมให้เล่นบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะฐานแพลตฟอร์มสตรีม ตัวเกมนี้อยู่ที่ราคาประมาณ 469 บาท ซึ่งผู้เล่นที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ว

ตัวเกมนี้จำเป็นจะต้องมีความต้องการของระบบขั้นต่ำโดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจะต้องมีระบบปฏิบัติการอย่างน้อยต้องเป็น windows 10 หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Q9450 @ 2.6GHz หรือ MD Phenom II X6 @ 3.3 GHz หรือมากกว่า หน่วยความจำของตัวเครื่องจะต้องมีแรมอย่างน้อย 4 GB กราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Nvidia GeForce GTX 650 หรือ AMD Radeon 7750 หรือมากกว่า ตัวเครื่องจำเป็นจะต้องมี DirectX อย่างน้อยเวอร์ชั่น 11 หน่วยความจำที่ว่างสำหรับใช้งานของตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 50 GB

สำหรับตัวเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้ทำการสวมบทบาทเป็นโจรสลัดที่ได้ออกเรือไปเพื่อนๆเหล่าโจรสลัดมากมากมาย และ จะต้องทำการควบคุมเรือ บังคับให้เรือไปในทิศทางที่ต้องการ โดยที่ตัวเกมจะเป็นแนวแบบ Open World สามารถท่องไปยังทะเลอันกว้างไกลได้ดูแล้วแทบจะไม่มีที่สิ้นสุดของการผจญภัย โดยผู้เล่นสามารถเลือกที่จะท่องทะเลและออกตามล่าหาสมบัติ หรือ จะทำการต่อสู้กับกัปตันเรือต้องสาปมากมาย หรือ จะทำการปล้นสะดมตามแบบฉบับของโจรสลัดเพื่อสร้างความร่ำรวยมั่งคั่งให้กับเหล่าเพื่อนๆ และ ตนเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆในระหว่างที่ทำการล่องเรือได้อย่างเช่นการตกปลา หรือ ว่าการล่าสิ่งมีชีวิตอย่าง หมู หรือ ไก่ เพื่อนำมาเป็นอาหารได้ด้วย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Sea of Thieves

รูปแบบการเล่นของตัวเกมนี้จะมีเนื้อเรื่องให้กับผู้เล่นได้เลือกเล่นด้วย โดยที่สามารถเล่น Story Mode ผ่านการเล่นแบบออนไลน์ได้เลย ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์การเล่นแบบ First Person ผู้เล่นยังสามารถทำการควบคุมตัวเรือได้ด้วยตนเอง ผู้เล่นสามารถทำการพูดคุยกับเหล่า npc ภายในเกาะที่ผู้เล่นได้ไปแวะอยู่ได้โดยแต่ละตัวก็จะมีเควสให้ทำหรือสามารถทำการซื้อขายได้ การเล่นเกมของตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นด้วยตนเองจะไม่มีการสอนเล่น แต่ระบบการเล่นของตัวเกมนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมากแต่อย่างใด สำหรับใครที่เคยเล่นเกมแนวยิงหรือว่าเกมที่สามารถควบคุมได้ด้วยมุมมองแบบ First Person แล้วก็จะค่อนข้างเรียนรู้ได้เร็ว แต่การจะออกเดินทางนั้นจำเป็นจะต้องมีเพื่อนอีก 3 คนมาช่วยกันในการออกเรือผจญภัยล่าสมบัติ ดังนั้นตัวเกมนี้สำคัญที่สุดคือการเล่นร่วมกันกับเพื่อน

เนื้อเรื่องของตัวเกมก็ไม่ได้มีจุดประสงค์หลักมากมายมีเพียงแค่การออกเรือผจญภัยและทำการต่อสู้ ซึ่งจะมีทั้งการต่อสู้ในน้ำและการต่อสู้บนบก ผู้เล่นจะต้องทำการตามล่าหาสมบัติหรือสิ่งของอื่นๆที่อยู่ภายในตัวเกมเพื่อทำตามภารกิจ หรือ ทำการสร้างความร่ำรวยให้กับเหล่าโจรสลัดของผู้เล่นเอง การจะขับเรือของในเกมนี้ได้ก็คือจะมีเรืออยู่ 2 ชนิด คือเรือลำเล็กที่จะสามารถเล่นได้เพียงแค่สูงสุด 2 คน แต่สำหรับเรือลำใหญ่จะสามารถเล่นได้สูงสุดถึง 4 คน และเมื่อทำการรวบรวมทีมแล้วก็จะออกสู่ทะเลและได้พบกับผู้เล่นคนอื่นๆที่เป็นโจรสลัดเช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Sea of Thieves ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อมาเล่นได้แล้วทั้งในแพลตฟอร์ม Steam และในแพลตฟอร์ม Xbox

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : seaofthieves.com / store.steampowered.com / 4gamers.co.th / beartai.com