Samsung Galaxy M31s แบตสูงถึง 6,000 มิลลิแอมป์

Samsung Galaxy M31s

ภาพจาก : flickr.com
brand : Samsung

สมาร์ทโฟนราคาถูก แบตสูง Samsung Galaxy M31s

ในปีนี้ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในรุ่นซีรีย์ M หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า MILLENNIALS โดยซีรีย์นี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องของความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนเป็นหลัก และ ในบทความครั้งนี่ก็จะมาพูถึงรุ่น Galaxy M31s ซึ่งมีเน้นไปที่ความสามารถของการใช้งานได้อย่างยาวนานกับแบตเตอรี่ที่มีมากถึง 6,000 มิลลิแอมป์ด้วยกัน

Galaxy M31s มีเทคโนโลยีในการชาร์จแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วโดยจะสามารถชาร์จเร็วได้มากถึง 25 วัตต์ ความจุของแบตเตอรี่ก็มีมากโดยที่ทาง Samsung ก็ให้มามากถึง 6,000 มิลลิแอมป์ ซึ่งเป็นความจุที่มีค่อนข้างมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆไปในตลาดสมาร์ทโฟน และ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่สามารถจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นในรูปแบบของการชาร์จแบบไร้สาย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่เท่านี้แต่ยังมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จะเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียดของหน้าจอจะเป็น FullHD+ มีขนาดความกว้างของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 6.5 นิ้ว วัดจากในแนวทแยง มีการครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ทำให้หน้าจอแสดงผลมีความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดี ด้านบนของหน้าจอก็จะเป็นการเจาะรูเพื่อให้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุดถึง 32 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX616 รูรับแสง f/2.0 หน้าจอแสดงผลนี้จะสามารถแสดงความสว่างได้สูงสุด 420 นิต

หน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Exynos 9611 ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.3 กิ๊กกะเฮิร์ต หน่วยประมวลผลภาพจะเป็น Mali-G72 MP3 มีหน่วยความจำอยู่ในเครื่องที่ประมาณ 128 GB และ ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งจะถูกครอบทับด้วย One UI 2.0  สามารถเพิ่มความจุให้กับสมาร์ทโฟนได้ในขนาดสูงถึง 512 GB สามารถรองรับการใช้งาน 4G, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi สามารถรองรับการเสียบหูฟังในขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถทำการสแกนใบหน้าได้ ตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์มากมายที่ถูกซ่อนเอาไว้ที่ตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และ ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Samsung

กล้องของสมาร์ทโฟน Galaxy M31s รุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมดสี่กล้องด้วยกัน ใกล้กับกล้องถ่ายภาพจะมีไฟแฟลช LED อยู่ด้วย โดยกล้องทั้งสี่จะมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX682 รูรับแสง f/1.8
  • กล้องสอง UltraWide มุมมอง 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้องสาม Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องสี่ Depth sensor ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

กล้องหน้า และ กล้องหลังจะสามารถทำการถ่ายวิดิโอได้ในความระดับ HD, 30 เฟรมต่อวินาที และ ระดับ 4K, 30 เฟรมต่อวินาทีด้วยกัน ตัวกล้องหน้าจะมีเทคโนโลยีที่สามารถที่จะรองรับการถ่ายภาพช่วงการรับแสงสูง หรือที่มักจะเรียกว่า HDR นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี และ โหมดต่างๆที่สามารถทำให้การถ่ายภาพของผู้ใช้งานสนุกมากยิ่งขึ้น

การออกแบบของตัวเครื่องก็จะเป็นขอบโค้งมนทำให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น การทำฝาหลังของตัวเครื่องก็จะมีความสวยงามเช่นเดียวกัน ด้วยการออกแบบไล่ระดับเฉดสี ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมดสองเฉดสีด้วยกัน นั่นก็คือ Mirage Black และ Mirage Blue ราคาของตัวเครื่องก็มีความแตกต่างกันที่หน่วยความจำแรมของตัวเครื่องซึ่งจะมีราคาขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 8,500 บาท

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy M31s นี้ที่ทางเราได้มานำเสนอให้ในบทความนี้จะมีการวางจำหน่ายในประเทศอินเดียก่อน

แหล่งที่มา : siamphone.com / samsung.com